Đoàn học sinh giỏi tỉnh Lào Cai tham quan Đại học FPT

Ngày 16/9, đoàn cán bộ dẫn các em học sinh đạt giải thưởng cuộc thi “Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lào Cai” đã có dịp đến thăm Đại học FPT. Dẫn đầu đoàn là ông Bùi Văn Thắng – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai.

Được biết những em tham gia chuyến tham quan Đại học FPT lần này đều là học sinh có thành tích cao trong cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lào Cai và có những sản phẩm được dự thi cấp Quốc gia. Đây là cơ hội để các em được tiếp xúc với những môi trường học tập hiện đại, đồng thời phuyến khích các em tiếp tục nghiên cứu, sáng tạo.

 Dẫn đầu đoàn là ông Bùi Văn Thắng – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai.

Trao đổi tại buổi gặp mặt, TS. Tạ Ngọc Cầu – Giám đốc cơ sở Hòa Lạc nói: ”Để tạo ra những sản phẩm công nghệ không hề đơn giản, đặc biệt đối với một tỉnh còn nhiều khó khăn như Lào Cai, Ban giám hiệu Đại học FPT thực sự vui mừng khi thấy có nhiều em học sinh của tỉnh Lào Cai, đến từ các dân tộc khác nhau nhưng đã có thành tích cao trong một cuộc thi về khoa học công nghệ. Đó là một nỗ lực đáng trân trọng”. Chia sẻ thêm về Đại học FPT, TS Tạ Ngọc Cầu cũng cho biết bản chất của Đại học FPT là trường đại học “ứng dụng”, trực thuộc một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Việt Nam.  Ngoài khối ngành CNTT, với các ngành học khác của trường như Kinh tế, Ngôn ngữ, Mỹ thuật ứng dụng, nhà trường đều chủ trương áp dụng khoa học công nghệ vào giảng dạy.

TS. Tạ Ngọc Cầu dành lời khen tặng cho các học sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi sáng tạo của tỉnh Lào Cai.

Trong chuyến đi lần này, đoàn cán bộ và các em học sinh cũng đã có dịp tham quan các hạng mục cơ sở vật chất của Đại học FPT như thư viện, phòng học, ký túc xá, phòng tập thể thao, nhà ăn… Em Quản Thị Thúy – học sinh lớp 12A1 trường THPT Văn Bàn (Lào Cai), đạt giải Nhì trong cuôc thi “Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lào Cai” cho biết: “Đến với Đại học FPT, em cảm nhận được môi trường sống, môi trường học tập rất hiện đại và tốt hơn nhiều so với những trường học ở Lào Cai. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt và hy vọng trong tương lai mình có thể trở thành sinh viên của trường”.

Đoàn cán bộ và các em học sinh đã có dịp tham quan cơ sở vật của Đại học FPT.

Sau chuyến tham quan tại Đại học FPT, đoàn cán bộ và các em học sinh tiếp tục di chuyển sang Công ty phần mềm FPT Software. Chuyến đi kết thúc đã để lại nhiều ấn tượng đối với các em học sinh THPT và THCS về một trường đại học thân thiện, hiện đại và cởi mở.

 

Trang Trần