Sinh viên Đại học FPT hào hứng với khóa học bơi lội

Chiều 30/7 tại bể bơi Làng phần mềm FPT (FPT Ville) khu công nghệ cao Hòa Lạc đã diễn ra chương trình đào tạo kỹ năng bơi lội khóa đầu tiên dành cho sinh viên, cán bộ, giảng viên của Nhà trường.

Tại buổi học bơi đầu tiên, các học viên được nghe phổ biến chương trình học, nội quy lớp học để hình dung tổng quan nhất sau đó cả lớp tiến hành khởi động, tắm tráng trước khi xuống bể tập các động tác tập thở, tập nổi và đạp chân ếch.

Các học viên khởi động kỹ càng trước khi xuống bể bơi.

Có mặt tại bể bơi từ rất sớm Đào Nguyên Nguyên sinh viên khóa 9, ngành Quản trị kinh doanh hào hứng chia sẻ: “Em có ý định học bơi từ rất lâu rồi nhưng vì điều kiện chưa cho phép, được tin nhà trường đứng ra tổ chức khóa học bơi này em đăng ký luôn. Ban đầu xuống bể em cũng hơi lo lắng nhưng cảm giác đó nhanh biến mất vì có các huấn luyên viên (HLV) bơi bên cạnh hướng dẫn các thao tác kỹ thuật để em không bị uống, sặc nước”.

Theo kế hoạch triển khai, khóa đạo tạo bơi lội diễn ra trong vòng 1 tháng, thời lượng học 12 buổi/tháng vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu hàng tuần. Giờ học bơi sẽ diễn ra từ 18h15 – 19h15 thứ 2, 4, 6 tại bể bơi với mức phí cho sinh viên là 1.577.000đ (đã bao gồm chi phí sử dụng bể bơi trong suốt khóa học).

Trong thời gian qua, Đại học FPT cũng triển khai các khóa học lái xe ô tô, chương trình giảng dạy nhạc cụ dân tộc… để trang bị những hành trang cần thiết cho sinh viên trước khi ra trường. Đây vừa là điểm khác biệt vừa là giá trị “gia tăng” mà Nhà trường muốn đem lại cho sinh viên Đại học FPT.

KhươngNV