Sinh viên Đại học FPT chăm sóc và thu hoạch cây Thanh long

Sinh viên Đại học FPT vừa kết thúc hành trình “7 ngày trải nghiệm cuộc sống” học kỳ Summer 2016. Điểm đến của chương trình lần này thuộc huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.

Chăm sóc và thu hoạch Thanh long, chăn dê, thực hiện tuyến đường thanh niên, góp phần trong công trình “Đoạn đường ánh sáng an ninh” thuộc xã Thuận Hòa, tổ chức trò chơi cho em nhỏ, game show chọn trường cho học sinh THPT… là nội dung chính của hoạt động.

Nếu Ninh Thuận được coi là “vương quốc” của nho Việt Nam, thì Bình Thuận được mệnh danh là “xứ sở” Thanh long. Thanh long là cây nhiệt đới, thích hợp khí hậu nắng nóng, chịu hạn giỏi, không chịu được úng. – Thanh long là cây thân bó cần có trụ đỡ, sau khi trồng 2-3 năm sẽ cho trái. Dưới cái nắng gay gắt, sinh viên FPT vẫn hăng say chăm sóc, quát quang cỏ cho nó.

Trong chương trình lần này, đoàn cũng thay mặt cho Quỹ tiết thực Vì cộng đồng, gửi tặng đến trẻ em trường tiểu học Thuận Hòa một tủ sách trị giá 10 triệu đồng, 1000 cuốn tập và 2 máy tính giá trị hơn 12 triệu đồng…

Mang ấm áp và yêu thương đến các trẻ em vùng khó và trao tặng những chiếc lồng đèn xinh xắn nhân tết Trung thu đang về.

Góp cả công lẫn “của”, sinh viên FPT đã ủng hộ  5 triệu đồng để cùng thực hiện “Con đường ánh sáng – an ninh” cho thôn Dân Lễ, xã Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc bằng những công việc như bắt điện, làm vệ sinh và làm bằng những đoạn đường sụt lún.

Trải nghiệm công việc làm đường dưới cái nắng gần 40 độ C.

Những chiếc bóng bay mà sinh viên FPT tặng dù nhỏ bé nhưng đã mang đến niềm vui cho các em trường tiểu học Thuận Hòa 1. Đặc biệt, nhằm giúp học sinh THPT hiểu về môi trường học tập đại học, xác định đúng năng lực, sở thích bản thân, gameshow Hiểu đúng, quyết định đúng do cán bộ và sinh viên FPT thực hiện được tổ chức tại trường THPT Hàm Thuận Bắc.

Ở cùng với dân địa phương nhưng các bạn vẫn phải tự tay nấu ăn, nam sinh trổ tài vào bếp khéo léo, mang đến những bữa cơm nhiêù chất dinh dưỡng cho cả nhóm sau một ngày lao động vất vả.

Bữa cơm đầy ấm cúng và tiếng cười rộn ràng, chuyến đi còn có cô IKEDA HANAE, giảng viên tiếng Nhật đồng hành.

Dù trong điều kiện khó khăn, thiếu ánh đèn, mỗi tối các bạn lại viết nên những dòng nhật ký, đúc kết sau một ngày trải nghiệm cuộc sống tại vùng đất mới.

Hành trình 7 ngày trải nghiệm cuộc sống không chỉ là cơ hội để sinh viên gắn kết, chia sẻ cùng nhau mà còn là nơi giúp các bạn nâng cao vốn hiểu biết về văn hóa vùng miền, những câu chuyện sống động về cuộc sống đời thường, những bài học đáng quý về lao động…

VH