Vì sao bạn nên lựa chọn học ngành Ngôn ngữ Nhật?

Ngôn ngữ Nhật tại trường Đại học FPT chắc chắn sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội cũng như mở ra tương lai tốt đẹp.

ngon ngu nhat dai hoc fpt 4 1658049933

Quá trình toàn cầu hóa đã mở ra thị trường quốc tế, đó là một trong những lý do tại sao việc học Ngôn ngữ Nhật lại trở nên quan trọng. Nhật Bản là nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới sau Hoa Kỳ và Trung Quốc. Nền kinh tế Nhật Bản lớn hơn của Đức và Vương quốc Anh, được xếp hạng thứ tư và thứ năm. Tiếng Nhật hiện tại đang là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ chín trên thế giới. Trong số các chuyên ngành về ngoại ngữ, Ngôn ngữ Nhật đã tạo ra nhiều lợi ích cho sinh viên theo học như: 

Cơ hội bước ra đấu trường quốc tế

Nhật đã và đang tập trung đầu tư rất nhiều vào Việt Nam, vì vậy mà mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản có ý nghĩa chiến lược và kinh tế. Điều này kéo theo việc nhu cầu nhân sự biết tiếng Nhật ngày càng cao. Các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản cho dù có thể nói và viết bằng ngôn ngữ khác nhưng họ vẫn muốn viết văn bản bằng tiếng Nhật. Do đó, việc tiếp cận thông tin cũng như cơ hội việc làm cũng trở nên dễ dàng hơn đối với những ai học chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật.  Thông thạo tiếng Nhật cho phép bạn cải thiện giao tiếp và có được kiến ​​thức chuyên sâu về đất nước và văn hóa Nhật Bản.

ngon ngu nhat dai hoc fpt 5 1658049933

Mở ra một tương lai tốt đẹp hơn

Khi nền kinh tế tăng trưởng, cơ hội việc làm cũng ngày càng mở rộng. Đặc biệt đối với thị trường công nghiệp Nhật Bản, học Ngôn ngữ Nhật sẽ nâng cao giá trị nghề nghiệp của bạn. Khi bạn học chuyên ngành này, bạn sẽ ít bị cạnh tranh hơn trong các cơ hội có sẵn trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: kinh doanh, khoa học xã hội, nhân văn, công nghệ, khoa học, báo chí và du lịch,… 

Dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp

Bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến hơn khi học chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật tai Đại học FPT. Nếu bạn đang làm việc cho một tập đoàn quốc tế, việc nói ngoại ngữ như tiếng Nhật sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn cho bạn để được bổ nhiệm vào các vị trí cao hay thậm chí bắt đầu làm việc tại một chi nhánh ở nước ngoài.

ngon ngu nhat dai hoc fpt 3 1658049931

Bạn sẽ luôn nổi bật

Khả năng vận dụng tiếng Nhật thành thạo sẽ giúp bạn trở nên nổi bật giữa đám đông. Bằng cách học một ngôn ngữ vốn nổi tiếng là khó thành thạo, bạn có thể được hưởng lợi từ những cơ hội độc đáo, cũng như nhận được nhiều sự ngưỡng mộ từ tất cả mọi người. 

Có cơ hội làm việc hoặc học tập tại Nhật Bản

Nhật Bản có một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD: Organization for Economic Cooperation and Development) đã xếp Nhật Bản vào danh mục những quốc gia có nền giáo dục tuyệt vời nhất. Du học Nhật Bản sẽ luôn cải thiện đáng kể khả năng xin việc của bạn, nó có thể là một chìa khóa vạn năng mở ra tương lai cho bạn. Tuy nhiên điều kiện cần đó chính là bạn phải biết và vận dụng được ngôn ngữ Nhật.

ngon ngu nhat dai hoc fpt 1 1658049931
Môi trường học tập năng động tại ĐH FPT.

Mức thu nhập hấp dẫn sau khi tốt nghiệp

Ngôn ngữ Nhật là là một trong những ngôn ngữ được trả lương cao nhất trong thế giới dịch thuật và thông dịch viên. Nhu cầu đối với các chuyên gia tiếng Nhật đang ở mức cao đáng kinh ngạc, nhưng sự cạnh tranh cũng tương đối thấp do sự phức tạp của ngôn ngữ. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được một công việc có mức lương hấp dẫn, cụ thể: 

  • Đối với các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thì bạn sẽ nhận mức lương trung bình khoảng từ 400 – 700 USD/tháng (tương đương 9 – 15 triệu VNĐ/tháng).
  • Đối với những cá nhân có kinh nghiệm làm việc ở mức quản lý, trợ lý thì mức lương trung bình khoảng từ 1000 USD/tháng (tương đương 23 triệu VNĐ/tháng).
  • Kinh nghiệm từ 3 – 5 năm trở lên thì mức lương trung bình bạn có thể nhận được sẽ là 1500 USD/tháng (tương đương 34 triệu VNĐ/tháng).
  • ngon ngu nhat dai hoc fpt 2 1658049931
    Kiến trúc độc đáo của ĐH FPT Hà Nội

Chương trình đào tạo có gì khác biệt?

Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Nhật của Trường đại học FPT là sự kết hợp của năm khối kiến thức: kiến thức chuyên môn, kiến thức xã hội, kỹ năng mềm, ngoại ngữ và định hướng công nghiệp nhằm giúp sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn, năng lực ngoại ngữ và kỹ năng mềm để kinh doanh với các đối tác nước ngoài.

Chương trình học được thiết kế linh động (dưới sự cố vấn của Giáo sư Satoshi Miyazaki – Trường sau đại học về ứng dụng ngôn ngữ Nhật Đại học Waseda, Nhật Bản, đồng thời là Giám đốc dự án trường Đại học Việt Nhật ) cho phép sinh viên lựa chọn hướng ngành theo khả năng và sở thích với hai chuyên ngành đang “hot” hiện nay là tiếng Nhật thương mại và tiếng Nhật Công nghệ thông tin… Đặc biệt, sinh viên có cơ hội đi học 1 học kỳ tại Nhật Bản trong giai đoạn OJT.

Cử nhân ngành ngôn ngữ Nhật Bản có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, có hiểu biết về văn hóa Nhật Bản, có kiến thức cơ bản về ngôn ngữ và khả năng ứng dụng tiếng Nhật Bản thành thạo để làm việc tại các cơ quan ban ngành của chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước; thực hiện hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học với các tổ chức trong nước và nước ngoài. Đặc biệt, có thể làm việc hiệu quả thông qua việc sử dụng tiếng Nhật trong lĩnh vực Thương mại Công nghệ Thông tin.

Bạn muốn bắt đầu theo đuổi Ngôn ngữ Nhật nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy liên hệ ngay với Đại học FPT để được tư vấn một cách cụ thể nhất bạn nhé!