Cặp song sinh Ngọc Thanh, Ngọc Thảo đập tan định kiến “bánh bèo vô dụng”

Là một trong những tài năng xuất hiện trong cuộc thi F-Talent, chị em song sinh Bùi Hiếu Ngọc Thanh, Bùi Hiếu Ngọc Thảo đã để lại ấn tượng trong mắt mọi người với vẻ bề ngoài dễ thương, có năng khiếu nhảy và nét tính cách riêng giữa hai chị em. Cặp song sinh cùng chọn chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện Đại học FPT làm nơi chắp cánh tương lai.

Chị em Thanh và Thảo dường như đập tan định kiến “bánh bèo vô dụng” của một số người. Chị gái Ngọc Thanh thì nhẹ nhàng, trưởng thành và trầm tính. Còn em gái Ngọc Thảo với mái tóc ngắn nhí nhảnh, dễ thương và có phần tinh nghịch. Điểm chung ở họ đều là những người trẻ sống hết mình, là những sinh viên chăm chỉ và năng nổ, là những thành viên luôn tích cực trong việc tham gia hoạt động của câu lạc bộ,… Cùng lắng nghe những chia sẻ của hai bạn về cuộc sống của sinh viên năm nhất ở trường F như thế nào nhé.

Ngọc Thảo (trái) và chị gái Ngọc Thanh (phải).

Ngọc Thanh và Ngọc Thảo cùng chọn học Truyền thông đa phương tiện vì ngành này phù hợp với định hướng công việc trong tương lai của cả hai. Hai chị em có sở thích là xem phim, giao tiếp với nhiều người, tham gia các hoạt động cộng đồng và yêu thích sự sáng tạo.

Thông qua mạng xã hội, hai bạn đã làm quen với các bạn học chung ngành. Vào học quân sự, Thanh và Thảo cũng kết bạn và lập một nhóm bạn để cùng tập nhảy, tham gia các cuộc thi do câu lạc bộ tổ chức như là F-Talent, một cuộc thi tìm kiếm tài năng của Câu lạc bộ truyền thông Cóc Sài Gòn và may mắn đạt được giải Yêu thích. Ngoài ra, một “tips” để hai bạn có thêm nhiều bạn bè chính là tham gia các hoạt động do các câu lạc bộ trong trường tổ chức, đây cũng là cách để Thanh và Thảo có thể tiếp xúc và làm quen được nhiều bạn mới hơn, cuộc sống sinh viên từ đó cũng thêm phần thú vị.

Cả hai chị em đã có những cách để làm cho đời sinh viên của mình thêm thú vị và sôi động.

Ngọc Thảo chia sẻ: “Mình nghĩ 4 năm đại học sẽ là 4 năm để bản thân mỗi sinh viên phát triển các kỹ năng mềm ngoài các kiến thức được học trên lớp, như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm,…, sinh viên sẽ có nhiều kinh nghiệm giúp ích rất nhiều cho công việc sau khi tốt nghiệp. Được học trong một môi trường năng động như FPT, có nhiều hoạt động trong lớp lẫn ngoài lớp, bản thân mình cũng sẽ cố gắng phát huy, học tập, tham gia bằng tất cả những gì mình có thể, cũng như rèn luyện kĩ năng cá nhân, giao tiếp, tư duy, hợp tác và làm việc nhóm”.

Vừa học vừa tham gia hoạt động câu lạc bộ nhưng hai bạn luôn cố gắng cân bằng việc học tập và giải trí.

Vừa học vừa tham gia hoạt động câu lạc bộ nhưng hai bạn luôn cố gắng cân bằng việc học tập và giải trí. Các ngày trong tuần, cả hai tập trung cao độ cho việc học, cuối tuần sẽ cùng nhau xem phim và nghe nhạc để giải trí. Cùng chung sở thích nhảy, Thanh và Thảo cũng coi đây là một bộ môn để rèn luyện sức khỏe, có thể xả stress và được hòa từng nhịp điệu với bài hát yêu thích. Cô nàng Ngọc Thanh chia sẻ rằng “Các hoạt động giải trí của mình như nghe nhạc xem phim giúp mình thư giãn sau các giờ học căng thẳng, nhưng đa số các bài hát mình nghe đều là nhạc Âu Mỹ, và mình thích lắng nghe cũng như xem lời bài hát, điều này không chỉ mang tính giải trí mà còn giúp mình trau dồi vốn từ vựng”.  Thêm vào đó, cách để cả Thanh và Thảo có thể cân bằng hiệu quả nhất chính là không ép bản thân học quá nhiều, biết lượng sức mình, chỉ học những gì thật cần và đủ với năng lực, nếu không thì kết quả học tập không được như mong muốn mà còn tổn hại đến sức khỏe.

Với Ngọc Thanh và Ngọc Thảo, cuộc sống sinh viên là khoảng thời gian tươi đẹp, không hề khô khan.

Khi nhắc đến một người mà mình thần tượng, ngưỡng mộ, Ngọc Thảo đã nghĩ ngay đến Steve Jobs – nhà sáng lập ra Apple. Thảo ngưỡng mộ quá trình cố gắng của ông và tính tỉ mỉ trong từng buổi thuyết trình, từng góc độ ánh sáng, từng sản phẩm mình đưa ra,… phải thật hoàn mỹ. Cô nàng thật sự ngưỡng mộ tính kiên nhẫn, cầu toàn của Steve Jobs. Còn về phần Ngọc Thanh, bạn chia sẻ rằng: “Người mình ngưỡng mộ nhất chính là ba của mình. Vì ba mình là một người thành công trong sự nghiệp và cũng là người thành công trong cuộc sống. Tất cả những thành công ấy đều do tự lực và tự sức của ba mình, ông đã có những ngày tháng khó khăn, vượt qua nghịch cảnh, cố gắng rất nhiều để có được ngày hôm nay. Ba mình là một người không ngại khó khăn, không sợ thất bại. Ông còn là một người siêng năng nữa và mình nghĩ đó là điều mà mình phải học hỏi từ ba, người đàn ông trụ cột vững chãi trong gia đình mình.”

Với Ngọc Thanh và Ngọc Thảo, cuộc sống sinh viên là khoảng thời gian tươi đẹp, không hề khô khan. Đây cũng là khoảng thời gian tốt nhất dành cho tất cả các bạn sinh viên nói chung và sinh viên trường F nói riêng, hai bạn nghĩ rằng các bạn sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên K17 nên tận dụng thời gian đại học này để rèn luyện các kỹ năng cá nhân, đúng là việc học thì ưu tiên hàng đầu nhưng đừng nên học hết công suất 100%. Hãy dành một chút thời gian ra để tham gia câu lạc bộ, tham gia các hoạt động ngoại khóa. Chắc chắn các bạn sẽ có được những kỉ niệm cũng như được trải nghiệm, tiếp xúc với nhiều người mới và  tích góp được nhiều kinh nghiệm, nhiều bài học đáng giá mà bạn không được dạy khi ngồi trên giảng đường.

Minh Bùi (Humans Of FPTU)

Humans of FPTU (HOF) – Người thay lời kể chuyện, là một dự án kể chuyện về con người của Đại học FPT trên cả bốn cơ sở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ của SV ĐH FPT. Đây là một trong những dự án xuyên suốt và tâm huyết của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Từ những câu chuyện dung dị, đời thường của những con người tuy quen mà lạ, cho đến những câu chuyện vô thưởng vô phạt, nghe có vẻ hụt nhưng lại trúng của những người lướt qua lẹ làng, chẳng rõ họ tên.