Đại học FPT áp đảo Top 30 FPT Edu Biz Talent 2020

Với 22 team lọt vào Top 30, Đại học FPT giành thế áp đảo và đang sở hữu rất nhiều cái tên đáng gờm sẵn sàng tiến sâu vào vòng chung cuộc. 

Talkshow “Giải mã khởi nghiệp thành công” và buổi Công bố Top 30 FPT Edu Biz Talent 2020 đã được livestream trực tiếp trên fanpage cuộc thi. Theo đó, có tất cả 74 video ý tưởng dự thi đã được gửi về chương trình trong khoảng thời gian từ ngày 14/4 đến 31/5.

Buổi livestream công bố top 30 FPT Edu Biz Talent 2020

Đánh giá về các thí sinh năm nay, TS. Trịnh Trọng Hùng – Chủ nhiệm Bộ môn Quản trị Kinh doanh ĐH FPT Hà Nội, Trưởng Ban chuyên môn FPT Edu Biz Talent cho biết: “Năm nay có 74 ý tưởng gửi về dự thi với nhiều nội dung khác nhau. BTC rất hoan nghênh những ý tưởng mới lạ. Nhiều nhóm đã đưa ra ý tưởng hiệu quả, khác biệt để khắc phục vấn đề hiện tại. Chủ đề cũng rất đa dạng, khoảng 15% ý tưởng liên quan đến chăm sóc sức khỏe và dịch vụ y tế, 13% về thương mại điện tử, 9% về giáo dục. Còn lại là du lịch, dịch vụ, giải trí, khách sạn…. Các bạn không quá thiên về 1 lĩnh vực nào”. Anh cũng bày tỏ sự ngạc nhiên khi có rất nhiều sinh viên năm nhất đã mạnh dạn gửi bài thi dù mới chỉ học hết 1 kỳ ở trường.

Chia sẻ thêm về tiêu chí chấm điểm để chọn ra 30 ý tưởng trong số 74 ý tưởng, Trưởng Ban chuyên môn FPT Edu Biz Talent bật mí có 4 yếu tố để đánh giá các bạn. Đó là cách trình bày video, học thuật, tính khả thi và sự sáng tạo. Trong đó, tính khả thi của sản phẩm sẽ được BGK chú ý hơn và luôn đặt câu hỏi: Sản phẩm có hiện thực hóa được hay không? Tài chính có phù hợp không? Cách bố trí nhân sự, khả năng quản lý nhà phân phối, chuỗi cung ứng sẽ như thế nào?…

Trưởng BTC FPT Edu Biz Talent 2020 – chị Phạm Tuyết Hạnh Hà, trưởng phòng CTSV Đại học FPT Hà Nội dành nhiều lời khen cho sự chỉn chu, nghiêm túc khi làm việc của các nhóm thí sinh. “Sự đầu tư, tỉ mỉ của các bạn chứng tỏ các bạn đều rất trân trọng ý tưởng và sản phẩm của mình. Điều đó khiến tôi rất xúc động”.

Dựa vào những tiêu chí đánh giá trên, BTC đã chọn ra được 30 nhóm thí sinh có ý tưởng tốt nhất để bước vào vòng tiếp theo. Trong đó, đáng chú ý là Đại học FPT giành thế áp đảo với 22 team tham gia, trong đó 13 team đến từ ĐH FPT Hà Nội, 8 team đến từ Đại học FPT HCM và Cần Thơ.

Ngay sau khi Top 30 được công bố chính thức, video dự thi của 30 đội cũng như thể lệ bình chọn online sẽ được đăng tải trên fanpage chính thức của cuộc thi để khán giả có thể bình chọn ra 5 đội, cùng với 5 đội được Ban giám khảo lựa chọn, bước tiếp vào vòng 2 – vòng Hoàn thiện.

Trước đó, ngày 14/4/2020, Tổ chức Giáo dục FPT chính thức khởi động cuộc thi FPT Edu Biz Talent mùa 2. Tổng giá trị giải thưởng của FPT Edu Biz Talent 2020 lên đến 133 triệu đồng. Trong đó, đội đạt giải Nhất nhận được phần thưởng trị giá 30 triệu đồng tiền mặt cùng các phần thưởng hiện vật; đội đạt giải Nhì nhận phần thưởng 20 triệu đồng; đội giải Ba nhận 10 triệu đồng; các đội vượt qua vòng sơ loại nhận 1 triệu đồng; vòng sáng kiến nhận 2 triệu đồng và vòng hoàn thiện nhận 5 triệu đồng tiền mặt.

Vòng chung kết cuộc thi dự kiến diễn ra vào ngày 03/07/2020 tại trụ sở của Tổ chức Giáo dục FPT ở Khu CNC Hòa Lạc, Hà Nội.

FU HN