Sinh viên Đại học FPT lịch lãm bước vào mùa bảo vệ đồ án kỳ Summer 2020 tại Hội trường lớn

Với sự hoàn thiện của campus mới, sinh viên ĐH FPT cũng được đón nhận nhiều tiện ích. Mới đây, sau khi được đưa vào sử dụng, hội trường và phòng Semiar trở thành nơi để các bạn bảo vệ đồ án kỳ Summer 2020.

Tại buổi bảo vệ đồ án, mỗi nhóm sẽ có 45 phút trình bày và 15 phút trả lời các câu hỏi từ Hội đồng. Hội đồng là những giảng viên gạo cội, có nhiều kinh nghiệm tại trường.

Đồ án là sản phẩm sau gần 3 tháng, tương đương với 1 kỳ học tại trường. Trong kỳ đồ án, các bạn sinh viên sẽ được sắp xếp nhóm ngẫu nhiên, cùng nhau thực hiện đề tài dưới sự hướng dẫn của giảng viên trường. Đây là những đồ án được sinh viên sử dụng kiến thức, kỹ năng đã học ở những kỳ trước cũng như sự nghiên cứu tìm tỏi thông tin để hoàn thành. Passed kỳ đồ án cũng tương đương với passed một kỳ học – đây là điều nhiều sinh viên mong chờ và đôi khi trở thành áp lực. Do đó, có rất nhiều nhóm đầu tư nhiều thời gian để hoàn thành.

Thời gian và danh sách các đề tài bảo vệ đồ án lần 1- Kỳ Summer 2020:

Thầy Nguyễn Tấn Danh – giảng viên khối ngành Công nghệ Thông tin – một trong những thành viên trong Hội đồng chấm đồ án cho biết một số tiêu chí để đồ án đạt điểm cao đó là nội dung thực hiện đồ án đúng chuyên ngành đã học, sinh viên áp dụng kiến thức đã học để hiện thực hoá những phần mềm có tính ứng dụng trong đời sống. Bên cạnh đó, đồ án được đánh giá cao khi sinh viên thực hiện có sự tìm tòi sáng tạo và những kỹ năng khác như teamwork, thuyết trình, tự tin trả lời hỏi đáp”.

Trong khi đó, bạn Nhật Huy – thành viên thực hiện đồ án “Researching Webshells and building a Webshell in experimenting to attack web applications” (tạm dịch Nghiên cứu các trang web và xây dựng một trang web trong thử nghiệm tấn công các ứng dụng web) kể: “Sau khi trình bày gần 45 phút, mình và các bạn trong nhóm thở phào nhẹ nhõm. Nhóm cũng không bị “chặt chém” quá nhiều (cười). Đồ án được thực hiện sau 3 tháng với 3 thành viên. Trong quá trình thực hiện, mình nghĩ nhóm nào cũng sẽ gặp tình huống là mỗi người mỗi ý nhưng sau đó nhóm mình cũng đã hiểu nhau hơn, thống nhất được giải pháp chung. Cảm giác đi qua một chặng hành trình thực hiện làm đồ án đem cho mình cũng như các bạn nhiều trải nghiệm và trưởng thành hơn. Hy vọng nhóm mình sẽ pass môn”.

Lễ bảo vệ đồ án sẽ được diễn ra từ ngày 1/9-7/9. Các bạn sinh viên có thể đến Semiar hoặc Hội trường để đón xem những đề tài bảo vệ trong đợt này. Chúc các bạn sinh viên bảo vệ đồ án sẽ pass kỳ học quan trọng này.

FU HCM