Review ngành Công nghệ thông tin tại Đại học FPT

Ngành công nghệ thông tin tại Đại học FPT liệu có chất lượng như lời đồn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây. 

Đại học FPT là ngôi trường nổi tiếng trong việc áp dụng các phương pháp giáo dục hiện đại vào chương trình đào tạo, bắt kịp xu hướng. Đây cũng là lý do vì sao rất nhiều bạn trẻ theo học tại đây. Không những vậy, ngành Công nghệ thông tin của trường Đại học FPT còn thuộc top những ngành được săn đón nhiều nhất. Vậy học CNTT tại Đại học FPT có tốt thật hay chỉ là chiêu trò quảng cáo? Dưới đây là những lý do giúp Đại học FPT luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ đam mê CNTT.

Ngôi trường chú trọng đào tạo thực hành, bám sát thực tế 

Trường Đại học FPT đã thiết kế chương trình đào tạo theo chuẩn AMC của Hiệp hội máy tính (Association for Computing Machinery), chuẩn đào tạo kỹ sư phần mềm ABET và Accreditation Board for Engineering and Technology, Mỹ và Hiệp hội Phần mềm Việt Nam (VINASA). 

Điểm khác biệt nổi bật trong chương trình đào tạo ngành CNTT của Đại học FPT chính là luôn chú trọng vào thực hành thay vì nặng lý thuyết không thực tế. Hơn thế nữa, hầu như các doanh nghiệp tuyển dụng đều đánh giá cao các bạn sinh viên đã có cơ hội được trải nghiệm thông qua dự án, có tư duy sáng tạo cao cũng như khả năng phân tích giỏi. Với đặc thù của ngành đòi hỏi phải có kỹ năng thực hành cao, Đại học FPT chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho sinh viên. 

cong nghe thong tin 4 1658022995
Sinh viên được tham quan doanh nghiệp và thực tập thực tế từ 4-8 tháng.

Đào tạo phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp 

Sinh viên CNTT tại Đại học FPT sẽ được đào tạo chuẩn về các quy trình phát triển phần mềm, công nghệ phân tích hiện đại, thiết kế các ứng dụng theo kịp xu (SMC = Social – Mạng xã hội, Mobility – Di động, Analytics – Phân tích dữ liệu, Cloud – Điện toán đám mây). Việc cập nhật chương trình đào tạo để bắt kịp xu hướng tránh lệch pha chuẩn đầu ra luôn đảm bảo được vấn đề đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. 

Sinh viên luôn được chú trọng tăng cường thực hành, giáo trình nhập khẩu 100% từ nước ngoài, biên tập lại dựa trên xu hướng phát triển của thị trường thực tế. Sinh viên còn nắm vững các kiến thức về big data, IoT, IOS, Cloud, Blockchain… Điều này đã tạo nhiều lợi thế cạnh tranh cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. 

cong nghe thong tin 1 1658022994
100% sinh viên có cơ hội tham gia học kỳ tại nước ngoài.

 Giảng đường ngay tại môi trường doanh nghiệp

 Một điều đặc biệt khi bạn theo học CNTT tại Đại học FPT chính là bạn sẽ được tham gia trải nghiệm làm việc thực tế, cọ sát với môi trường doanh nghiệp ngay từ năm thứ 3 Đại học. Đây là học kỳ doanh nghiệp kéo dài từ 4 – 8 tháng, trong suốt thời gian này, sinh viên sẽ được học tập, làm việc và tích lũy kinh nghiệm thực tế, từ đó chuẩn bị tâm thế sẵn sàng làm việc sau khi ra trường. 

Trong suốt quá trình học, bạn còn nhận được nhiều kiến thức bổ ích từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành đang giảng dạy tại trường. Sinh viên thực tập và trải nghiệm tại các doanh nghiệp là bí kíp giúp các bạn sinh viên CNTT của Đại học FPT dễ dàng lọt vào mắt xanh của doanh nghiệp.

cong nghe thong tin 2 1658022994
Sinh viên được học võ Vovinam thay cho giáo dục thể chất ngay từ năm nhất và học ít nhất 1 nhạc cụ dân tộc.

Được trang bị ngoại ngữ thứ 2 

Để sinh viên có thêm nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, ngoại ngữ và kỹ năng mềm là điều không thể thiếu. Đặc biệt, ngoại ngữ sẽ giúp quá trình thăng tiến của bạn dễ dàng hơn. 

Tại Đại học FPT, 100% sinh viên sẽ được “du học” ngắn hạn tại các trường nổi tiếng trên thế giới để rèn luyện và nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình. Không những thế, sinh viên sẽ học 100% bằng tiếng Anh và được trang bị thêm ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Nhật. Đây cũng là con đường ngắn nhất đưa sinh viên đến với các nhà tuyển dụng lớn trên đường đua công nghệ.   

cong nghe thong tin 3 1658022994
Ở học kỳ 9, sinh viên sẽ thể hiện bài tập lớn trước khi tốt nghiệp, nhiều doanh nghiệp đã tuyển dụng sinh viên trong học kỳ này.

Ngôi trường nằm trong lòng doanh nghiệp

Bạn chắc chắn sẽ rơi vào khủng hoảng nếu không tìm được một công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, câu chuyện này hầu như chưa từng xảy ra đối với sinh viên Đại học FPT. Đại học FPT là thành viên trực thuộc tập đoàn FPT – tập đoàn công nghệ lớn tại Việt Nam, do đó sinh viên luôn được hỗ trợ trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Hơn thế nữa, nhờ vào việc bám sát với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, luôn cập nhật thay đổi thị trường, chính vì thế mà rất nhiều doanh nghiệp đối tác đã liên kết với Đại học FPT, 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp luôn được doanh nghiệp chào đón.

Bạn đã biết vì sao Đại học FPT luôn nằm trong top những trường đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin chất lượng phải không nào. Hãy nhanh nhanh nộp hồ sơ để cùng Đại học FPT viết tiếp hành trình chinh phục giấc mơ công nghệ bạn nhé!