“Self management & leadership traning program 4” – Thay đổi để khác biệt

Lần thứ 4 diễn ra, “Self management & leadership traning program” thu hút được rất nhiều các bạn sinh viên Đại học FPT hưởng ứng và tham gia.

Trải nghiệm để khám phá bản thân

Nhiều sinh viên đến với khoá học “Self management & leadership traning program” chỉ với mục đích duy nhất – khám phá bản thân để trả lời những câu hỏi: Mình là ai?, mình như thế nào?, mình thích và đam mê điều gì?… Diễn ra trong vòng 4 buối, khoá học đã giúp các bạn có những trải nghiệm thú vị khi có cơ hội nhìn lại, khám phá và tìm kiếm chính mình thông qua các hoạt động: Stretch Zone, Power questions,Gratitude walk, Limiting & Helpful beliefs…

Lần đầu tiên tham gia khoá học, Kim Anh – sinh viên K11 ngành Quản trị Kinh doanh vô cùng hào hứng và thích thú khi được trải nghiệm các hoạt động: “Mình cảm thấy Self management & leadership traning program vô cùng bổ ích khi nó giúp mình nhận ra rất nhiều điều tiềm ẩn trong bản thân. Sau khoá học, mình biết cách xác định được mục tiêu và đam mê của mình để theo đuổi. Khóa học cũng giúp mình biết cách lập kế hoạch cá nhân và duy trì nó từng ngày để đạt được mục tiêu,…”

Thách thức bản thân với vai trò leader

Tham gia khoá học Self management & leadership traning program 4 không chỉ là các bạn sinh viên lần đầu được trải nghiệm, mà còn là đại điện của các câu lạc bộ, tổ chức của Đại học FPT – những người leader, chủ nhiệm CLB.

Với mong muốn tìm hiểu thêm nhiều những kiến thức bổ ích để gây dựng và tổ chức CLB của mình một cách chuyên nghiệp và lớn mạnh, các thủ lĩnh CLB vô cùng tâm đắc khi được truyền cảm hứng từ những giảng viên nước ngoài nhiều kinh nghiệm.

“Bốn ngày với Self management & leadership traning program giúp mình nhận ra rất nhiều điều. Mình cảm thấy may mắn và thật đặc biệt khi được cùng đồng hành với những anh chị và các bạn đã từng có nhiều  trải nghiệm và đa phần đều mong muốn làm quản lí hoặc người dẫn dắt. Nên khi mọi người cùng hoạt động ai cũng có những cái chất riêng và nhiều cái rất đáng để học hỏi. Đươc tham gia ra nhiều trò chơi thú vị làm mình ngộ ra nhiều thứ về việc làm “lead” và hoạt động trong một group. “Lead” là suy xét,lựa chọn và xử lí những chuyện xảy đến chứ không phải là chấp nhận và làm theo những gì xảy ra với nhóm của mình. Khoá học còn giúp mình hiểu rõ hơn về nhiều khía cạnh, cách để làm việc nhóm hiệu quả, làm mình thay đổi những định kiến, hiểu rõ hơn về một leader : những phẩm chất cần thiết, kỉ luật và sự tinh tế của bản thân. Đây thực sự là một chương trình đáng học mà minh sẽ hi vọng được tham gia thêm lần nữa vì mỗi chương trình là sẽ là cách để mình chiêm nghiệm lại kinh nghiệm chứ không còn là đi học kinh nghiệm nữa.” Phan Văn Hùng – sinh viên K11, Chủ nhiệm CLB Vì cộng đồng iGo Đại học FPT hào hứng chia sẻ.

Thay đổi bản thân để  khác biệt

Với các học viên của Self management & leadership traning program 4  khi đến với khoá học này, nghĩa là họ đã sẵn sàng để thay đổi bản thân. Và với Lý Đặng Đức Huy – sinh viên K11, leader của Hội đồng sinh viên Đại học FPT cũng không ngoại lệ. Huy chia sẻ điều đặc biệt của khoá học này là các học viên được học và tìm hiểu về chính bản thân mình – điều mà lúc nào mình cũng nghĩ là mình đã rất rõ rồi. Không chỉ vậy khoá học thực sự rất nhiều bất ngờ và thú vị khi tìm hiểu về vai trò leader trong hội nhóm của mình. 

Khoá học đã mang đến rất kiến thức bổ ích và nhiều sự thay đổi tích cực cho các bạn sinh viên, cũng như những trải nghiệm thú vị, là hành trang để các bạn vượt qua mọi khó khăn trong công việc và học tập.

Huy đã thực sự thay đổi khi khóa học giúp cậu tìm hiểu, quản lý và lãnh đạo được bản thân ở nhiều mảng khác nhau, từ đó sẽ kiểm soát được hành động và thái độ đối với mọi người, bên cạnh đó là cách truyền cảm hứng từ chính bản thân mình cho mọi người . “Đây là 1 khóa học bằng trải nghiệm nên nó cung cấp cho mình rất nhiều những bài tập, trò chơi, thử thách hay cả những bài test rất thú vị và hữu ích để mình có thể chia sẻ với mọi người về bản thân mình, tham gia vào khóa học này là những trải nghiệm mới lạ, những người bạn mới rất thú vị, những bài tập ứng dụng  như một cơ hội để mình chia sẻ và tìm hiểu sâu hơn về bản thân, qua đó hiểu được mục đích của bản thân, điều quan trọng trong cuộc sống và cảm hứng của chính mình…”

Gói gọn trong 4 buổi học, “Self management & leadership traning program” là một chuỗi hành trình thực sự cuốn hút và đầy bất ngờ được tạo nên bởi những mảnh ghép – đó là những “trainer” vô cùng nhiệt huyết, những học viên năng động

Karry