“Shark Khoa” là diễn giả chương trình TEDxFPTUniversityHCMC 2021

Doanh nhân Lê Đăng Khoa, được công chúng biết đến nhiều hơn với tên gọi Shark Khoa sau khi tham gia chương trình Shark Tank năm 2018, sẽ là diễn giả của chương trình TEDxFPTUniversityHCMC 2021 diễn ra vào 16/1/2021 tại trường Đại học FPT TP. HCM. Với phong thái điềm đạm, chững chạc cùng với những lời nhận xét sắc bén dành cho các Startup, Shark Khoa sẽ mang đến cho sinh viên ĐH FPT những câu chuyện khởi nghiệp thú vị.

Với định hướng khởi nghiệp từ sớm, sau khi trở về từ Mỹ, anh Khoa đã bắt đầu công việc kinh doanh của mình ở vị trí CEO của Công ty Phân bón Ba Lá Xanh – một công ty phân bón lâu đời và có tiếng trên toàn quốc.

Sau hơn 10 năm làm việc, anh đã tích lũy kinh nghiệm và quyết định bắt đầu hành trình trở thành một nhà đầu tư khởi nghiệp. Anh là ông bầu của đội bóng rổ Danang Dragons – Nhà vô địch VBA 2016. Năm 2018, anh Khoa đã trở thành một “cá mập”  trẻ tuổi nhất xuất hiện trong chương trình Shark Tank. Và cho đến nay, anh Khoa đang nắm giữ vị trí Chủ tịch của Công ty TNHH Đầu tư Le Group Ventures – công ty chuyên đầu tư và định hướng phát triển cho các dự án Startup. Từ lúc được thành lập cho đến nay, Le Group Ventures đã đầu tư và phát triển cho hơn 20 dự án Startup ở các lĩnh vực khác nhau. Có thể nhắc đến một số cái tên khá nổi bật như là: Puzzle Studio, Sumato, Rau3S, Teso, v.v.

Với các thành tích và những đóng góp cho cộng đồng Startup, anh Khoa đã được công nhận là một trong những doanh nhân trẻ tuổi thành công nhất Việt Nam. Vậy bạn có tò mò những câu chuyện đằng sau sự thành công của vị doanh nhân trẻ tuổi này không? Hãy cùng tham gia vào chương trình TEDxFPTUniversityHCMC 2021 để cùng lắng nghe những chia sẻ từ anh ấy nhé!

Thông tin sự kiện TEDxFPTUniversityHCMC 2021:

– Thời gian: 9h sáng ngày 16 tháng 1 năm 2021

– Địa điểm: Hội trường B trường đại học FPT Hồ Chí Minh

Link đăng ký vé: https://bom.to/xo3KRTw2

Được sáng lập bởi Richard Saul Wurman, TED (Technology – Entertainment – Design) đã được ra đời năm 1984. Các bài diễn thuyết của TED có ảnh hưởng ở nhiều lĩnh vực phong phú như Công nghệ, Thiết kế, Kiến trúc, Nghệ thuật, Giáo dục, Tâm lý học … đồng thời trở thành sự kiện mang tính “hiện tượng” về độ phủ sóng và lan truyền.

TEDx là những sự kiện phi lợi nhuận, được tạo ra trên tinh thần sứ mệnh của TED và lan tỏa ý nghĩa của “Ideas worth spreading”. Mục tiêu của TEDx là thúc đẩy đối thoại và kết nối với cộng đồng.

Với niềm yêu thích tiếng Anh, CLB tiếng Anh Skillcetera của sinh viên trường Đại học FPT TP.HCM đã nỗ lực thành công mang TEDx về với Đại học FPT TP.HCM. Với sứ mệnh chia sẻ và truyền cảm hứng, TEDxFPTUniversityHCMC sẽ tạo ra một không gian để thảo luận và chia sẻ những ý tưởng. Không đơn thuần là một sự kiện mang tính học thuật TEDxFPTUniversityHCMC còn là nơi các bạn sinh viên có thể khám phá ra bản thân mình cùng với những định hướng để phát triển sự nghiệp.