Sắp được gặp GS. Ngô Bảo Châu, teen mê Toán miền Tây hào hứng từng ngày

Ngày 4/10, FPT Edu sẽ giúp các teen mê Toán tại Cần Thơ được gặp và nghe GS. Ngô Bảo Châu kể chuyện về Toán học từ cổ điển đến hiện đại.

Chỉ cần kiếm được tấm vé tham dự Ngày hội Toán học mở 2020 tại ĐH FPT Cần Thơ là teen nghiễm nhiên có cơ hội check in có 1-0-2 cùng GS. Ngô Bảo Châu và chủ đề chanh sả về Toán.

Ai cũng biết GS. Ngô Bảo Châu làm việc ở nước ngoài và thường không xuất hiện ở các sự kiện mà dân teen có thể bén mảng đến. Nhưng GS. Châu lần này đã làm cú đúp bất ngờ cho cộng đồng hâm mộ trẻ tuổi của mình khi không chỉ sẵn sàng ngồi trò chuyện hàng tiếng đồng hồ với teen mà còn nghiêm túc dành cơ hội có 1-0-2 này cho teen miền Tây. Khi dân mê Toán các tỉnh thành lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM xếp hàng ngóng chờ dài cổ thì như một biến số Toán học đột nhiên được xác định, GS. Ngô Bảo Châu chốt nhẹ điểm gặp mặt là thủ phủ miền Tây sông nước.

4/10 đến ĐH FPT Cần Thơ có thể gặp GS. Ngô Bảo Châu để nghe câu chuyện lý thú về Toán học từ cổ điển đến hiện đại

Cụ thể, sáng 4/10 tại Ngày hội Toán học mở 2020 tổ chức ở ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ, Giáo sư Ngô Bảo Châu sẽ trò chuyện cùng những người tham dự có đăng ký trước về chủ đề Toán học từ cổ điển đến hiện đại.

Nếu cứ nghĩ là Toán học khô khan hay hàn lâm, chỉ dành cho dân chuyên thì đến buổi nói chuyện này của GS. Ngô Bảo Châu chắc sẽ thay đổi suy nghĩ trong vài nốt nhạc. Vì buổi nói chuyện của GS. Ngô Bảo Châu dành cho mọi lứa tuổi, chỉ cần có chút quan tâm yêu thích Toán đều có thể nghe, hiểu, và cùng đặt câu hỏi để thảo luận. Những bạn mê Toán thì chắc chắn sẽ càng hào hứng với chia sẻ về Toán từ người đạt giải thưởng Fields danh giá rồi.

Chưa hết, đến ngày hội có người nổi tiếng chắc chắn các teen sẽ không quên việc check-in. Ở nước mình thỉnh thoảng trường mời các celeb nổi tiếng, bạn bè check-in đăng “phây” rào rào; nhưng chắc chắn việc check-in tham dự buổi nói chuyện với nhà Toán học đạt giải thưởng Fields danh giá và hiếm hơn nhiều.

ĐH FPT phân hiệu Cần thơ – nơi diễn ra Ngày hội Toán học mở 2020 đồng thời là nơi check-in xịn sò cho teen miền Tây

Thư viện điện tử – Một trong những góc check in và nghỉ ngơi nhất định phải ghé qua khi tới thăm khuôn viên ĐH FPT Cần Thơ

Chưa kể địa điểm tổ chức Ngày hội Toán học mở có buổi trò chuyện với GS. Ngô Bảo Châu lại là ngôi trường có khuôn viên đẹp nhất nhì miền Tây sông nước. Các teen đã đến thể nào cũng tìm được vài chục góc sống ảo độc lạ, được xem cách trường nhà người ta tổ chức sự kiện tầm khu vực, được sục sạo với các gian hàng trải nghiệm ứng dụng của Toán trong đời sống, và còn có thể giao lưu làm quen với bạn bè cùng tham dự chương trình. Dự là dân mê Toán và giỏi Toán toàn miền Tây ngày hôm ấy sẽ quần hùng tụ hội về ĐH FPT Cần Thơ, chờ gì mà không mở rộng mạng lưới bạn bè nhỉ.

Tìm cho mình một cơ hội tham dự buổi nói chuyện của GS. Ngô Bảo Châu để vừa tìm hiểu vẻ đẹp mới mẻ của Toán học, vừa có cho mình những kỉ niệm có 1-0-2 tại không gian của FPT Edu – Học cùng trải nghiệm nhé.

Ngày hội Toán học mở (Math Open Day – MOD) là một chuỗi các chương trình mở về Toán được tổ chức thường niên nhằm tạo cơ hội cho đông đảo học sinh, sinh viên, phụ huynh, các nhà Toán học và những nhà giáo dục cùng nhau trải nghiệm và giao lưu văn hóa Toán học. MOD được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội năm 2015, sau đó được mở rộng ra ở các tỉnh thành trên cả nước. Năm 2020, dưới sự đồng tổ chức và bảo trợ chuyên môn của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, MOD được chuyển giao mô hình tổ chức về các địa phương và được Tổ chức Giáo dục FPT phối hợp với Sở Giáo dục – Đào tạo Cần Thơ tổ chức tại Trường Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ vào ngày 4/10/2020. Có thể nói, đây là lần đầu tiên những người yêu Toán tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long được trải nghiệm một sự kiện Toán học có mặt các chuyên gia Toán học nổi tiếng thế giới và trong nước cũng như tham gia các hoạt động giàu tính ứng dụng như Ngày hội Toán học mở 2020.

Kênh14.vn