Sinh viên Đại học FPT chia sẻ sôi nổi về việc đọc sách và vấn đề bản quyền

Chào mừng “Ngày sách Việt Nam 23/4” và “Ngày sách & bản quyền thế giới”, Thư viện Đại học FPT đã tổ chức sự kiện tri ân bạn đọc và có những chia sẻ bổ ích về việc đọc sách cũng như vấn đề bản quyền đến các bạn sinh viên Đại học FPT.

Sự kiện đón nhận sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên, không khí thư viện như sôi nổi hẳn lên ngay cả trong những ngày hè nóng nực. Hơn ba tiếng đồng hồ với nhiều tiết mục đặc sắc đã đem đến cho các bạn một ngày tham gia sự kiện đầy bổ ích.

Mở đầu chương trình là phần trao giải 5 video xuất sắc nhất của cuộc thi “BOOK REVIEW” do thư viện phát động, năm bạn thí sinh xuất sắc nhất, mỗi bạn một cách cảm nhận sách khác nhau đã cho chúng ta thấy một cái nhìn đa dạng về kho tàng kiến thức của nhân loại. Tất cả review đều là những sản phẩm rất hay để giới thiệu cho các bạn sinh viên cũng như các giáo viên, cán bộ tại trường FPT.

Thầy Nguyễn Quốc Bảo – Một diễn giả, giáo viên được đông đảo các bạn sinh viên yêu mến đã mang đến một phần trình bày ý nghĩa. Thông qua những chia sẻ đầy tâm huyết về việc đọc sách, thầy Bảo đã góp phần giúp cho chúng ta có cái nhìn đa dạng, sâu sắc và rõ ràng hơn về việc đọc sách. Buổi nói chuyện xoay quanh chủ đề: Sách – Tri thức kiến tạo tương lai, giúp chúng ta cái nhìn tổng quan về những sự kiện trong quá khứ đến hiện tại và là cầu nối bước tới tương lai.

Phần cuối của chương trình mang tên: “Tri ân bạn đọc” đối với các bạn sinh viên chắc chắn là phần hấp dẫn nhất, các bạn tham gia trả lời câu hỏi đố vui để nhận giải thưởng rất nhiệt tình và sôi nổi.

Thói quen đọc sách và ý thức về vấn đề bản quyền là một trong những yếu tố quan trọng và ý nghĩa đối với bất cứ ai, đặc biệt là những bạn sinh viên. Những chương trình như thế này sẽ tiếp thêm động lực và nâng cao nhận thức của chúng ta để xây dựng một văn hóa tốt đẹp.

Hẹn gặp lại mọi người ở những sự kiện sắp tới của thư viện!

FPTU Library