Sinh viên ĐH FPT giành giải Nhất cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp tiềm ẩn của Hà Nội và TP HCM”

Phan Quốc Bảo – sinh viên trường ĐH FPT (Hà Nội) với tác phẩm ”Ba kể con nghe” đã vượt qua hơn 600 tác phẩm của hàng trăm sinh viên đến từ 102 trường đại học trên cả nước để trở thành người chiến thắng trong cuộc thi ảnh ”Vẻ đẹp tiềm ẩn của Hà Nội và TP HCM.”

Phan Quốc Bảo đã được trao giải Nhất vào ngày 20/12, trong khuôn khổ Ngày Hoạt động cộng đồng Sunwah – VNU 2015 và Triển lãm ảnh “Vẻ đẹp tiềm ẩn của Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh” diễn ra tại ĐH Quốc gia Hà Nội.

Phan quoc bảo

Phan Quốc Bảo nhận giải Nhất từ Ban tổ chức.

Ngoài tác phẩm được giải nhất của Phan Quốc Bảo, Triển lãm còn trưng bày 44 bức ảnh xuất sắc được lựa chọn từ 643 bức ảnh của các bạn sinh viên thuộc 102 trường đại học trên 36 tỉnh thành cả nước. Những tác phẩm này đã thể hiện sinh động nhất vẻ đẹp của kiến trúc, văn hóa và con người của hai thành phố lớn nhất cả nước.

Ngày Hoạt động cộng đồng Sunwah – VNU 2015 và Triển lãm ảnh “Vẻ đẹp tiềm ẩn của Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh” là hoạt động do Quỹ Sunwah phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức nhân kỉ niệm 45 năm Tập đoàn Sunwah hoạt động tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Jonathan Choi, Chủ tịch Tập đoàn Sunwah và Quỹ Sunwah nói: “Phần một của lễ kỷ niệm được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng trước, chúng tôi được vinh dự đón nhận 3 Bằng khen do Lãnh đạo UBND Thành phố trao tặng Tập đoàn Sunwah, Quỹ Sunwah và cá nhân tôi. Đến với phần hai của lễ kỷ niệm về các hoạt động văn hoá và xã hội tại Hà Nội hôm nay, cùng với Đại học Quốc gia Hà Nội, chúng tôi tổ chức hai sự kiện vô cùng ý nghĩa. Đó là “Ngày Hoạt động Cộng đồng Sunwah – VNU 2015” và Triến lãm ảnh “45 năm Hành trình Sunwah – Vẻ đẹp tiềm ần của Hà Nội và TP. HCM” tại Trung tâm Văn hóa ULIS – Jonathan KS Choi”.

Là một doanh nhân nhưng tôi đã dành phần lớn thời gian của mình cho những hoạt động không mấy liên quan đến kinh doanh. Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều các dự án về giáo dục, hoạt động xã hội và văn hóa nghệ thuật. Mong muốn của tôi là sư dụng một phần những thành tựu của cá nhân và của doanh nghiệp để mang đến những thay đổi tích cực trong cộng đồng quốc tế. Cũng chính vì lý do này mà 8 năm trước, tôi đã thành lập Quỹ Sunwah tại Việt Nam. Đến nay, Quỹ đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận, đóng góp tích cực cho cộng đồng thông qua các hoạt động về giáo dục, văn hóa nghệ thuật và công tác xã hội.

Tiến sĩ Choi nhấn mạnh: “Hôm nay, Sunwah cùng ĐHQGHN lần đầu tiên phối hợp tổ chức “Ngày Hoạt động Cộng đồng Sunwah- VNU 2015” nhằm nâng cao nhận thức về lợi ích của các hoạt động cộng đồng và tăng cường hoạt động chung, quan tâm hơn nữa tới cộng đồng, xã hội của chúng ta.  Sau buổi lễ này, 500 sinh viên ĐHQGHN sẽ tham gia 5 dự án hoạt động cộng đồng khác nhau, bao gồm: Thế giới trên tường, Sống xanh sống sạch, Vì Tương lai Xanh, Nụ cười Giáng Sinh,  Hòa theo Âm nhạc. Thực tế, chúng tôi đã cống hiến rất nhiều thời gian, ý tưởng, công sức và trên hết, bầu nhiệt huyết để tổ chức sự kiện này. Tôi chắc rằng các sinh viên sẽ được truyền niềm cảm hứng thông qua quá trình tham gia các hoạt động phục vụ cộng đồng. Nhân đây, tôi xin bày tỏ sự cảm ơn chân thành nhất tới đối tác của chúng tôi – ĐHQGHN, cùng 500 bạn sinh viên tham dự sự kiện này. Cùng với sự hỗ trợ của lãnh đạo trường ĐHQGHN, tôi tin chắc những hoạt động này sẽ được tiếp tục thực hiện trong những năm tiếp theo.”

PQB 2

Một trong các hoạt động xã hội có ý nghĩa trong Ngày Hoạt động cộng đồng Sunwah – VNU 2015 là đến thăm và tặng quà và động viên cho các bệnh nhi.

Thay mặt Đại học Quốc gia Hà Nội, Phó giáo sư Nguyễn Kim Sơn nói: “Tập đoàn Sunwah với 45 năm đầu tư kinh doanh cùng với Quỹ Sunwah đã triển khai các hoạt động phát triển cộng đồng tại Việt Nam được ghi nhận và đánh giá cao.”

Bà Nguyễn Thị Hằng, Chủ tịch Hiệp Hội giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội cũng chia sẻ : “Tháng 11 vừa qua, Quỹ Sunwah đã tích cực hỗ trợ, hợp tác với Hiệp hội giáo dục Nghề nghiệp và Nghề công tác Xã hội Việt Nam với Hiệp hội các trường đào tạo công tác xã hội quốc tế tổ chức hai Hội thảo “ Nâng cao năng lực lãnh đạo chuyên môn về công tác xã hội’ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, bồi dưỡng cho 130 giảng viên công tác xã hội. Các cuộc Hội thảo trên đã được triển khai với các chuyên gia quốc tế và đem lại hiệu quả thiết thực.”