Lễ bảo vệ khóa luận học kỳ Spring 2016 của sinh viên khối Kinh tế

13 nhóm sinh viên khối ngành Kinh tế tại Tòa nhà Nguyễn Thị Thập (Đà Nẵng) và Tòa nhà Innovation (TP.HCM) đã hoàn thành khóa luận học kỳ Spring 2016. Chương trình diễn ra tại hai giảng đường với nhiều ấn tượng, bất ngờ và niềm xúc động.

Tại Tòa nhà Innovation, 17 sinh viên khoá 8A và 8B đã bảo vệ 5 khoá luận trước vào ngày 27/4/2016 vừa qua. Các đề tài bám sát với tình hình kinh tế như Các yếu tố của lương căn bản tại Việt Nam; Nghiên cứu những yếu tố tạo nên giá trị cảm nhận của người tiêu dùng khi mua hàng trực tuyến; Đánh giá các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng tại siêu thị AEON Việt Nam…

Sinh viên thuyết trình bằng tiếng Anh trong Lễ bảo vệ luận văn.

Khóa luận tốt nghiệp là kết quả của 4 tháng miệt mài nghiên cứu, làm việc nhóm của sinh viên khối ngành kinh tế với hình thức bảo vệ hoàn toàn bằng tiếng Anh. Mỗi nhóm có 60 phút để trình bày và trả lời câu hỏi từ hội đồng giám khảo.

Hầu hết các nhóm đều bình tĩnh, tự tin khi “phản biện” cũng như thể hiện khả năng nắm chắc kiến thức đã tích lũy trong 4 năm học. Các câu hỏi của hội đồng xoay quanh việc kiểm tra số liệu nhóm đã làm, sự tham gia đồng đều của các thành viên, kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh…

Khóa luận tốt nghiệp là kết quả của 4 tháng miệt mài nghiên cứu, làm việc nhóm của sinh viên khối ngành kinh tế.

Tại Tòa nhà Nguyễn Thị Thập, 8 nhóm sinh viên đã tham gia bảo vệ khóa luận trong hai ngày 28 và 29/4/2016. Với sự chuẩn bị chu đáo,  nhiều nhóm được hội đồng đánh giá cao như đề tài “Tác động của sở hữu nước ngoài đến cấu trúc vốn của doanh nghiệp niêm yết trên sàn Hose” gồm các sinh viên Lê Vinh Quang, Nguyễn Ngọc  Phương Trang, Trần Thị Thảo My, Quách Kim Phong, Phạm Văn Quân hay đề tài “Ảnh hưởng của việc quản lý vốn lưu động tới khả năng sinh lời của các doanh nghiệp lớn” của  nhóm sinh viên Nguyễn Hải Đăng, Trịnh Thị Thanh Hải, Nguyễn Thị Quỳnh Nhi, Nguyễn Nhật Trung, Trần Ngọc Sơn.

Các đề tài của khối ngành Công nghệ thông tin được đánh giá là có tính thời sự, cần thiết tuy nhiên để có thể áp dụng vào thực tế cần có những giải pháp hay phân chia  giai đoạn đầu tư hợp lý để dự án có thể triển khai được.

Trong niềm vui vượt qua thử thách bảo vệ khóa luận của sinh viên khối kinh tế còn có những nụ cười, niềm phấn khởi, tự hào của các bậc phụ huynh, người thân, “đồng môn” hay quý doanh nghiệp.

Khép lại 4 tháng miệt mài làm việc nghiêm tục, sinh viên FPT đã thể hiện được chuyên nghiệp trong cách trình bày, thuyết trình cũng như trả lời trôi chảy. Dự kiến sau 1 tuần, phòng đào tạo sẽ thông báo kết quả đạt của đồ án, luận văn của lứa sinh viên đợt này.

Nghĩa Nguyễn