Internship JTB – chương trình thực tập có lương tại Nhật Bản dành cho sinh viên Đại học FPT

Có thể nói, những năm gần đây thị trường Nhật bản luôn hấp dẫn lực lượng lao động trẻ Việt Nam. Trong đó, phải kể đến những sinh viên của Đại học FPT đã, đang và sẽ đến Nhật bản trong kỳ OJT 2018 này. 

Ngày 07/08,  hơn 70 sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Nhật cùng với chủ nhiệm bộ môn thầy Nguyễn Cường – đại diện trường Đại học FPT; chị Vũ Thị Phương Thảo – Cán bộ Quan hệ doanh nghiệp, Phòng Công tác sinh viên cùng các vị khách đến từ công ty KYODAI – Nhật Bản đã có một buổi gặp gỡ đầy sôi nổi và bổ ích.

Hiện tại sinh viên Đại học FPT hầu hết đang chuẩn bị cho giai đoạn đi thực tập, và KYODAI đã cung cấp cho các bạn một điểm đến tại Nhật Bản rất thiết thực.

KYODAI tâm niệm rằng học tập, thực tập, làm việc tại Nhật là hành trình trải nghiệm môi trường giáo dục mới, mở rộng tầm nhìn và phát huy khả năng, cá tính tiềm ẩn của bản thân và chương trình ‘Internship’ là cầu nối trong việc bồi dưỡng tri thức, nâng cao nguồn nhân sự chất lượng cao của đất nước, thúc đẩy hơn nữa quan hệ Việt – Nhật ngày càng tốt đẹp.

Lần này đến với Đại học FPT, KYODAI mang đến cho các bạn sinh viên chương trình Internship JTB là chương trình thực tập tại Nhật cho các sinh viên Đại học Việt Nam có trình độ tiếng Nhật tốt, yêu thích lĩnh vực du lịch khách sạn.

Internship – một khái niệm không còn xa lạ với các bạn sinh viên. Thay vì loay hoay phải tìm nơi để thực tập, đi thực tập không lương và thực tập trong nước thì nay các bạn sinh viên Đại học FPT hoàn toàn có cơ hội được đặt chân đến Nhật Bản- cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới để học tập và làm việc. Nắm bắt được xu hướng và cơ hội này, KYODAI kết hợp với JTB – Công ty du lịch số 1 Nhật Bản để triển khai chương trình Internship tại các khách sạn, resort ở Nhật Bản.

Các bạn sinh viên rất quan tâm tới chương trình.

Theo như anh Nguyễn Ngọc Tú – Giám đốc công ty cổ phần Kyodai chia sẻ: Chương trình internship JTB này luôn được các bạn sinh viên yêu thích vì các bạn vừa được trải nghiệm văn hóa lại thực tập có lương với mức cao.”

Chương trình internship JTB của KYODAI dành cho các bạn yêu thích đất nước Nhật bản, làm các công việc liên quan đến giao tiếp ngôn ngữ và dịch vụ khách sạn, resort. Thời gian thực tập của các bạn sẽ từ 6 tháng – 1 năm. Đặc biệt, chế độ đãi ngộ cực lớn, với mức lương 120.000 Yên/tháng, tương đương với 24 triệu đồng/tháng tính theo đơn vị tiền Việt.

Điều kiện để các bạn có thể apply ngay lập tức đó là: Trình độ Tiếng Nhật N3 trở lên hoặc tương đương,tính cách thân thiện, hòa đồng, có  kỹ năng làm nhóm và tinh thần trách nhiệm. Như anh Tú có chia sẻ một điều rất quan trọng mà các công ty Nhật Bản trong lĩnh vực này chú ý về các bạn: “Họ sẽ quan tâm đến điều đầu tiên đó là bạn cần biết tươi cười. Hơn thế, sau khi ra trường, bạn có trải nghiệm gì, bạn có khó khăn gì lớn nhất khi trải nghiệm và bạn giải quyết như thế nào. Nếu bạn trình bày được những điều đó trước nhà tuyển dụng, chắc chắn bạn sẽ ghi điểm tuyệt đối.”

Hoàng Lê Nhất Thống thích thú với buổi gặp gỡ với công ty KYODAI

Qua chương trình hội thảo tuyển dụng mà Kyodai mang đến, bạn Hoàng Lê Nhất Thống – Sinh viên năm 2 chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật hào hứng chia sẻ: “ Thực sự đây là buổi hội thảo mang đến nhiều năng lượng cho em bởi cách anh chị bên Kyodai dẫn dắt chúng em đến những trò chơi games nho nhỏ trong hội thảo. Đặc biệt là còn hỗ trợ chúng em khoản vé máy bay 8 triệu liền. Và liên tục có những đợt internship để em apply rất thú vị. Chắc chắn em sẽ tham gia chương trình internship này vào tháng 4 năm sau.”

Phòng Công tác sinh viên – Trường Đại học FPT đã, đang và luôn ủng hộ các em bay ra thế giới với những công việc mà các em yêu thích. Chắc chắn rằng, những trải nghiệm, những sự kiện hội thảo tuyển dụng sẽ là điều bổ ích cho các em trong con đường định hướng tương lai nhiều hơn.

Jan