Sinh viên Đại học FPT hiến máu cứu người

Hiến máu cứu người từ lâu đã trở thành một nghĩa cử cao đẹp, là một trong những hoạt động ý nghĩa luôn được cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học FPT hưởng ứng nhiệt tình.

Ngày 22/5/2018, Đại học FPT đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Tiếp Nguồn Sinh Khí lần thứ 63” tại tòa nhà Innovation, Hồ Chí Minh.

Sinh viên Đại học FPT đăng ký hiến máu tình nguyện.

Bằng tất cả tấm lòng thiện nguyện của mình, các bạn sinh viên Đại học FPT đã tập trung tại hội trường từ sáng sớm và đăng ký tham gia hiến máu.

Trải qua giai đoạn đăng ký, người hiến máu được bác sỹ khám kỹ càng tình trạng sức khỏe tại chỗ và tư vấn khi cần thiết.

Những thành viên tham gia hiến máu được các bác sĩ khám và tư vấn.

Bác sĩ cho biết hiến máu là chuyện tuyệt đối an toàn và có lợi cho mọi người bởi vì kim được dùng cho hiến máu là kim dùng một lần và người tình nguyện hiến máu sẽ được biết nhóm máu và các bệnh tiền sử (nếu có) của mình. Cơ thể sau khi hiến máu cũng tăng tốc độ tạo máu, tạo ra những luồng máu tươi mới. Quyền lợi lớn nhất khi hiến máu là có thể nhận lại máu ngay khi bạn cần đến.

Với đại học FPT, không chỉ có những bạn tình nguyện hiến máu tích cực mà đội ngũ hỗ trợ cũng khá đông đúc. Các bạn sinh viên tận dụng những slot học trống của mình để xuống hỗ trợ cho đội ngũ hiến máu.

Kết quả, thu được 55 đơn vị máu. Số máu thu được sẽ được bổ sung vào ngân hàng máu cho công tác điều trị bệnh.

Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng lại rất cần thiết cho xã hội. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu, đặc biệt là nhóm máu hiếm.

Trúc Huyền