Sinh viên Đại học FPT có cơ hội làm việc tại Nhật Bản cùng công ty JIS

Mới đây, đại diện Công ty Cổ phần phát triển nhân lực JIS đến tham quan và hợp tác với Trường Đại học FPT, đồng thời mang đến cơ hội làm việc hấp dẫn tại đất nước mặt trời mọc cho sinh viên FPTU.

Về phía Công ty Cổ phần phát triển nhân lực JIS có sự góp mặt của anh Hoàng Minh Điều – Tổng giám đốc; chị Lưu Thị Bích Ngọc – Phó Chủ tịch và Giám đốc đại diện; chị Nguyễn Thị Dịu – Trưởng phòng CSKH.

Đón tiếp các đại diện của doanh nghiệp tới thăm, về phía nhà trường có chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng phòng Công tác sinh viên, chị Vũ Thị Phương Thảo – Cán bộ Phụ trách Quan hệ doanh nghiệp và chị Vương Thị Mỹ Ly – Cán bộ Quan hệ doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc, hai bên cùng trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến “Dự án kỹ sư – cử nhân chất lượng cao xuất cảnh 4/2021” dành cho tất cả sinh viên các khối ngành CNTT, Ngôn ngữ Nhật, Kinh tế, Quản trị kinh doanh,…đã tốt nghiệp và có nhu cầu học tập, làm việc tại Nhật Bản.

Với dự án này, trước khi đi làm học viên sẽ được đào tạo 1 năm tại trường tiếng JOHOKU tại thành phố Tottori của Nhật. Khi nhập cảnh là visa du học sinh, sau 8 tháng sẽ được chuyển sang visa kỹ sư – cử nhân. Sau khi đổi sang visa kỹ sư – cử nhân sẽ được định cư lâu dài cũng như bảo lãnh người thân sang Nhật Bản. Ngoài ra còn có thêm rất nhiều chế độ đãi ngộ nếu học viên trúng tuyển vào dự án như: Kỹ sư, cử nhân được nơi tiếp nhận tài trợ 50% học phí cho 1 năm học tại trường tiếng; Miễn phí vé máy bay khi nhập cảnh; Sau khi ra trường lương cơ bản từ 18,5 man trở lên tùy công ty. Thu nhập trung bình khoảng 250 man (560 triệu)/ năm trở lên.

Các đại diện của Hội đồng thành phố Tottori trong 1 dịp trao đổi và hợp tác cùng Trường Đại học FPT năm 2019

Cũng tại buổi làm việc, hai bên đưa ra đề xuất sẽ tổ chức một chương trình siminar để giới thiệu, lan tỏa dự án này tới nhiều sinh viên FPT hơn nữa, mở ra một cơ hội việc làm mang tầm cỡ quốc tế cho sinh viên FPTU.

Công ty CP phát triển nhân lực JIS ra đời năm 2006, là thương hiệu số 1 trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực và phát triển cơ hội việc làm tại Việt Nam & Nhật Bản. Công ty họa động trên các lĩnh vực: Đào tạo, phái cử thực tập sinh, kỹ sư sang Nhật làm việc; Du học Nhật Bản; Giới thiệu việc làm trong nước; Tư vấn cho doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam. Với khẩu hiệu “Success in Shigoto” (Shigoto” có nghĩa “việc làm” trong tiếng Nhật), JIS đặt ra sứ mệnh phát triển năng lực từng cá nhân để phát huy cơ hội việc làm tốt nhất, góp phần xây dựng một xã hội năng động và phát triển bền vững.

Chuyến tham quan và làm việc diễn ra trong không khí sôi nổi và cởi mở, đã tạo ra những tiền đề tích cực trong việc hợp tác cùng phát triển của các doanh nghiệp đối với trường Đại học FPT. Đồng thời cũng khẳng định vị thế của Đại học FPT đối với sự phát triển ngành Công nghệ thông tin.

FU HN