Sinh viên Đại học FPT được xướng tên tại Lễ trao giải cuộc thi OLP’18 và Kỳ thi Lập trình Sinh viên Quốc tế ICPC khu vực Châu Á

Ngày 30/11, tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), Hà Nội, đã diễn ra lễ bế mạc và trao giải cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 27 (OLP’18) và Kỳ thi Lập trình Sinh viên Quốc tế ICPC khu vực Châu Á, điểm vòng loại Hà Nội – ICPC Asia Hanoi 2018.  Tại đây, 2 sinh viên Đại học FPT đã được xướng tên nhận giải Nhì khối chuyên Tin và giải Ba khối Siêu cúp là Vũ Thành Trung và Nguyễn Ngọc Dưỡng. Cùng với đó, FPTU NoBuglnMyEyes vinh dự đạt giải Đồng ICPC châu Á.

Diễn ra từ ngày 27 – 30/11/2018, OLP’18 và ICPC Asia Hanoi 2018 có sự góp mặt của gần 600 sinh viên từ 56 trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam; 18 đội tuyển quốc tế là các trường đến từ 5 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á (Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Đài Loan) cùng gần 150 thầy cô huấn luyện viên; gần 250 đội tuyển tham dự 7 khối thi gồm Siêu CUP OLP, Chuyên Tin, Không Chuyên, Cao đẳng, Phần mềm Nguồn mở; 125 đội tuyển với tổng số 375 sinh viên tham gia so tài trong kỳ thi lập trình ICPC Asia Hanoi 2018.

Về quy mô của OLP và ICPC tại Việt Nam, khối thi Chuyên Tin có 135 sinh viên dự thi với điều kiện mỗi trường chỉ 1 đội không quá 3 sinh viên, phần mềm nguồn mở 36 sinh viên; cùng 125 đội tuyển với 375 sinh viên dự thi kỳ thi lập trình ICPC khu vực châu Á điểm thi vòng loại Hà Nội.

Với kỳ thi ICPC Asia Hanoi 2018, Ban tổ chức đánh giá, 125 đội thi với 375 sinh viên tham gia thi đấu lập trình sinh viên quốc tế ICPC đã tạo ra một không khí sôi động, phấn khích tại khu vực thi đấu Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Từ kỳ thi ICPC Asia Hanoi 2018, sẽ chọn ra các đội tuyển xuất sắc ghi danh trong Top 140 trường đại học có mặt tại Porto, Bồ Đào Nha vào tháng 4/2019 tới trong Chung kết toàn cầu thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC năm nay. Vì thế, các đội tuyển tham gia đua tài tại ICPC Asia Hanoi 2018 đã rất quyết tâm.

Cũng tại kỳ thi này, có nhiều gương mặt đặc biệt từ Việt Nam và quốc tế như Đại học Bắc Kinh, Đại học Giao thông Thượng Hải (Trung Quốc); Đại học Tổng hợp Quốc gia Đài Loan, Đại học Hàn Quốc, Đại học Công nghệ Hà Nội, Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM, Đại học Bách khoa Hà Nội với các coder chủ cộng là những gương mặt đạt các Cup vàng, bạc đồng Siêu CUP OLP các năm, trong đó có nhiều gương mặt đạt giải quốc tế IOI.

Kết quả, với việc giành ngôi Vô địch ICPC Asia Hanoi 2018, đội tuyển Supir Tayo đến từ Đại học Indonesia chắc chắn có mặt trong Chung kết toàn cầu kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC 2018 tại Bồ Đào Nha tháng 4/2018. Đội tuyển P_not_equal_NP đến từ Đại học Bách khoa Hà Nội đoạt Huy chương Bạc ICPC Asia Hanoi 2018 và ngôi Vô địch ICPC Việt Nam. FPTU NoBuglnMyEyes vinh dự đạt giải Đồng ICPC châu Á.

Đối với cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 27 – OLP’18, đây là cuộc thi giải cá nhân và đồng đội quy mô lớn lôi cuốn sự tham gia của các sinh viên giỏi Tin học toàn quốc.

Kết quả, sinh viên Vũ Thành Trung – Đại học FPT đạt giải Nhì khối chuyên Tin. Trong khi đó giải Nhất thuộc về sinh viên Lê Duy Bách đến từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; giải Nhất không chuyên Tin thuộc về sinh viên Nguyễn Thành Long, Đại học Bách khoa Hà Nội; giải Nhất khối Cao đẳng đã được trao cho sinh viên Tạ Quang Huy của Cao đẳng CNTT TP HCM và Phan Nguyễn Huỳnh Tuân đến từ Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, hai thí sinh này có cùng điểm cao nhất; giải Nhất khối Tập thể Phần mềm nguồn mở là đội tuyển PKK, Đại học Công nghệ TP HCM.

Vũ Thành Trung đạt giải Nhì khối chuyên Tin

Ở khối Siêu Cup, sinh viên Nguyễn Ngọc Dưỡng Đại học FPT cũng vinh dự đạt giải Ba. Giải Vàng Siêu CUP OLP’18 thuộc về sinh viên Nguyễn Diệp Xuân Quang của Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP HCM; 2 CUP Bạc OLP’18 đã được trao cho các sinh viên Nguyễn Khánh đến từ Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Phạm Bá Thái đến từ Đại học Bách khoa Hà Nội.

PV