Siêu mẫu gốc Việt truyền cảm hứng sáng tạo cho sinh viên Đại học FPT

Jessica Minh Anh, cô gái Việt từng gây chấn động trong làng thời trang thế giới sau show diễn ấn tượng trên cây cầu tháp Tower Bridge – biểu tượng thành phố London đã có những chia sẻ thú vị về bí quyết thành công với sinh viên tại Đại học FPT Hòa Lạc tối 19/11/2015.

Từng có thời gian làm việc tại FPT Software, Jessica Minh Anh tỏ ra thích thú với môi trường làm việc, học tập thân thiện, gần gũi, cởi mở của FPT. Theo cô, đây là một môi trường tốt để mỗi cá nhân phát huy tính sáng tạo của mình.

Diễn ra trong 2 tiếng, Jessica Minh Anh đã chia sẻ những trải nghiệm quý báu của mình trong thời gian học tập, làm việc tại nước ngoài và hành trình xây dựng thành công thương hiệu cá nhân ra thế giới.

Xuất hiện trong Talk show với phong cách chuyên nghiệp, tự tin, cách nói truyện cởi mở, thân thiện, Jessica Minh Anh nhận được nhiều sự yêu mến của học sinh, sinh viên FPT.

Để sáng tạo, hãy luôn là người dẫn đầu

Jessica Minh Anh cho rằng bí quyết để luôn sống hết mình với công việc là phải giữ đam mê và khát khao với công việc mình làm mỗi ngày. Cuộc sống, công việc chắc chắn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn bất ngờ, với cô, cách tốt nhất để vượt qua nó là giữ được tinh thần, thái độ chuyên nghiệp, bình tĩnh để làm việc hiệu quả. Jessica Minh Anh quan niệm “Hạnh phúc là mỗi sáng khi thức dậy, được làm công việc mình yêu thích’’.

Được biết đến với vai trò là nhà sản xuất các chương trình trình diễn thời trang độc đáo, Jessica Minh Anh bật mí bí quyết để khơi nguồn sức sáng tạo chính là hãy luôn là người đi đầu trong việc tìm ra các ý tưởng mới, khác biệt bởi nếu không làm được điều đó thì mọi thứ sẽ không có ý nghĩa gì cả.

Học sinh, sinh viên FPT mạnh dạn tham gia vào phần thử thách trình diễn thời trang với Giám đốc công ty người mẫu J Model Management.

Bên cạnh đó, Jessica Minh Anh cũng đặc biệt dành tặng lời khuyên ý nghĩa cho sinh viên Thiết kế đồ họa của Đại học FPT – ngành học đòi hỏi sự sáng tạo và dấu ấn cá nhân trong mỗi sản phẩm: “Hãy tìm một khoảng không gian sáng tạo riêng để tìm cảm hứng. Ngoài ra, luôn luôn giữ vững tinh thần học hỏi để biết thêm những kiến thức mới, tìm một người hiểu biết và lắng nghe những gì họ nói để tích lũy kinh nghiệm cũng rất quan trọng’’.

Để thành công, hãy tin vào chính mình

Trong phần giao lưu với khách mời Jessica Minh Anh, học sinh ,sinh viên FPT đã có màn thử thách trình diễn trên sân khấu như những người mẫu chuyên nghiệp. Giám đốc công ty người mẫu J Model Management dành nhiều lời khen ngợi về sự tự tin, mạnh dạn của học sinh, sinh viên FPT.

Những chia sẻ nhiệt huyết của Jessica Minh Anh đã tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ của FPT trên con đường thực hiện ước mơ.

Tận dụng thời gian quý báu của “cô gái Việt nổi danh trong làng thời trang quốc tế’’ trong chuyến ghé thăm trường, học sinh, sinh viên FPT tích cực đưa ra những câu hỏi, xin những lời khuyên từ bậc tiền bối giỏi giang này. Trả lời về cơ hội việc làm toàn cầu. Jessica Minh Anh tiết lộ 3 yếu tố giúp các bạn trẻ FPT ghi dấu ấn của mình khi làm việc ở nước ngoài bao gồm: thông thạo ngoại ngữ để tiếp cận, học hỏi với bạn bè 5 châu; không bao giờ được tự ti về khả năng của bản thân và biết nhìn nhận đúng giá trị của bản thân. “Người Việt có nhiều đức tính tốt, là những ưu thế để làm nên thành công đó là chăm chỉ, luôn nỗ lực và có nhiều khả năng” siêu mẫu gốc Việt khẳng định.

Buổi Talk show kéo dài gần 2 tiếng với những chia sẻ nhiệt huyết của Jessica Minh Anh đã tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ của FPT trên con đường thực hiện ước mơ. Duy Tuấn, sinh viên khóa 9 Đại học FPT bộc bạch: “Thật tuyệt khi có cơ hội gặp gỡ với chị Jessica Minh Anh – niềm tự hào của người Việt ở làng thời trang thế giới. Em rất tâm đắc câu nói “đã ước mơ thì sao không ước mơ lớn – điều đó tiếp thêm động lực, quyết tâm cho em”.