Sinh viên Đại học FPT bội thu giải thưởng từ ”FE sáng tạo”

Các sản phẩm của sinh viên Đại học FPT đã chinh phục những vị giám khảo ‘khó tính nhất’ của vòng chung kết FE sáng tạo và mang về nhiều thành tích ấn tượng.

Tổ chức từ ngày 14/9 đến ngày 23/12, cuộc thi “FE Sáng tạo 2015” đã thu hút sự quan tâm tham dự của đông đảo sinh viên từ các đơn vị trong Khối Giáo dục FPT trên toàn quốc, trong đó Cao đẳng thực hành FPT và Đại học FPT là 2 đơn vị có nhiều sản phẩm tham dự nhất. Đến vòng chung kết, Đại học FPT có 6 sản phẩm tham gia tranh tài.

Năm nay, chung kết FE sáng tạo chấm giải theo 5 tiêu chí: sáng tạo và mới, khả năng ứng dụng, tính năng kỹ thuật, tính mỹ thuật và thân thiện vs người dùng, khả năng thuyết trình và thuyết phục ban giám khảo.

Những người ‘’cầm cân nảy mực’’ trong vòng chung kết gồm những chuyên gia IT hàng đầu của FPT: ông Hoàng Nam Tiến – chủ tịch FPT software, ông Lê Hồng Việt – Giám đốc công nghệ tập đoàn FPT, ông Trần Thế Trung- Viện trưởng Viện Nghiên cứu Công nghệ FPT, ông Huỳnh Anh Dũng – Giảng viên Đại học FPT và cựu sinh viên FPT – Trần Thái Sơn.

1915161_632852953520441_8423186452442968448_n

Những vị giám khảo công tâm của vòng chung kết FE sáng tạo

Điều đặc biệt là 6 sản phẩm của Đại học FPT lọt vào chung kết của FE sáng tạo đều ghi dấu ấn của 2 cái tên: Hoàng Văn Hiệp (với 2 sản phẩm) và Nguyễn Hoàng Long (với 4 sản phẩm).

Là người mở màn cho vòng chung kết FE sáng tạo, chàng sinh viên năm nhất ngành Kỹ thuật phần mềm của Đại học FPT – Hoàng Văn Hiệp đã trổ tài thuyết phục ban giám khảo với sản phẩm “Phần mềm hỗ trợ học tập và giảng dạy môn Toán’’ có nhiều tính năng thú vị giúp cho việc học và dạy môn toán của học sinh, giáo viên như: vẽ đồ thị và kiểm tra kết quả đồ thị, kiểm tra kết quả của bài toán…

10615964_632852956853774_4468876994493920513_n

Hoàng Văn Hiệp là người mở màn thuyết trình trong vòng chung kết của FE sáng tạo

Nguyễn Hoàng Long sinh viên K8 ngành Kỹ thuật phần mềm là người thứ 2 thuyết trình trong vòng chung kết với sản phẩm ‘’FU helper’’. Sản phẩm này được tạo ra với mong muốn giúp đỡ giáo viên sinh viên khi họ trợ giúp về kỹ thuật hay sinh viên muốn trợ giúp về học tập, tài chính, trợ giúp về y tế, sức khỏe ….

10388_632853086853761_3531492980459202816_n

Kinh nghiệm ‘’chinh chiến’’ nhiều giúp Long tự tin thuyết trình ý tưởng sản phẩm của mình trước những vị giám khảo của FE sáng tạo.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tỏ ra thích thú với ứng dụng này và kỳ vọng sẽ đem nó ứng dụng trong môi trường của FSoft, ông chia sẻ: ‘’Sản phẩm này rất hay, không chỉ ứng dụng được cho môi trường giáo dục như Đại học FPT mà còn có thể sử dụng trong môi trường làm việc của Fsoft.’’

Hai sản phẩm khác của Nguyễn Hoàng Long là: ‘’Stop Scrolling Facebook’’ và ‘’Auto Connect FU’’ cũng gây ấn tượng mạnh và được ban giám khảo FE sáng tạo đánh giá cao.

Đặc biệt, những tính năng hữu ích của sản phẩm ‘’Hoa Lac Market’’ do Long và nhóm bạn cùng học K8 ngành Kỹ thuật phần mềm Đại học FPT thực hiện đã nhận được nhiều sự quan tâm. Đây là một ứng dụng (web app) kết nối giữa người mua và người bán cho sinh viên FU Hòa Lạc. Đối tượng sử dụng bao gồm sinh viên FU, các nhà bán lẻ trên cơ sở Hòa Lạc (phục vụ cho sinh viên). Phiên bản 1 của ứng dụng này đã được hoàn thiện đến 80%. Hiện tại, mọi người đã có thể dùng thử tại đây. Người mua có thể đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc email FPT, người bán có thể đăng ký tài khoản mới và quản lý shop của họ. Ông Lê Hồng Việt – Giám đốc công nghệ tập đoàn FPT bày tỏ ý muốn được giúp đỡ các bạn hoàn thiện sản phẩm này để đi vào ứng dụng thực tế.

Kết quả chung cuộc, 6 sản phẩm lọt vào chung kết FE sáng tạo của sinh viên Đại học FPT đều đạt giải trong đó: Bạn Hoàng Văn Hiệp giành giải khuyến khích với sản phẩm ‘’Phần mềm hỗ trợ giảng dạy và học tập môn Toán’’ và giành giải ba với sản phẩm ‘’Phần mềm quản lý truy cập máy tính’’, Nguyễn Hoàng Long cùng lúc ‘’ẵm’’ 1 giải ba với sản phẩm ‘’Stop Scrolling Facebook’’ và 2 giải khuyến khích với ‘’FU-Helper’’ và ‘’Auto Connect FU’’. Sản phẩm ‘’Hoa Lac Market’’ do Long và nhóm bạn cùng học K8 ngành Kỹ thuật phần mềm Đại học FPT được trao giải Nhất.

996698_632852960187107_4454987059194282522_n

Sản phẩm ‘’Hoa Lac Market’’ do Long và nhóm bạn cùng học K8 ngành Kỹ thuật phần mềm Đại học FPT được trao giải Nhất.

Chàng trai ‘’chiếm’’ nhiều giải thưởng nhất trong chung kết FE sáng tạo – Nguyễn Hoàng Long chia sẻ: ‘’Em rất vui và hạnh phúc khi nhận được giải trong cuộc thi này. Rất nhiều sản phẩm em đã kỳ công nghiên cứu và đầu tư rất lâu cuối cùng cũng có dịp được ra mắt và có cơ hội nhận được sự giúp đỡ, chỉ bảo từ những người giỏi. Số tiền thưởng trong cuộc thi, 1 phần em sẽ dành ra để liên hoan chia vui với bạn bè, phần còn lại em sẽ tích lũy làm chi phí triển khai nghiên các dự án sắp tới.’’

Chúc mừng các sinh viên Đại học FPT đạt giải trong chung kết FE sáng tạo. Với kết quả này, các bạn đã tiếp tục ghi tên mình vào bảng vàng thành tích của Đại học FPT.

FE Sáng tạo là cuộc thi lập trình ứng dụng trên máy tính, di động, website do Khối Giáo dục FPT tổ chức thường niên, dành cho học sinh, sinh viên, học viên các trường thuộc FPT. Cuộc thi nhằm khuyến khích cộng đồng học sinh sinh viên FPT phát triển những sản phẩm có tính thực tiễn và ứng dụng được ngay trong cuộc sống.