Sân chơi mới dành cho sinh viên CNTT – ĐH FPT

Cuộc thi FPT Edu Hackathon mùa đầu tiên dành cho sinh viên CNTT với mức giải thưởng khủng lên tới 300 triệu đồng chính thức khởi tranh. Đây là sân chơi hứa hẹn sẽ quy tụ nhiều sinh viên CNTT – Đại học FPT tham gia.

Cuộc thi thách thức thí sinh phát triển một sản phẩm công nghệ trong thời gian ngắn, cạnh tranh về tốc độ, độ sáng tạo và tính hoàn thiện của ứng dụng. Các thí sinh thi đấu theo đội gồm 3-4 người và trải qua ba vòng thi: vòng ý tưởng, vòng sơ loại và vòng chung kết.

Lấy cảm hứng từ Cách mạng CN 4.0 và Mạng lưới kết nối vạn vật IoT đề thi Hackathon được đánh giá hấp dẫn, kích thích tinh thần thi đấu, sự sáng tạo của các bạn trẻ. 

Cuộc thi chia làm 2 bảng thi đấu độc lập, có hệ thống giải thưởng riêng. ĐH FPT nằm ở bảng A cùng các trường ĐH Greenwich (Việt Nam), FUNiX.

Bảng B gồm: FPT Aptech, FPT Arena, FPT Jetking, BTEC, FPT Polytechnic, THPT FPT

Trong vòng ý tưởng, Ban giám khảo sẽ đánh giá năng lực các đội dựa vào ý tưởng dự thi và kết quả thi trên Codefights, nhằm chọn ra 26 đội bước vào vòng sơ loại. Các đội này sẽ tham gia phỏng vấn để chọn ra 14 đội có ý tưởng và khả năng áp dụng công nghệ tốt nhất vào vòng chung kết.

Vòng chung kết cuộc thi diễn ra trong hai ngày 9-10/6 tại Hoà Lạc, Hà Nội. Tại đây các đội cùng nghiên cứu và phát triển sản phẩm trong 48 tiếng không nghỉ, sau đó sẽ thực hiện demo và thuyết trình sản phẩm trước Ban giám khảo. Thí sinh có thể chuẩn bị ý tưởng, bản thiết kế trước nhưng toàn bộ khâu lập trình phải được thực hiện trong thời gian cuộc thi diễn ra.

Giải thưởng hấp dẫn

“Chúng tôi trông đợi sinh viên giải được những bài toán nhỏ bé trước khi đào sâu kiến thức hàn lâm; cũng như trông đợi các em làm ra được sản phẩm thực trong thời gian giới hạn vì đó là những yêu cầu thực tế các em phải đối mặt khi bước ra khỏi cổng trường”, ông Phan Trường Lâm, Trưởng ban Công nghệ của cuộc thi chia sẻ.

SV ĐH FPT yêu thích CNTT có thể đăng ký tham gia FPT Edu Hackathon 2018 từ ngày 10/4 tại đây

Sinh viên CNTT Đại học FPT luôn được đánh giá cao tại nhiều cuộc thi. Hiện tại 2 đội Win Win Spiral và Prototype (ĐH FPT) thắng áp đảo các đội đến từ ĐH Công nghệ – ĐHQG Hà Nội, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH KHTN – ĐHQG Hà Nội, Học viện Kỹ thuật quân sự, hiên ngang bước vào chung kết cuộc đua số chủ đề xe tự hành tổ chức vào tháng 5/2018