Sinh viên Đại học FPT hưởng ứng Ngày sách và bản quyền thế giới

Hướng đến kỷ niệm “Ngày sách và bản quyền thế giới”, sáng ngày 20/4, Thư viện trường Đại học FPT đã tổ chức chương trình giao lưu “Sách – hành trang vào đời” cho giảng viên, cán bộ và sinh viên.

Chia sẻ về cách đọc sách, ứng dụng của sách trong cuộc sống, nhiều sinh viên đã xem sách như là bạn đồng hành trong suốt 4 năm đại học.

Đông đảo sinh viên đến tham dự buổi giao lưu do phòng Thư viện tổ chức.

Chia sẻ về cuốn sách “Ngày xưa có một chuyện tình” của tác giả Nguyễn Nhật Ánh, bạn Nguyễn Văn Cảnh (sinh viên năm 2, ngành Ngôn ngữ Nhật) nói: “Sự diễn đạt đúng ý, đủ ý là chìa khóa thành công trong giao tiếp. Điều này sẽ là nền tảng xây dựng các mối quan hệ học tập, công việc tốt hơn”. Với Cảnh, sách không chỉ cung cấp kiến thức mà còn giúp năng lực sử dụng ngôn từ của mỗi người được nâng cao.

Sinh viên Đại học FPT chia sẻ về những cuốn sách mà các bạn tâm đắc.

Trong khi đó, Thảo Nhung cho rằng vai trò của sách rất quan trọng. Mỗi trang sách là mỗi câu chuyện kể giúp cân bằng cảm xúc trong cuộc sống đầy áp lực. Định hướng con đường đi đúng đắn cho những bạn trẻ, nhất là trong độ tuổi mới lớn, còn bỡ ngỡ với môi trường đại học, sách trở thành một người đồng hành với sinh viên.

Sinh viên Đại học FPT được học tập với giáo trình bằng tiếng Anh 100% được nhập từ nước ngoài, có bản quyền của các nhà xuất bản nổi tiếng như McGraw Hill, Pearson, Cengage, Jones and Bartlett Learning,… Số giáo trình này nhập nguyên bản, tất cả sinh viên được phát một bộ sách theo học kỳ, theo môn đăng ký học (trường cho mượn miễn phí).

Thư viện Đại học FPT tặng quà tri ân những bạn đọc gắn bó.

Thư viện Đại học FPT TP.HCM hiện có có hơn 26.000 bản sách in, hơn 80.000 tài liệu điện tử, hàng ngàn đồ án tốt nghiệp của sinh viên ở nhiều chuyên ngành: như kỹ thuật phần mềm, quản trị kinh doanh, thiết kế đồ họa, ngôn ngữ Anh, Nhật…; phong phú về hình thức như sách in, ebook, báo – tạp chí, video, CD/DVD… Thư viện thường xuyên cập nhật giáo trình, tài liệu tham khảo về các lĩnh vực như công nghệ thông tin, ngoại ngữ, tâm lý, kỹ năng sống,… phù hợp với nhu cầu tham khảo, học tập cũng như phát triển kỹ năng mềm của bạn đọc. Nội dung tài liệu được bổ sung theo yêu cầu các chủ nhiệm bộ môn – giảng viên nhà trường, theo gợi ý của bạn đọc và đặc biệt, luôn cập nhật những ấn phẩm đặc sắc được phát hành trên thị trường.

Thư viện Đại học FPT đang phát động cuộc thi “Cảm nhận sách hay – nhận quà trao tay”. Sinh viên dự thi gửi bài cảm nhận về một cuốn sách mà mình yêu thích sẽ có cơ hội nhận những phần quà thú vị. Thư viện nhận bài dự thi đến hết ngày 13/05/2017.

Hoàng Hiếu