Sinh viên Đại học FPT HCM sẽ thi cuối kỳ bằng hình thức online

Theo thông tin mới nhất, sinh viên Đại học FPT tại Hồ Chí Minh đang theo học level 5 và level 6 các lớp Tiếng Anh sẽ thi cuối kỳ Spring (final) theo hình thức trực tuyến (online) vào ngày 25/3/2020 và retake vào ngày 28/3.

Đối với hình thức này sẽ có những điểm khác biệt so với những kỳ thi final trước. Cụ thể là thí sinh sẽ thi trực tuyến, theo danh sách lớp đang học, mỗi group thi gồm 2 bạn. Giám thị sẽ gồm giảng viên của chính lớp đó và một cán bộ/giảng viên khác. Giám thị có quyền đánh rớt ngay lập tức nếu thấy thí sinh có dấu hiệu gian dối trong quá trình thi online như tra cứu google, dò từ điển hay nhờ người khác làm bài giúp.

Thí sinh sử dụng công cụ Google Meeting để tham gia kỳ thi này. Trước đó, thí sinh cần chuẩn bị trước khi đăng nhập vào thi gồm: máy tính, webcame, headset, wifi, giấy bút, thẻ sinh viên và không gian yên tĩnh có đủ ánh sáng.

Thí sinh sẽ được cung cấp codename. Đồng thời, thí sinh sẽ được giám thị sử dụng https://wheelofnames.com/ để chọn mã đề thi. Trong trường hợp, có vấn đề về đường truyền, nguồn điện… thí sinh sẽ phải thi lại.

Sau khi ổn định, thí sinh có 5 phút để đọc đoạn văn từ giám thị 1. Sau đó, giám thị 1 lần lượt hỏi, 2 thí sinh lần lượt trả lời các câu hỏi luân phiên nhau. Tổng thời gian hỏi đáp cho 2 thí sinh là 20 phút (tương đương 10 phút/thí sinh).

Kết thúc phần thi này, thí sinh sẽ có 15 phút để thực hiện bài thi viết. Sau khi thi viết, thí sinh sẽ đưa lên màn hình và giám thị chụp lại bản viết. Thí sinh có thể chụp và gửi lại cho giảng viên để đảm bảo chất lượng hình ảnh bài viết.

Kỳ thi này sẽ được bắt đầu vào ngày 25/3 và retake vào ngày 28/3. Đây được xem là một trong những giải pháp trong mùa dịch Covid-19 về vấn đề học tập, thi cử của trường ĐH FPT TP.HCM. Đối với các lớp, các môn học khác sẽ có thông báo cụ thể sau.


Trước đó, trường Đại học FPT Tp.HCM đã tiến hành cho sinh viên học online để thích ứng nhanh chóng với việc không thể đến trường do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hoành hành.

FU HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *