Sinh viên Đại học FPT được doanh nghiệp săn đón tại Mock Interview Day

Hàng loạt doanh nghiệp lớn như KMS Technology VietNam, NFQ Asia, DHL eCommerce VietNam, FPT Software, Knorex, Apitiny.com, EXE Corp, Wisky Technology Solution, Transaction Technologies, S&H Business Sollution, Ad Asia Holdings… đã tham dự ngày hội Mock Interview Day tại trường Đại học FPT để tìm kiếm ứng viên cho những vị trí thực tập hấp dẫn tại công ty.

     

Đây là cơ hội để các bạn sinh viên khối ngành Công nghệ Thông tin, Kinh tế, Thiết kế Đồ họa của trường Đại học FPT tìm được vị trí thực tập thông qua những cuộc phỏng vấn thử trực tiếp với các đại diện doanh nghiệp cho các vị trí như Tư vấn công nghệ, Lập trình viên, Thiết kế Đồ họa, Chăm sóc khách hàng… Đặc biệt, trong đợt tuyển dụng này các bạn sinh viên ưu tú sẽ được tham gia thực tập tại Philippins.

Kỳ thực tập On the Job Trainning dành cho những sinh viên đã hoàn thành học kỳ 5. On the Job Trainning lần này sẽ bắt đầu từ ngày 17/01 và kéo dài khoảng 4 tháng. Với kỳ học này, sinh viên sẽ được làm việc thực tế, cọ xát với các công việc chuyên môn, từ đó học hỏi nhiều kinh nghiệm.

Phát biểu tại Mock Interview Day, thầy Thân Văn Sử – trưởng ban Đào tạo trường Đại học FPT cho biết: “Đi làm khác với đi học. Sự kết nối với các doanh nghiệp trong kỳ học này chắc chắn sẽ giúp trang bị cho sinh viên thêm nhiều kiến thức, kỹ năng”. Thầy nhắn nhủ 3 điều: “Thứ nhất, tính kỷ luật là quan trọng nhất. Thứ 2 là tính cách của một nhà khoa học đó là sự trung thực, không bào chưa. Thứ 3 là nỗ lực hoàn thành task mà doanh nghiệp giao cho. Đó là cơ hội để hoàn thiện bản thân”.

Nhiều bạn chuẩn bị portfolio cẩn thận, tổng hợp những sản phẩm đã làm, đã hoạt động để chinh phục nhà tuyển dụng. Sinh viên Lê Thanh Trúc – K12 – Thiết kế Đồ họa cho biết: “Tham gia Mock Interview Day hôm nay, mình mong muốn tìm được một môi trường thực tập thân thiện, năng động, professional để giúp mình có thêm những kinh nghiệm”.

Trong khi đó, sinh viên Lê Phát Đạt – K12 – Kỹ thuật Phần mềm cũng có mong muốn tương tự. Với những nghiên cứu về các project, các đồ án cũng như hoạt động trong CLB FCode, Đạt nghĩ mình chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng chắc chắn đó là những điểm cộng cho việc tuyển dụng.

Chị Huỳnh Như – làm việc tại Phòng Tuyển dụng Nhân sự – đại diện Công ty FPT Software – đơn vị đối tác quen thuộc của trường Đại học FPT mang đến khoảng 100 vị trí thưc tập trong khối ngành Công nghệ Thông tin. Chị mong muốn tìm được những bạn có tinh thần chịu khó, ham học hỏi.

Chị Phan Thị Thu Thủy – HR Department – Công ty One Terrace chia sẻ tại Mock Interview Day: “Công ty mong muốn kỳ thực tập sẽ là cơ hội để các bạn ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Chúng tôi cần những bạn có khả năng căn bản, dễ đào tạo và ham học hỏi. Bên cạnh tuyển dụng Thiết kế Đồ họa, công ty cũng là cầu nối tuyển dụng các kỹ sư Công nghệ Thông tin cho Nhật Bản, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên Đại học FPT”.

FU HCM