Sinh viên FPT hào hứng tại buổi Workshop “Tài chính thông minh tuổi 20”

Quản lý tài chính cá nhân thông mình không phải là một câu chuyện mới nhưng cũng chưa bao giờ cũ, đặc biệt là đối với những người trẻ. Thấu hiểu điều này, ngày 12/06/2020 vừa qua, trường Đại học FPT đã tổ chức buổi Workshop “Tài chính thông minh tuổi 20” với mong muốn giúp sinh viên quản lý tài chính, cũng như phát triển tài chính cho chính bản thân.

Ngày 12/06/2020 vừa qua, trường Đại học FPT đã tổ chức thành công buổi Workshop “Tài chính thông minh tuổi 20”

Việc phải cân đối giữa nguồn thu nhập với các khoản chi tiêu, tiết kiệm không phải lúc nào cũng là bài toán dễ dàng. Một thực tế cho thấy, 90% người Việt hiện nay chưa thể quản lý tiền bạc một cách hợp lý. Hay khi có tiền rồi cũng không biết đầu tư như thế nào để phát triển bền vững. Và tại buổi Workshop, các bạn sinh viên sẽ được các chuyên gia, giảng viên tại trường giải đáp những vấn đề trên. Không chỉ vậy, họ còn đưa ra những hướng giải quyết phù hợp nhất.

Sinh viên FPT hào hứng tham gia buổi Workshop

Khách mời đặc biệt tham gia Workshop gồm có: anh Phạm Thiên Quang – Giám đốc Dịch vụ đầu tư VN Direct, anh Nguyễn Trọng Tình – Cựu sinh viên K6 Đại học FPT, hiện là Trưởng phòng Môi giới VN Direct, các thầy cô Giảng viên, cán bộ tại trường và sự góp mặt của gần 100 bạn sinh viên ĐH FPT.

Các khách mời dày dặn kinh nghiệm về Tài chính ngân hàng

Với sự xuất hiện của các vị khách mời, buổi Workshop đã giúp các bạn sinh viên phần nào thay đổi quan điểm về tài chính. Giúp các bạn biết làm thế nào một người có mức lương bình thường có thể tiết kiệm, và có mức sống dư dả, hiểu được lý do và công cụ tiết kiệm, đầu tư ngay bây giờ. Ngoài ra còn mang đến cơ hội thực hành đầu tư với số vốn nhỏ cho bất kì ai.

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi cho những chuyên gia

Tại đây, Phạm Thiên Quang nhấn mạnh rằng: “Những người có kế hoạch tài chính và tuân thủ có giá trị tài sản cao gấp 3 lần những người không có”.

Bảng tóm tắt những mục đích sống của mỗi người thành 4 nhóm

Các diễn ra còn đúc kết cho khán giả những yếu tố ngăn cản bạn phát triển tài chính như: Không xây dựng cho mình các mục tiêu tài chính từ sớm và bền bỉ theo đuổi nó; Không nỗ lực đủ/ giữ được kỷ luật bản thân; Đầu tư không đủ cho tương lai, tài sản sở hữu sinh lời không đủ so với mục tiêu; Không có ý thức phòng vệ rủi ro/mạo hiểm khi không có đủ sự chuẩn bị.

Những tiêu chuẩn của sức khỏe tài chính

Để giải quyết vấn đề “Tại sao bạn không phát triển được tài chính cá nhân?”, các chuyên gia đưa ra những hướng đi thực tế như:

– Chủ động sớm nhất hoạch định các mục tiêu tài chính của mình (bao nhiêu tiền, tài sản gì, thời gian nào) và kết hoạch thực hiện (bằng cách nào, trong bao lâu) cụ thể, có thể trao đổi với chuyên gia để hoàn thiện.

– Đánh giá lại các tài sản, thu/chi để hợp lý hóa từ đó 1 tạo ra các tài sản sinh lời nhiều hơn, 2 tích lũy được 1 số tiền, 3 tạo ra được 1 dòng tiền định kỳ để đầu tư cho tương lại.

– Đầu tư số tiền, dòng tiền của bạn vào phương tiện đầu tư phù hợp với bối cảnh và mục tiêu của mình.

– Quản trị rủi ro của các tài sản đầu tư và tận hưởng cuộc sống từng bước tự do về tài chính.

Anh Thiên Quang gửi đến sinh viên FPT những lời khuyên chân thành nhất

Bên cạnh những chia sẻ sương máu của các diễn giả về tài chính cá nhân. Và để kết thúc “trọn vẹn” hơn, buổi Workshop Tài chính thông minh tuổi 20 còn làm nóng khán giả bằng những món quà tuyệt với qua trò chơi nhận số bốc thăm may mắn.

Các khán giả được anh Trọng Tình trao những món quà giá trị

Chị Phạm Tuyết Hạnh Hà đại diện trường ĐH FPT dành tặng các diễn giả những bó hoa tươi thắm nhất

Bạn Văn Thị Hà Chi – Sinh viên K15, ngành Truyền thông Đa phương tiện bộc bạch cảm nhận sau khi tham dự buổi Workshop: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia một buổi Workshop đầy ấn tượng và bổ ích như vậy. Mặc dù mình không có kiến thức về Tài chính, nhưng nhờ những chia sẻ của các diễn giả đã giúp mình có cái nhìn tổng quan về nó hơn. Từ đây sẽ là nền tảng giúp mình tự thiết lập tài chính cá nhân bản thân cho chính mình. Cảm ơn các diễn giả và nhà trường đã mang đến sự kiện vô cùng tuyệt vời này. Hy vọng nhà trường sẽ tổ chức các thật nhiều các buổi Workshop trong tương lai.” (cười)

Cảm ơn Công ty VN Direct đã mang đến những chia sẻ vô cùng tuyệt vời về tài chính, về hướng nghiệp và những trải nghiệm cho sinh viên ĐH FPT. Chắc hẳn các bạn sinh viên trường ĐH FPT đã có những trải nghiệm thật thú vị và cái nhìn rõ nét hơn về Quản lý tài chính thông minh.

Chi Văn