Săn học bổng để con học trường mơ ước, bố mẹ vơi áp lực tài chính

Nghe con trai bày tỏ nguyện vọng theo học ĐH FPT, anh Nguyễn Văn Giang (Bắc Ninh) vừa mừng vừa lo. Hiểu điều đó, Nguyễn Đăng Phát, con trai anh Giang quyết tâm “săn” học bổng vào ĐH FPT, vừa thỏa đam mê, vừa mang về niềm tự hào, yên tâm cho bố mẹ.

Mở cánh cửa vào trường đại học mơ ước

Nguyễn Đăng Phát (cựu sinh viên ĐH FPT Hà Nội, hiện là lập trình viên tại VTI Việt Nam) từng săn học bổng thành công vào trường ĐH FPT năm 2018. Anh chàng chia sẻ mặc dù yêu thích ngành CNTT từ lâu nhưng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ được vào ĐH FPT. “Hồi đó mình nghĩ ĐH FPT là nơi mà gia đình mình khó có thể tiếp cận được vì vấn đề tài chính”.

Mọi thứ chỉ thay đổi khi trường THPT Thuận Thành 1 (Bắc Ninh), nơi Phát học tập tổ chức cho học sinh đi tham quan campus ĐH FPT Hà Nội. Cảnh quan yên bình tại khuôn viên ĐH FPT ở Hoà Lạc, hình ảnh các anh chị sinh viên năng động, thân thiện và nhiệt tình, không gian học tập hiện đại và chuyên nghiệp đã khiến cậu học trò này mê mẩn. “Càng tìm hiểu, mình càng thấy đây là môi trường học tập lý tưởng, từ giáo trình cho đến lộ trình phát triển bản thân. Trở về nhà, mình lập tức khoe với bố mẹ và bày tỏ nguyện vọng theo học tại ĐH FPT”.

anh 1 560
Săn học bổng vào ĐH FPT là cơ hội để thí sinh đỗ đại học sớm

Anh Nguyễn Văn Giang vẫn nhớ rõ ngày hôm đó, khi Phát – con trai anh hào hứng kể về ngôi trường màu cam, ánh mắt sáng lên khác hẳn với vẻ mặt băn khoăn mấy hôm trước, khi con cân nhắc chọn trường để nộp nguyện vọng. Biết con thích ĐH FPT lắm nhưng vợ chồng sau khi cân nhắc mọi bề vẫn khuyên Phát theo học sư phạm, một lựa chọn an toàn và phù hợp với gia đình về mặt tài chính hơn. “Ấy vậy mà Phát không bỏ cuộc. Con dành nhiều thời gian thuyết phục mình rằng trường FPT là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Con cũng quyết tâm ôn luyện cho kỳ thi học bổng đầu vào của ĐH FPT để bố mẹ bớt lo lắng về chi phí nếu nhập trường”, anh Giang cho biết.

Chỉ 1 tháng trước khi diễn ra kỳ thi học bổng vào ĐH FPT năm 2018, vợ chồng anh Giang thuận ý gật đầu và Phát tự tin ghi danh làm sĩ tử. Trong 1 tháng đó, cậu bạn tạm gác việc ôn thi THPT Quốc gia để tập trung ôn thi học bổng. “Kết quả thật tuyệt vời khi mình đã đạt được học bổng 70% đầu vào của ĐH FPT. Mình vui sướng vỡ òa và bố mẹ mình cũng rất tự hào, thêm tin tưởng vào quyết định mà con trai đã chọn. Với kết quả này, mình đã bước vào kì thi THPT Quốc gia năm 2018 với một tâm lý cực kỳ thoải mái và phấn chấn, lòng rộn ràng nghĩ đến quãng thời gian sinh viên tuyệt vời sắp tới ở ĐH FPT”, Phát kể.

Hàng nghìn suất học bổng vào ĐH FPT 

Không riêng gì Nguyễn Đăng Phát mà mỗi năm có tới hàng nghìn học sinh giành được học bổng đầu vào ĐH FPT, từ học bổng toàn phần 100% cho đến các mức bán phần 70%, 50%. Giành được học bổng ĐH FPT cũng là ước mơ của nhiều sĩ tử năm nay, với chương trình Một ngàn học bổng FPTU 2023 – FPTU Scholarship.

77.Poster chung QR code FPT Uni

Theo đó, ĐH FPT sẽ trao 1.000 học bổng toàn phần hệ đại học chính quy năm 2023, quy đổi tương đương bằng 1.500 suất học bổng gồm học bổng toàn phần và bán phần 70%, 50% cho các học sinh THPT toàn quốc. Học bổng này sẽ được trường ĐH FPT trao cho các học sinh THPT đủ điều kiện vào ĐH FPT năm 2023 và có thành tích cao trong các lĩnh vực gồm học tập, văn hoá thể thao, hoạt động cộng đồng hoặc các lĩnh vực khác.

Để đủ điều kiện xét tuyển vào ĐH FPT năm 2023, thí sinh cần thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh Hệ đại học chính quy năm 2023 của trường, hoặc đạt Top40 THPT toàn quốc (chứng nhận thực hiện trên trang SchoolRank: http://SchoolRank.fpt.edu.vn), đạt Top50 THPT toàn quốc đối với thí sinh là thế hệ đầu tiên trong gia đình học đại học.

Để được xét cấp học bổng theo chương trình FPTU Scholarship 1000, thí sinh cần nộp hồ sơ đăng ký học bổng trong đó trả lời 3 câu hỏi: “Bạn là ai?”, “Bạn có thành tích gì?” và “Vì sao bạn chọn trường ĐH FPT?” về hòm thư điện tử của chương trình ở địa chỉ: [email protected]. Thời gian nhận hồ sơ kéo dài từ 15/2 đến trước ngày 30/4/2023.

Theo Vietnamnet