Sinh viên Đại học FPT bắt đầu thực tập thực tế tại Nhật Bản trong 3 tháng

Vừa qua, 45 bạn sinh viên công nghệ Đại học FPT khắp 3 miền tổ quốc đã đặt chân tới đất nước Nhật Bản xinh đẹp để bắt đầu cho kỳ thực tập thực tế OJT trong thời gian 3 tháng với thật nhiều trải nghiệm.

Với mong muốn tạo điều kiện cho tất cả các sinh viên Đại học FPT có cơ hội học tập và trải nghiệm ở nước ngoài. Tạo cơ hội nâng cao khả năng ngoại ngữ, mở rộng hiểu biết về văn hóa cũng như các kĩ năng làm việc tại các công ty Nhật Bản. Trường Đại học FPT triển khai chương trình thực tập “Tiếng Nhật trong môi trường làm việc bản ngữ tại Nhật Bản ” cho toàn bộ sinh viên khối ngành JS tại tất cả các cơ sở đào tạo đại học của trường.

Chương trình học tiếng Nhật tại Nhật Bản kéo dài 3 tháng nhằm bồi dưỡng và phát triển cho sinh viên khả năng tiếng Nhật đồng thời được làm quen với văn hóa làm việc của các công ty Nhật Bản thông qua các chuyến tham quan và trải nghiệm thực tế. Học viên sẽ học tiếng Nhật trong vòng ba tháng tại Học viện FPT tại Tokyo, chương trình học được thiết kế để tăng cường khả năng giao tiếp và phục vụ tốt nhất cho các công việc đòi hỏi tiếng Nhật. Học viên sau khi tham gia sẽ thành thạo tiếng Nhật để có thể học tập và làm việc tốt trong môi trường tiếng Nhật. 

sinh vien dai hoc fpt thuc tap tai nhat ban 1
SInh viên ĐH FPT có 3 tháng học tập và trải nghiệm tại Nhật Bản

Thành phố Tokyo đón các Cóc bằng thời tiết siêu đẹp, trời nắng rực mà gió thổi se se lạnh, các Cóc đã ổn định và chuẩn bị thật kỹ cho hành trình thực tập tại Nhật Bản trong 3 tháng tới. Ngay sau đó, các bạn sinh viên trường F đã có 1 buổi khai giảng tại Học viện FPT Japan Academy (FJA) tại Tokyo, Nhật Bản.

sinh vien dai hoc fpt thuc tap tai nhat ban
Chuyến khởi hành đi Nhật Bản diễn ra suôn sẻ
Tham gia buổi khai giảng có sự hiện diện của thầy hiệu trưởng Kuroda Hideo và các thầy cô giáo từ trường Nhật ngữ FPT; Chị Nguyễn Hà Thành – Trưởng ban Hợp tác Quốc tế FPT Education và các anh chị cán bộ phòng Hợp tác Quốc tế, Đại học FPT; chị Phạm Thị Thanh Hoa – Giám đốc điều hành FPT Japan Holdings và Anh Nakai Takumi – Giám đốc Marketing FPT Japan Holdings. Và cuối cùng không thể không kể đến sự có mặt của 45 sinh viên FPT chuyên ngành JS đến từ 3 miền đất nước. Trong trang phục vest vô cùng trang trọng và chỉnh tề, các bạn đã tiến hành buổi khai giảng như những sinh viên Nhật Bản thực thụ.
sinh vien dai hoc fpt thuc tap tai nhat ban 5
Các bạn sinh viên thực hiện nghi thức khai giảng theo phong cách Nhật Bản
sinh vien dai hoc fpt thuc tap tai nhat ban 2
Sinh viên và giảng viên cúi đầu chào theo phong cách Nhật Bản
sinh vien dai hoc fpt thuc tap tai nhat ban 3
Sinh viên chăm chú lắng nghe chia sẻ của Thầy
Hành trình 3 tháng sắp tới sẽ là một hành trình thú vị đang chờ các Cóc khám phá, nhưng cũng đòi hỏi ở các bạn một tinh thần bền bỉ, kiên trì và cầu thị. Chúc tất cả các bạn chân cứng đá mềm, tận dụng được tối đa thời gian bên Nhật bản để phát triển các kỹ năng phục vụ cho công việc tương lai.
sinh vien dai hoc fpt thuc tap tai nhat ban 4
thầy hiệu trưởng Kuroda Hideo đã có những chia sẻ tại ngày khai giảng
Chương trình OJT Combo ngành JS là chương trình giúp các bạn sinh viên Đại học FPT có cơ hội nâng cao tiếng Nhật đồng thời giúp các bạn có hội trải nghiệm thực tế tại các công ty, doanh nghiệp của Nhật Bản. Chương trình kỳ Sum 2023 diễn ra trong vòng 3 tháng tại Học viện FPT, Tokyo, Nhật Bản dự kiến từ 09/05/2023 đến tháng 31/07/2023 (Khoảng 200 giờ học và 336 giờ trải nghiệm).

Áp dụng mô hình On-the-Job Training tại doanh nghiệp, ngay từ năm thứ 3 – 100% sinh viên của trường bắt buộc phải trải qua giai đoạn thực tập từ 4 đến 8 tháng tại các doanh nghiệp thành viên và đối tác của Tập đoàn FPT. Dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa Đại học FPT và các công ty đối tác, sinh viên sẽ được tham gia vào các dự án để cọ xát học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thực tế. Đây là một trong những lợi thế cạnh tranh tiêu biểu của sinh viên Đại học FPT trên thị trường lao động hiện nay.

Theo Theo ICPDP – Global Study Opportunities

Bài viết liên quan