Lễ hội đa văn hóa quy tụ tại Đại học FPT

Lần đầu tiên tổ chức tại Đại học FPT Hòa Lạc, iFest 2015 (International Festival) quy tụ nhiều nền văn hóa đặc sắc của các quốc gia thu hút sự quan tâm của giáo viên, cán bộ, sinh viên Đại học FPT. Cùng điểm lại 4 điều ấn tượng trong iFest năm nay nhé:

Gặp gỡ nhiều bạn bè quốc tế

International Festival 2015 đúng như tên gọi của nó, quy tụ rất nhiều bạn bè, sinh viên quốc tế đang theo học tại Đại học FPT tới tham dự. Đây không chỉ là cơ hội tuyệt vời để sinh viên Việt Nam thực hành, nói tiếng Anh mà còn là dịp để thắt chặt thêm tình bạn với những người bạn nước ngoài.

 

Dee hào hứng giới thiệu đến bạn bè Việt Nam về những nét văn hóa đặc sắc của quê hương mình.

Dee hào hứng giới thiệu đến bạn bè Việt Nam về những nét văn hóa đặc sắc của quê hương mình.

Dee – cô bạn nhỏ nhắn đến Brunie chia sẻ: “Hôm nay mình rất vui khi có cơ hội được giới thiệu những điều thú vị về quê hương Brunie tới các bạn. Hy vọng các bạn sẽ hiểu nhiều hơn về đất nước xinh đẹp của chúng mình”.

Khám phá ẩm thực các nước

Ðến với lễ hội, sinh viên Đại học FPT còn được thưởng thức những món ăn dân tộc do các bạn quốc tế và Việt Nam tự tay chế biến. Các gian hàng tham gia lễ hội được chuẩn bị chu đáo, trang trí đẹp mắt, thực đơn cực kỳ phong phú Đông Tây như: nem rán Việt Nam, Kimbap Hàn Quốc, cá nướng Brunei, bánh mì Đức …

 

Sinh viên Việt Nam thử sức làm món kimbab truyền thống của Hàn Quốc dưới sự hướng dẫn của người bạn bản địa.

Sinh viên Việt Nam thử sức làm món kimbab truyền thống của Hàn Quốc dưới sự hướng dẫn của người bạn bản địa.

Nguyễn Trung Kiên, tân sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm hào hứng khoe: “Thật tuyệt khi có cơ hội thưởng thức nhiều món ngon của các quốc gia. Ngay cả món bánh Doremon trong truyện cũng xuất hiện tại lễ hội. Cảm ơn ban tổ chức đã cho chúng em có dịp “chu du khám phá ẩm thực thế giới’’.

Tìm hiểu nền văn hóa đặc sắc của nhiều quốc gia

 

Nữ sinh Việt Nam duyên dáng trong bộ trang phục truyền thống của Thái Lan.

Nữ sinh Việt Nam duyên dáng trong bộ trang phục truyền thống của Thái Lan.

Mỗi gian hàng là một không gian văn hóa thu nhỏ của các quốc gia, trưng bày những biểu tượng văn hóa truyền thống. Đặc biệt hơn, tại mỗi gian hàng, sinh viên Đại học FPT có dịp được mặc thử các trang phục truyền thống của nước bạn và cùng chơi các trò chơi dân gian.

Trải nghiệm các loại hình văn hóa, nghệ thuật đa dạng

 

Tiết mục trình diễn ‘’Hà Nội - Yosakoi’’ của nhóm Yosakoi Đại học FPT gây ấn tượng với những động tác nhảy độc đáo.

Tiết mục trình diễn ‘’Hà Nội – Yosakoi’’ của nhóm Yosakoi Đại học FPT gây ấn tượng với những động tác nhảy độc đáo.

Chương trình giao lưu văn nghệ khép lại International Festival 2015 qua những tiết mục văn nghệ đặc sắc của mỗi nước. Với nhiều hoạt động mang nét đẹp văn hóa, iFest – International Festival 2015 đã đem đến cho sinh viên Đại học FPT và những người bạn quốc tế nhiều trải nghiệm mới mẻ.