Sinh viên Đại học FPT chuẩn bị cho vòng 2 cuộc thi khởi nghiệp

Vừa qua, tại Tòa nhà Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM (Số 35, Đường Nguyễn Thông, Quận 3, Tp. HCM) đã diễn ra khóa đào tạo cho các đội đi tiếp vào vòng 2 cuộc thi khởi nghiệp Start up Uni.

Khóa training kéo dài hai ngày (30-31/8) với sự tham gia của 5 đội chơi Touchable, Vteam, SS601, Biệt đội khẩn cấp và Hải tặc.

Vượt qua nhiều đội chơi khác để bước tiếp vào vòng 2, Nguyễn Thành Trọng, thành viên nhóm Biệt đội khẩn cấp, chia sẻ niềm vui sướng khi biết được mình đã có một tấm vé vào vòng 2: “Em rất bất ngờ và vui mừng khi được vào vòng 2. Đây là một cơ hội, nguồn động lực lớn cho em vững tin bước tiếp trong cuộc thi này cũng như trong cả đoạn đường khởi nghiệp đầy thách thức phía trước”.

Đây là cuộc thi khởi nghiệp đầu tiên do Đại học FPT hợp tác với Trung tâm ươm tạo công nghệ cao Hòa Lạc HBI và Tổ chức phát triển Hà Lan SVN tổ chức dành cho sinh viên các trường đại học.

Trong suốt hai ngày huấn luyện, các đội được nghe những chia sẻ, kinh nghiệm cũng như bài học quý giá từ các bậc “tiền bối” trong ngành như chị Mandy Nguyễn, anh Phong Tô, anh Nguyễn Giao Hòa qua nhiều hoạt động, nhiều chủ đề bổ ích.

Sau hai ngày training với nhiều nội dung đầy mới mẻ và không kém phần thú vị, sinh viên Lê Thị Diễm Xuân, thành viên của Touchable chia sẻ: “Qua hai ngày, em nhận ra được điều gì là thật sự quan trọng, thật sự cần thiết cho quá trình khởi nghiệp của mình. Những dự định logic cần phải được lên kế hoạch cách cụ thể, rõ ràng thì con đường phía trước mới dẫn đến thành công, đây là những điều quý giá mà em khó có thể biết được nếu như không đến với lớp đào tạo này”.

Cuộc thi Khởi nghiệp mang tên “Start Up Uni – become a unipreneur” đã được chính thức phát động vào sáng ngày 19/5 vừa qua. Đây là cuộc thi khởi nghiệp đầu tiên do Đại học FPT hợp tác với Trung tâm ươm tạo công nghệ cao Hòa Lạc HBI và Tổ chức phát triển Hà Lan SVN tổ chức dành cho sinh viên các trường đại học, những người trẻ có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc và mong muốn hiện thức hóa những ý tưởng này vào thực tiễn.

Võ Hiền