Quỹ đầu tư Onebit hợp tác toàn diện cùng Đại học FPT

Nhằm nâng cao nhận thức về blockchain, mới đây, Quỹ đầu tư Onebit đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện cùng Trường Đại học FPT (Phân hiệu tại TP.HCM), để tổ chức chuỗi chuyên đề về Blockchain – Công nghệ chuỗi khối.

z4108989086891 898382e6ea3029a6d6f483193448a5b6 1423
Ông Nguyễn Trần Phước Bảo, Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp, Đại học FPT TP.HCM (áo cam) và ông Ngô Hoàng Đông, Chủ tịch quỹ đầu tư Onebit đại diện hai đơn vị kí kết MOU.

Blockchain là một “siêu công nghệ” với vô vàn công dụng nổi bật và được ứng dụng trong các lĩnh vực của cuộc sống như nông nghiệp, giáo dục, ngân hàng… Nhờ vậy, công nghệ này mang lại cho khách hàng những trải nghiệm vượt bậc, quan trọng hơn là đề cao tính công khai minh bạch cho người tiêu dùng. Do phạm vi ứng dụng rộng, bao trùm lên các lĩnh vực đời sống kinh tế – xã hội, nên việc áp dụng blockchain vào cuộc sống đã đem lại những lợi ích thật sự cho cộng đồng và xã hội.

Việt Nam cũng là 1 trong 5 quốc gia đi đầu về blockchain, hiện có hơn 10 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo người Việt Nam trong lĩnh vực blockchain có vốn hóa trên 100 triệu USD và đã xuất hiện những startup “kỳ lân” của Việt Nam trong lĩnh vực này.

Với thị trường tiềm năng như vậy, nhu cầu nâng cao kiến thức về lĩnh vực blockchain là vô cùng cần thiết hiện nay. Nhận thấy trách nhiệm giáo dục và phát triển kiến thức cộng đồng về công nghệ chuỗi khối, Quỹ đầu tư Onebit đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện cùng Trường Đại học FPT (Phân hiệu tại TP.HCM) để tổ chức chuỗi chuyên đề về Blockchain – Công nghệ chuỗi khối.

z4108989091503 0a2bb44be2df3acafca7db94b78aa39a 1423
Ông Ngô Hoàng Đông đã có nhiều chia sẻ bổ ích về công nghệ blockchain.

Trong buổi hội thảo lần này, ông Ngô Hoàng Đông – Chủ tịch của Quỹ đầu tư Onebit, chia sẻ những kiến thức tổng quát xoay quanh blockchain, đồng thời giải đáp tất cả thắc mắc của sinh viên về công nghệ chuỗi khối tương lai này. Ngoài ra, đại diện Onebit cũng phổ cập thêm các thông tin về công nghệ DAO (Decentralized Autonomous Organization) và các ứng dụng ưu việt của DAO trong thực tiễn. Vai trò dẫn dắt buổi trò chuyện được giảng viên Đỗ Đức Hào thuộc Trường Đại học FPT đảm nhận.

z4108989097264 062f5e2eec09e13c75432d06774be8f2 1423
Sinh viên Đại học FPT tham gia đặt câu hỏi cho diễn giả.

Đặc biệt đến với seminar, sinh viên còn được cùng tham gia workshop với diễn giả và nhận được nhiều kiến thức quý giá.

Trong thời gian tới, phía quỹ đầu tư Onebit và trường Đại học FPT sẽ cùng phối hợp tổ chức thêm nhiều chương trình, chuyên đề, cuộc thi về blockchain, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về blockchain và nhiều công nghệ tiềm năng khác. Bên cạnh đó, quỹ đầu tư Onebit sẽ cam kết đồng hành và hỗ các dự án khởi nghiệp tiềm năng từ Đại học FPT.

Theo Doanh nhân trẻ Việt Nam