Thí sinh FPTU Talent 2017 chưa bao giờ hối hận vì chọn ĐH FPT

Dương Minh Ngọc gây ấn tượng với những ca khúc đầy chất tự sự trong FPTU Talent 2017 nay đã trở thành sinh viên K13, ngành Kỹ thuật phần mềm, ĐH FPT. Chàng sinh viên Nam Định chia sẻ chưa bao giờ hối hận khi chọn gửi gắm cả thanh xuân của mình ở môi trường khát vọng đổi thay.

Dương Minh Ngọc tự tin biểu diễn tại Lễ Khai giảng chào đón sinh viên K13

Cách đây hơn 1 năm, Dương Minh Ngọc (cựu học sinh THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) ấp ủ ước mơ trở thành sinh viên ĐH FPT. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, mong muốn khoác lên mình sắc áo cam “Dream Innovation” của Ngọc chưa được gia đình thực sự ủng hộ. Ngọc tìm kiếm nhiều cơ hội để cả bản thân và gia đình biết nhiều hơn về môi trường giáo dục tại ĐH FPT, từ đó mong muốn thay đổi suy nghĩ của bố mẹ.

Bài dự thi vòng sơ loại của Minh Ngọc

FPTU Talent – cuộc thi tìm kiếm tài năng với giải thưởng là suất học bổng 100% trong suốt 4 năm học tại ĐH FPT là cơ hội mà Ngọc biết mình cần nắm lấy.

Vốn yêu thích ca hát từ nhỏ, Ngọc đến với vòng loại FPTU Talen 2017 với ca khúc “Ba kể con nghe”. Chất giọng ấm, nhiều cảm xúc đã khiến tiết mục của Ngọc nhận được nhiều bình chọn từ khán giả. Vượt qua các thí sinh khác, lợt Top 13 để đến với đêm Chung kết công diễn tại Đà Nẵng, Ngọc chia sẻ: “Lần đầu bước ra sân khấu lớn, biểu diễn trước BGK toàn các ngôi sao ca nhạc nổi tiếng, mình hồi hộp lắm, cũng có ước mong đạt giải nhưng nếu không thì được thử sức, học hỏi như thế này là vui lắm rồi.”

Chứng kiến Ngọc biểu diễn “You raise me up” trên sân khấu chung kết FPTU Talen 2017, bố mẹ và bà của nam sinh này không giấu được niềm vui và sự tự hào.

Minh Ngọc cùng các thí sinh trên sân khấu Chung kết FPT University Talent 2017.

Một kỷ niệm vui trong quá trình tham gia chương trình mà anh chàng này chia sẻ đó là được quen biết và có tình bạn đẹp với cô gái Trần Hồng Diệu Linh. “Chúng mình ở phòng cạnh nhau trong khách sạn, thường trò chuyện chia sẻ kinh nghiệm ca hát, dần trở thành bạn bè.” Ngọc vui vẻ kể. Diệu Linh cũng chuẩn bị gia nhập ĐH FPT, trở thành sinh viên K14, ngành Truyền thông đa phương tiện. “Chắc chắn, mình và Diệu Linh sẽ có nhiều cơ hội tham gia các sự kiện âm nhạc, nghệ thuật ở trường.” Ngọc cho biết.

Sau 1 năm trở thành sinh viên ĐH FPT, Ngọc thổ lộ rằng dư âm của Lễ Khai giảng, đón K13 vẫn còn đọng lại trong tâm trí. Lần đầu Ngọc được tham dự và đứng trên sân khấu biểu diễn trước tất cả cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường. Môi trường học tập năng động, nhiều hoạt động sự kiện phát triển cá nhân cuốn hút và hấp dẫn cậu sinh viên năm nhất như Ngày hội các câu lạc bộ,  những buổi “quẩy” hết mình với những người bạn, những anh chị OGL trong chương trình F-Camp. “Mọi người sống với nhau bằng tình cảm chân thành, các sinh viên khóa trên, thầy cô hay anh chị cán bộ đều luôn nhiệt tình giúp đỡ mình cũng như các bạn khóa 13.” Ngọc chia sẻ.

Từ cuộc thi tài năng, cơ hội được sống cùng bạn bè trong ký túc xá giữa khuôn viên thơ mộng, được học ngành yêu thích, được ca hát và hết mình trong các hoạt động sinh viên mở ra với cậu sinh viên Dương Minh Ngọc. Ngọc khẳng định đã lựa chọn ĐH FPT và chưa bao giờ hối hận về quyết định đó.

Cuộc thi tài năng FPT University Talent 2018 chính thức được Đại học FPT phát động từ ngày 16/4. Đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm, thu hút, bồi dưỡng các tài năng trẻ trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao từ đó phát triển phong trào học sinh sinh viên FPT. Các thí sinh chiến thắng tại vòng chung kết FPT University Talent 2018 có cơ hội nhận được giải thưởng gồm tiền mặt và học bổng, tổng trị giá 3 tỷ đồng. Các mức học bổng từ 50%, 70%, 100% và 100%+ (bao gồm cả học phí và sinh hoạt phí). Ngoài 3 giải chính, FPT University Talent 2018 còn có 5 giải phụ: giải Ấn tượng, giải Sáng tạo, giải Phong cách, giải Triển vọng, giải Sao online dành cho các phần dự thi xuất sắc.

Tham gia cuộc thi tài năng FPT University Talent năm nay, các thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi, trong đó vòng sơ loại diễn ra từ 16/4 – 24/6/2018 và vòng chung kết dự kiến vào trung tuần tháng 7/2018. Hiện tại, các thí sinh tài năng có thể gửi clip dự thi FPT University Talent 2018 tại đây.

Ngọc Trâm