‘Sinh viên Đại học FPT đã có thể cạnh tranh toàn cầu’

Xuất hiện trên bục phát biểu chưa đầy 5 phút nhưng phần chia sẻ của Chủ tịch HĐQT FPT Software đã tạo ấn tượng lớn từ phía hàng trăm phụ huynh và sinh viên Trường Đại học FPT.

Khẳng định “sinh viên Đại học FPT ra trường giờ đây đã có thể cạnh tranh toàn cầu và làm việc với những đối tác lớn nhất trên thế giới”, Chủ tịch HĐQT FPT Software Hoàng Nam Tiến đã giành được những tràng pháo tay ròn rã khi đưa ra các dẫn chứng thuyết phục tại Lễ Tốt nghiệp đợt 2/2015 của Trường Đại học FPT.

 

Chủ tịch HĐQT FPT Hoàng Nam Tiến mong muốn mỗi năm một nửa số sinh viên ĐH FPT tốt nghiệp sẽ “đầu quân” về FPT Software. Ảnh: Tuấn Mark

“Bất kỳ một tổ chức nào, một công ty nào cũng cần có những người giỏi và Trường ĐH FPT có một niềm tự hào đặc biệt là đào tạo ra những con người giỏi nhất thế giới”, Chủ tịch HĐQT FPT Software khẳng định khi mở đầu phần chia sẻ của mình.

Lý giải cho luận điểm này, hướng tới hàng trăm tân cử nhân FPT, theo ông, “đã là đồng nghiệp và sẽ là đồng nghiệp”, người đứng đầu FPT Software cho biết: “Khi là thành viên của FPT Software, các bạn sẽ phải có mặt tại New York, Los Angeles, Tokyo, Paris, Singapore… Các bạn sẽ phải cạnh tranh một cách sòng phẳng và bình đẳng về mặt công nghệ cũng như công việc với các công ty lớn nhất thế giới như IBM, Accenture… – những người khổng lồ trên thế giới”.

\

Từng sinh viên được xướng tên lên khán đài và được đại diện BGH Nhà trường lên phát Bằng Tốt nghiệp, đeo vòng hoa và thực hiện nghi thức vắt dải mũ.

Khẳng định lại một lần nữa luận điểm đầu tiên “Đại học FPT đào tạo ra những người giỏi nhất”, người đứng đầu FPT Software đồng thời nhắn gửi đến sinh viên FPT: “Nếu hôm nay chưa phải người giỏi nhất thì các bạn sẽ phải trở thành những người giỏi nhất. Bởi các bạn đang phải cạnh tranh với những gã khổng lồ trên toàn cầu và đang phải phục vụ những khách hàng lớn nhất thế giới”.

Hướng tới toàn thể sinh viên FPT với ánh mắt trìu mến và chắc tin, Chủ tịch HĐQT FPT Software bày tỏ trước khi kết thúc phần phát biểu của mình: “Có lẽ, một lần nữa tôi xin nhắc lại, nếu được, tôi mong muốn tất cả các bạn sinh viên tốt nghiệp ngày hôm nay hãy trở thành đồng nghiệp của tôi”.