Sinh viên Đại học FPT “cháy hết mình” tại đêm nhạc Chill with Jazz bất chấp mưa gió

Tối ngày 11/06/2020 vừa qua, đêm nhạc Chill with Jazz do Trường Đại học FPT và Học viên Âm nhạc Quốc gia Việt Nam phối hợp tổ chức đã diễn ra thành công với nhiều màn trình diễn đặc sắc. Mặc dù thời tiết không ủng hộ, nhưng sinh viên Đại học FPT vẫn cực “chill” và bùng nổ tại đêm nhạc hội.

Mỗi năm trường Đại học FPT đều đặc biệt dành cho các sinh viên đang theo học một đêm nhạc hội với những màu sắc khác nhau. Tiếp nối các năm trước, năm này một bữa tiệc tâm nhạc thật sự đỉnh cao đã được nhà trường đem tới cho sinh viên, một chủ đề hoàn toàn mới lạ – “Chill with Jazz”.

Do những vấn đề ngoài ý muốn về thời tiết nên sân khấu được chuyển từ khu vực đường 30m vào sảnh tòa nhà Alpha. Tưởng chừng với lý do này sẽ khiến đêm nhạc hội giảm nhiệt đi, nhưng thật bất ngờ sinh viên FPT vẫn xuất hiện đông đủ – với sự góp mặt của hơn 200 bạn sinh viên. Phải chăng “Ông trời tạo ra địa chấn… Và cơn mưa bất chợt này là điểm nhấn” thử thách độ “cháy” của sinh viên trường F.

Đêm nhạc hội Chill with Jazz đã thực sự gây ấn tượng ngay với các tiết mục đặc sắc của band nhạc Jazz Glory – Á quân ban nhạc trẻ Việt Nam, những giọng ca và tiếng đàn đầy mê hoặc của sinh viên trường F – Trần Hồng Diệu Linh, quán quân Học bổng tài năng 2017. Chill with Jazz đã giúp cho tất cả khán giả được hoà mình vào một không gian nghệ thuật.

Các tiết mục đã mang đến người xem nhiều cảm xúc, đặc biệt cả về tài năng âm nhạc, cộng thêm những màn dàn dựng sân khấu, biên đạo, trang phục hết sức tỉ mỉ, công phu… Mở đầu cho đêm nhạc hội đầy màu sắc là hai nhạc phẩm “Lullaby of birdland – George Shearing”“So nice – Marcos Valle” được đệm trên nền nhạc của các nhạc cụ guitar bass, trống, organ dưới bàn khéo léo của ban nhạc Jazz Glory cùng giọng hát đầy nội lực của nàng ca sĩ sexy Lê Trần Phương Linh.

Màn biểu diễn tiếp theo của bóng hồng Trần Hồng Diệu Linh càng làm cho không khí đêm nhạc hội trở nên “nóng” hơn. Nàng sinh viên đa tài với ngoại hình xinh đẹp chinh trái tim khán giả bằng ca khúc dễ thương, mà rất đỗi ngọt ngào “Can’t take my eyes off you”.

Nối tiếp chương trình, ban nhạc Jazz Glory đã vẽ nên những âm thanh của bản tình ca bất hủ, làm say mê khán giả như: Chameleon – Herbie Hancock, L-O-V-E – Bert Keampfert, Route 66 – Bobby Troup… Đặc biệt hơn là màn song ca của cặp đôi tài năng “Song Linh” – Phương Linh và Diệu Linh, đã làm khán giả đứng ngồi không yên bởi giọng hát đầy sâu lắng, chất chứa nội tâm.

Để kết thúc chương trình, band nhạc cùng khán giả đã cùng nhau bùng cháy với ca khúc “Và thế là hết!”. Một ca khúc đã quá quen thuộc với tất cả khán giả, nhưng có điểm độc đáo là được thể hiện trên nền nhạc Jazz, khiến bài hát tuy quen mà lạ với tiết tấu sôi động hơn cả.

Sau khi hoàn thành trọn vẹn tiết mục của mình, cô nàng tài năng Diệu Linh hào hứng chia sẻ cảm nhận: “Mình rất vui, không khí của đêm nhạc hôm nay đúng chất “chill” và mang lại cảm giác rất dễ chịu. Vinh dự hơn là mình được biểu diễn chung sân khấu với các anh chị của ban nhạc Jazz Glory của nhạc viện. Mình rất mong rằng có nhiều hơn những sự kiện, những đêm nhạc như này được tổ chức tại trường, vì bên cạnh cương vị là một sinh viên của FPTU thì mình cũng là một người đang hoạt đông trong ngành nghệ thuật, mình mong rằng có thể đưa những thể loại nhạc như Jazz đến với mọi người cũng như là các bạn sinh viên trường mình”.

Cô bạn Nguyễn Minh Hạnh – Sinh viên K15, ngành Kỹ thuật phần mềm thì cho rằng bản thân đã bị đắm say bởi nhạc Jazz sau khi tham gia đêm nhạc hội này: “Đây là lần đầu tiên mình được tham gia một buổi nhạc Jazz trực tiếp. Vốn không quá quen thuộc với dòng nhạc này, nhưng khi ban nhạc Glory tấu lên những giai điệu jazz vừa ngẫu hứng vừa đắm say thì mình nhận ra trái tim mình đã bị cướp đi mất rồi. Buổi nhạc được tổ chức trong khung cảnh rất đặc biệt, ngoài trời sấm chớp gió bão, nhưng dưới sảnh Penrose các nghệ sĩ vẫn đem hết cả tâm hồn để biểu diễn. Một cảm giác rất phiêu, rất “chill”. Ban nhạc ai cũng chất theo cách riêng của mình. Nhưng mình ấn tượng nhất với anh guitarist Trịnh Thy San bởi anh có nụ cười dễ thương quá! Mình cảm ơn BTC đã tổ chức cho tụi mình một buổi tối thú vị và đầy cảm xúc đến như vậy.”

“Chill with Jazz” là món quà nhỏ của nhà trường dành tặng cho sinh viên trường F. “Chill with Jazz” cũng như chính cái tên mang đến cho các sinh viên FPT không gian, sự trải nghiệm, và những phút giây cực “chill” với âm nhạc. Ngoài môi trường học tập năng động, sáng tạo thì trường F cũng vô cùng “cưng chiều” sinh viên bằng những sự kiện chất lừ này. Mong rằng các bạn sinh sẽ có một thời gian học tập và sinh hoạt thật đáng nhớ cùng Đại học FPT.

Chi Văn