Sinh viên Đại học FPT bảo vệ đồ án tốt nghiệp tại nước ngoài

Universiti Brunei Darussalam (Brunei) nơi 12 sinh viên Đại học FPT sẽ tham gia kì OJT và bảo vệ đồ án tốt nghiệp.

Ngày 13/8 tới đây, 12 sinh viên Đại học FPT sẽ tham gia chương trình học một học kỳ cuối, OJT và bảo vệ đề án tốt nghiệp tại trường UBD, Brunei. 

Kỳ học và thực tập sẽ bắt đầu từ ngày 13/8 đến 5/12/2018 tại ĐH Quốc gia Brunei, dành cho các sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm Đại học FPT. Sinh viên tham gia kì học và thực tập sẽ được học và ứng dụng các công nghệ mới của cuộc cách mạng chuyển đối số 4.0 như lập trình web mobil, dữ liệu lớn, an ninh mạng, và phát triển game. Sinh viên cũng sẽ được học ứng dụng công nghệ vào các dự án khởi nghiệp sáng tạo và được kết nối, tham gia các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo trong hệ sinh thái tại Brunei và mở rộng ra một số nước khác trong khu vực.

Trong quá trình học và ứng dụng công nghệ, sinh viên sẽ nhận được sự hướng dẫn, hỗ trợ của các giáo viên Đại học FPT và Đại học UBD. Đồng thời khi đi vào sâu vào các chuyên ngành công nghệ, sinh viên sẽ được hướng dẫn, hỗ trợ thêm bởi các chuyên gia trong mạng lưới của ngành (industry mentor) từ Việt Nam cũng như các nước trong khu vực vực.

Chương trình học sẽ yêu cầu sinh viên làm một dự án, và hoàn thiện, sử dụng dự án để phát triển thành đồ án tốt nghiệp và bảo vệ tại UBD, Brunei. Quy trình bảo vệ đồ án sẽ diễn ra tương tự như bảo vệ đồ án tại Đại học FPT ở Việt Nam. Hội đồng phản biện đồ án của sinh viên sẽ phản biện trực tuyến từ Việt Nam.

Tiến Sỹ Hoàng Việt Hà, Giám đốc Trung tâm trao đổi quốc tế tại FPT Edu cho biết, “Đây là lần đầu tiên sinh viên ĐH FPT có cơ hội tham gia một học kỳ “hai trọng một” tức là vừa học học kỳ cuối, bảo vệ tốt nghiệp và đồng thời cũng là kỳ OJT tại một trường đại học hàng đầu trong khu vực. UBD là trường đại học top 50 trường đại học trẻ trên thế giới, Top 1,3% trường đại học hàng đầu trên thế giới và Top 1% tại Châu Á. Việc học tập và trải nghiệm tại một trường Đại học hàng đầu sẽ giúp sinh viên nâng cao năng lực và trải nghiệp quốc tế, sẵn sàng cho hội nhập quốc tế”

Ông Hà cũng cho biết, vì là học kì 2 trong một, nên sinh viên sẽ cần rất nỗ lực và tập trung để hoàn thành tốt tiến độ và đảm bảo tốt về chất lượng công việc làm ra. Ý nghĩa của kỳ OJT ở đây là sinh viên sẽ có trải nghiệm học tập và thực tiễn môi trường quốc tế “vừa học và tham gia các hoạt động trải nghiệm, môi trường học hoàn toàn tiếng Anh, kết nối với cộng đồng công nghệ và khởi nghiệp quốc tế và cường độ học tập cao sẽ giúp sinh viên có sự trưởng thành nhanh chóng, tự tin trong làm việc ở một môi trường quốc tế sau khi ra trường”.

Bạn Trần Đặng Hùng, sinh viên K11, ngành CNTT là một trong 12 sinh viên tham gia kì thực tập tại Brunei lần này chia sẻ, “Có thể nói đây là khoảng thời gian quý báu và quan trọng để giúp mình hoàn thiện kỹ năng, năng lực trong quá trình học, đặc biệt mở ra nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cho mình trong tương lai”.

Được biết, tham gia kỳ OJT tại Brunei này, sinh viên FPT không chỉ được lĩnh hội những kiến thức công nghệ mới trong thời đại cách mạng 4.0 mà còn có cơ hội học hỏi thêm về mô hình kinh doanh dựa trên những dự án của các chuyên gia tại Brunei. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được trải nghiệm những nét văn hóa độc đáo của đất nước Brunei trong suốt 4 tháng sống và học tập tại đây.

Ngoài chương trình thực tập tại Brunei, hiện tại ĐH FPT cũng triển khai chương trình thực tập tại các quốc gia như Nhật Bản, Úc. Dự kiến, chương trình sẽ tiếp tục được mở rộng ra các quốc gia khác trong thời gian tới.

FPTEdu