Sinh viên Đại học FPT bước vào mùa bảo vệ tốt nghiệp kỳ Spring 2019

 Từ 6/5 đến 11/5 sinh viên năm cuối ĐH FPT sẽ tham gia bảo vệ đồ án/luận văn tốt nghiệp học kỳ Spring 2019 tại campus Hoà Lạc. Trong đó ngành Quản trị Kinh doanh, chuyên ngành Tài chính ngân hàng và Tài chính doanh nghiệp bảo vệ luận văn tốt nghiệp từ ngày 6/5.

Sau 4 tháng miệt mài chọn đề tài, gặp giảng viên hướng dẫn và tiến hành nghiên cứu, hoàn thiện đề tài các sinh viên năm cuối Đại học FPT chính thức bước vào “mùa” bảo vệ đồ án/ luận văn trước Hội đồng.

Đây cũng là một trong những sự kiện được các bạn sinh viên Đại học FPT chờ đón nhất sau những năm học tại trường, là ải cuối cùng trước khi các bạn chính thức tốt nghiệp và bước vào chặng đường mới.

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh đang bảo vệ đề tài tốt nghiệp kỳ Spring 2019

Luận văn tốt nghiệp của sinh viên Khối Kinh tế Đại học FPT được thuyết trình, phản biện hoàn toàn bằng tiếng Anh trước Hội đồng bảo vệ trong vòng 60 phút.

Trong kỳ Spring 2019, nhiều đề tài thiết thực được sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh lựa chọn nghiên cứu như “Nghiên cứu hành vi của khách hàng trong cộng đồng thương hiệu ảo”; “ Tăng cường tương tác giữa khách hàng với khách hàng và hiệu quả của nó trong ngành dịch vụ”, “Tác động của chương trình khách hàng thân thiết đến lòng trung thành của khách hàng”… đáng chú ý có sinh viên lựa chọn nghiên cứu việc ứng dụng công nghệ trong kinh doanh: “Ứng dụng RFID vào ngành dệt may và sản phẩm kinh doanh của Việt Nam.” Công nghệ RFID là một kỹ thuật nhận dạng sóng vô tuyến từ xa.

Trong khi đó, sinh viên các chuyên ngành Tài chính Ngân hàng lại đi vào nghiên cứu những vấn đề như quản lý rủi ro tại các ngân hàng, các yếu tố quyết định hiệu quả tài chính của các công ty, sự giàu có của cổ đông…

Niềm vui của sinh viên năm cuối bên cạnh gia đình tại Lễ bảo vệ

Với những bạn yêu thích nghệ thuật, sáng tạo có thể ghé thăm buổi bảo vệ đồ án của sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa Đại học FPT vào ngày 7/5. Tại đây ngoài việc được chứng kiến, học hỏi kinh nghiệm bảo vệ, phản biện của các anh chị đi trước, các bạn còn được trực tiếp xem những thước phim hoạt hình 2D, 3D lần đầu tiên “công chiếu” của các bạn trẻ; hay ngắm nhìn những thiết kế website ấn tượng…

Cũng trong ngày 7/5, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ bảo vệ luận văn tốt nghiệp.

Sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin bảo vệ đồ án trong 3 ngày từ 8/5 đến 10/5.  Tại đây các nhóm sinh viên sẽ có 90 phút thuyết trình về đề tài của mình, mô tả đồng thời demo sản phẩm và trả lời những câu hỏi, lắng nghe những ý kiến đánh giá, góp ý từ Hội đồng chấm đồ án.

Kỳ Spring 2019, sinh viên chuyên ngành An toàn thông tin, Kỹ thuật phần mềm lựa chọn và đi sâu vào nghiên cứu các đề tài có tính ứng dụng thực tế cao như: Phát hiện lừa đảo trong email; Phát triển ứng dụng web cho thuê nhà bằng hợp đồng thông minh; Vé đỗ xe kỹ thuật số; Batah Room – Giải pháp chia sẻ không gian làm việc mới; Dự án quản lý nhà nghỉ…

Cũng như các mùa trước, nhiều sinh viên lại lựa chọn nghiên cứu những giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ cho chính ngôi trường mình đang theo học như: lịch sự kiện sinh viên ĐH FPT, Hệ thống quản lý trao đổi sinh viên quốc tế của trường đại học FPT.

Mùa bảo vệ đồ án tốt nghiệp học kỳ Summer 2019 chính là “bài toán” cuối cùng thời sinh viên là thành quả của quá trình nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ, dày công nghiên cứu của mỗi sinh viên. Chúc các bạn tự tin chinh phục thành công “bài toán lớn” này.

P.Phương