Sinh viên Đại Học FPT háo hức trải nghiệm 7 ngày tại Gia Lai

Rời xa khói bụi thành phố sinh viên Đại học FPT sẽ có chuyến hành trình dài 7 ngày (19/08 – 25/08/2019) đến làng Ea Luh, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai để trải nghiệm thực tế với những hoạt động rất phong phú. Cùng khám phá xem hành trình sắp tới tại Phố Núi Tây Nguyên có gì thú vị nhé!

“7 Ngày Trải Nghiệm” là chương trình thường kỳ dành cho sinh viên Đại học FPT, nhằm tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệm thực tế tại địa phương nơi mà chúng ta sẽ sinh hoạt. Học tập, tìm hiểu văn hóa và nếp sống nơi đó.

Trải nghiệm 7 ngày có gì vui?

Đến Gia Lai, toàn bộ sinh viên sẽ được trải nghiệm cuộc sống của người dân Gia Lai ăn cùng, ngủ cùng, sinh họat chung và thức dậy chung một giờ. Các sinh viên sẽ được cùng nhau sinh hoạt từ lúc dậy từ sáng sớm cùng nhau nấu ăn đến ăn uống, các hoạt động giao lưu với người dân ở nơi đây.

Các bạn sẽ được trải nghiệm làm chè và cuộc sống ở đây.

Đến với miền đất Tây Nguyên bạn sẽ được thả hồn vào đồi Chè xanh mướt hòa nhập cùng thiên nhiên. Cùng với người dân nơi đây, tất cả sẽ được trải nghiệm ngồi trên công nông du hí, cùng đi đến đồi Chè và vườn cà phê. “Vừa chơi, vừa học, vừa trải nghiệm” đó lại là câu của chuyến đi 7 ngày này. Sinh viên vừa chơi những trò chơi teambuiding ở dây, vừa được học hỏi kinh nghiệm quá trình sản xuất Chè, vừa được trải nghiệm những điều mới mẻ mà ở chốn phồn hoa đô thị không hề có.

Cùng trải nghiệm công nông du hí như H’hen Nie

Tự tay học và làm Chè sao?

Đúng vậy, có thể nói bạn sẽ được hóa thân thành những người làm Chè ở xứ Gia Lai này. Bạn sẽ biết được cách trồng khi còn nhỏ như thế nào, chăm sóc ra làm sao, khi nào được thu hoạch. Bạn sẽ được học cách thu hoạch Chè sao cho đảm bảo sản lượng thơm ngon nhất có thể. Sinh viên không chỉ học trên lý thuyết sách vở hay bằng mắt mà còn được tự tay thu hoạch và thực hiện quy trình sản xuất thành thành phẩm…

Thu hoạch Chè cùng người dân.

Các hoạt động khác…

Bên cạch các hoạt động vui chơi, chương trình kèm theo những trình mang đậm ý nghĩa, những buổi thiện nguyện sẽ kéo mọi người trong làng lại gần nhau hơn. Khi có những buổi phát quà, phát bánh, chiếu những thước phim ngắn, những bộ phim cho những em nhỏ nơi đây.

Check in là việc không thể thiếu của những chuyến đi dài ngày. Các sinh viên Đại học FPT sẽ được đưa đến những địa điểm khá thú vị để các bạn tham quan và tìm hiểu như: núi lửa Chư Đăng Ya, chùa Bửu Minh, mắt ngọc Pleiku – hồ T’nưng

Nhìn cả chuyến đi không khác gì là “mùa hè xanh hết”, có lẽ sẽ có bạn nghĩ như vậy nhưng không hề, chương trình dành cho sinh viên này, tạo cơ hội để sinh viên có những trải nghiệm thực tế về nếp sống, văn hóa, công việc của người dân bản xứ. Từ đó cung cấp cho các bạn nhiều góc nhìn về xã hội, hiểu thêm về cuộc sống bên ngoài nhiều thêm.

Thu Phương