Sinh viên Đại học FPT làm đồ án hỗ trợ người bệnh

Đề tài “Những bài thuốc dân gian Việt Nam (Vietnamese folk medicine) được ứng dụng trên Web, App IOS giúp người mặc bệnh tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Khóa luận được nhóm sinh viên Đặng Giang Nam, Nguyễn Phú Việt Anh, Nguyễn Ngọc Tú, Nguyễn Hồng Quân và Võ Lê Huy trình bày trong Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp chiều 4/5/2016 tại Tòa nhà Alpha, Đại học FPT.

 Đông đảo các vị phụ huynh, sinh viên tới tham dự buổi lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp của nhóm.

Cụ thể, nhóm đưa ra những bài thuốc dân gian tổng hợp trên mạng và tham khảo giáo trình y học của trường Đại học Y Hà Nội. Bên cạnh những thông tin về bài thuốc, nhóm tác giả còn thêm tính năng công cụ tìm kiếm các vị thuốc theo tên để người dùng tra cứu một cách dễ dàng.

Chia sẻ về ý tưởng đề tài, trưởng nhóm Nguyễn Phú Việt Anh cho hay: “Ban đầu, nhóm muốn thực hiện cho đối tượng những người con xa nhà theo dõi sức khỏe cha mẹ, nhưng ứng dụng đề tài quá rộng. Sau đó, nhóm chuyến hướng sang đề tài những bài thuốc dân gian Việt Nam, bởi xung quanh chúng ta có rất nhiều bài thuốc, vị thuốc quý giá nhưng người dùng lại rất khó khăn để tiệp cận được các thông tin bài thuốc đó. Đặc biệt, đề tài này cũng có nhiều phần kiến thức trùng hợp với đề tài ban đầu nhóm dự kiến triển khai”.

Các thành viên nhóm lần lượt trình bày các tính năng của ứng dụng trước hội đồng.

Trong suốt quá trình thực hiện đồ án, các thành viên cũng gặp không ít sự cố, xung đột và cả những tranh cãi không đáng có: “Trong lúc thực hiện, nhóm chúng em gặp rất nhiều khó khăn từ nội dung sẽ triển khai đến kỹ thuật. May mắn là nhóm ở chung ký túc xá nên dễ gặp nhau để trao đổi trực tiếp cũng như sự hướng dẫn nhiệt tình của thầy Lương Trung Kiên”- Việt Anh cho biết.

Ưu điểm đồ án những bài thuốc dân gian Việt Nam là ứng dụng nhỏ gọn, dễ sử dụng, đánh đúng vấn đề mà mọi người đang gặp phải trong thực tế đem lại cho người sử dụng tiện lợi nhất, khai thác ứng dụng di động.

Mong rằng trong tương lai, đồ án sẽ được phát triển thêm vì tính thực tiễn và ý nghĩa thực tế.

TS. Trần Đình Trí – Chủ tịch hội đồng đưa ra những đánh giá về nhóm: “Mặc dù còn những thiết sót nhất định, nhưng đây là đồ án về mặt nội dung rất hữu hiệu, chức năng khá tốt cho người dùng về thuốc và chữa trị bệnh tật, tiện dụng cho người sử dụng”.

Nhóm đã tiếp nhận được những ý kiến đóng góp vô cùng quý giá từ hội đồng, trong tương lại các thành viên sẽ phát triển ứng dụng trên nền tảng Window phone, Adroi và thêm tính năng tiếp nhận những kiến thức của người dùng chia sẻ để nội dung của ứng dụng phong phú hơn.

KhuongNV