Sinh viên công nghệ khoe bộ ảnh thời trang ấn tượng, không hề kém cạnh trường nghệ thuật chuyên nghiệp

Chưa đầy 2 năm hoạt động nhưng CLB Branche’ (Trường ĐH FPT Hà Nội) đã gây dấu ấn và thay đổi mạnh mẽ quan điểm của cộng đồng về ngôi trường công nghệ với toàn ‘mọt sách’ hay các coder ‘bắt cặp’ với kính cận siêu dày, gu thời trang ‘có gì mặc đó’.

Lấy cảm hứng từ câu nói ‘People will stare. Make it worth their while’ (Harry Winston) và hình ảnh chim phượng hoàng giang đôi cánh vươn lên đầy quyến rũ, mới đây, Branche’ – CLB thời trang của sinh viên Trường ĐH FPT tại Hà Nội đã ra mắt bộ ảnh mang tên INFLAME.

san pham nghe thuat sinh vien dh fpt

Nguyễn Tiến Cường (Phó Chủ nhiệm CLB Branche’) cho biết: ‘INFLAME mang đến một khía cạnh khác hoàn toàn mới lạ khi lột tả mối liên kết giữa con người và thượng đế. Với người Á Đông, phượng hoàng còn là hiện thân của đức tin, uy quyền và cả sự chiến thắng. Vì vậy, hình ảnh phượng hoàng sải cánh bay thể hiện cho sự cao quý và tôn nghiêm. Đây được xem là biểu tượng của sự thịnh vượng, sự phát triển, sức mạnh, khả năng chịu đựng khó khăn và thử thách’.

san pham nghe thuat sinh vien dh fpt 1

INFLAME sử dụng tông màu đen – đỏ gây ấn tượng mạnh về mặt thị giác, tạo nên cảm giác nguy hiểm và không kém phần bí hiểm. Việc sử dụng hoa Thiên điểu với màu chủ đạo là đỏ cam cũng gợi lên liên tưởng về chú chim phượng hoàng kiêu hãnh, uy quyền.

san pham nghe thuat sinh vien dh fpt 8

Branche’ là CLB thời trang đầu tiên tại Trường ĐH FPT. Đây là nơi quy tụ các bạn sinh viên có niềm đam mê về thiết kế, thời trang và người mẫu. Sau gần 2 năm hoạt động, Branche’ đã có 120 thành viên tham gia và cùng nhau phát triển 2 kỹ năng chính là training catwalk và photoshoot qua các dự án của CLB.

san pham nghe thuat sinh vien dh fpt 2

Nguyễn Tiến Cường chia sẻ: ‘Sinh viên trường công nghệ thường được nhớ tới với hình ảnh ‘mọt sách’, đeo kính cận dày cộp cùng trang phục xuề xoà. Nhưng điều đó không hoàn toàn đúng, đặc biệt là với sinh viên Trường ĐH FPT. Các bạn ăn mặc rất có gu, và nếu có stress hoặc là vì deadline của trường nhiều quá, mà cũng có thể là bởi chưa nghĩ ra outfit hôm nay.

san pham nghe thuat sinh vien dh fpt 6

Trường ĐH FPT mang tới cho sinh viên một môi trường năng động với nhiều CLB từ học thuật với văn hoá – thể thao. Branche’ giống như một ‘gia vị lạ’ tại ngôi trường này nên đã nhanh chóng trở thành lựa chọn của nhiều bạn sinh viên khi theo học tại đây.

san pham nghe thuat sinh vien dh fpt 9

Theo Cường, Branche’ còn rất non trẻ nhưng đã tổ chức thành công Fashion Show đầu tiên tại trường. Tham gia CLB là một trong những hoạt động trải nghiệm đáng nhớ của sinh viên bởi đây là cơ hội cho các bạn học cách lên kế hoạch, tổ chức và vận hành các hoạt động; quản lý nhân sự và giải quyết mâu thuẫn khi làm việc nhóm; rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết…

san pham nghe thuat sinh vien dh fpt 5

Ngoài các buổi training kỹ năng cơ bản về người mẫu hay chụp ảnh, Ban chủ nhiệm CLB cũng tổ chức các buổi training nâng cao cho thí sinh tham gia các cuộc thi. Gần đây nhất, Branche’ đã đồng hành với cuộc thi Miss FPTU Hà Nội trong vai trò hướng dẫn thí sinh trong phần thi catwalk và photoshoot.

san pham nghe thuat sinh vien dh fpt=10

Sinh viên có thể tham gia các CLB trong trường để trải nghiệm đời sống sinh viên năng động, đa dạng sắc màu đồng thời bồi đắp thêm cho sở thích của mình. Trường ĐH FPT được biết đến là một môi trường học đường năng động với hàng chục CLB sinh viên cùng hệ thống hoạt động phủ rộng quanh năm. Mỗi sinh viên đều có thể tự thành lập và điều hành một CLB sinh viên dưới sự hỗ trợ của bộ phận chuyên trách về phát triển cá nhân cho sinh viên của trường.

Theo Tiin.vn

Bài viết liên quan