Sinh viên Đại học FPT học cách làm MV từ con số 0

Talkshow bí quyết làm một MV ca nhạc đình đám khi bạn còn là sinh viên thu hút sự tham gia của đông đảo bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện.

Sự kiện diễn ra vào chiều qua 25/3 tại phòng Seminar Thư viện, Đại học FPT TP.HCM. Tại đây, sinh viên Đại học FPT có cơ hội giao lưu và lắng nghe chia sẻ từ cựu sinh viên Đại học FPT – Nguyễn Xuân Tài và ekip sản xuất MV “sau30”: Mina Phan, rapper Rap Việt Duy Andy và DOP Rain Đinh.

Dưới sự dẫn dắt duyên dáng của MC Kiwi Kim Quý, sinh viên Đại học FPT được tận mắt chứng kiến tất tần tật các công đoạn để sản xuất một MV với chi phí “rất sinh viên”. Nhiều kinh nghiệm xương máu đã được nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất AC. Xuân Tài bật mí từ khâu viết kịch bản MV, tổ chức sản xuất, xin tài trợ và sắp xếp khâu xử lý hậu kỳ, cách thiết lập mối quan hệ và giữ mối quan hệ với các khách mời, đối tác…

Đặc biệt, câu chuyện về sự ra đời của MV “Phải chăng trưởng thành là chia ly” – một trong những sản phẩm do DOP Rain Đinh hỗ trợ chỉ với chi phí 0đ chính là minh chứng cho việc chỉ cần có đam mê và tinh thần học hỏi không ngừng, bạn sẽ làm nên những điều không thể.

Các khách mời DOP Rain Đinh, Rapper Rap Việt Duy Andy và cô sinh viên Đại học FPT xinh đẹp Mina Phan cũng chia sẻ những câu chuyện quanh việc làm MV sau 30 cùng Xuân Tài.

Nhiều sinh viên cũng bày tỏ mối quan tâm cách làm MV khi còn sinh viên, khi chưa có kinh nghiệm, chưa có mối quan hệ… và được ekip giải đáp tận tình cũng như nhận được những phần quà hấp dẫn từ chương trình.

Ảnh: FPTU HCM