Sinh viên Đại học FPT mục sở thị Công ty SPS

30 sinh viên Đại học FPT đã có cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc cũng như tham quan cơ sở vật chất hiện đại tại Swiss Post Solution Vietnam (SPS), Toà nhà Sài Gòn ICT vào chiều ngày 14/11/2016.

Tại sảnh của tòa nhà Sài Gòn ICT, mỗi thành viên trong đoàn được phát một tấm thẻ dành cho khách tham quan. Tất cả điện thoại và máy chụp ảnh đều không được phép mang vào vì lý do bảo mật.

Sinh viên tham quan khu vực làm việc của nhân viên SPS trước khi bước vào chương trình chính.

Mở đầu chương trình là lời giới thiệu, lời chào của CEO SPS VietNam – ông Anatolijus Fouracre. Ông Anatolijus Fouracre cho biết, phong cách làm việc của người Việt Nam từng được ông ca ngợi và truyền đạt lại cho các công ty thành viên của SPS rất nhiều lần.

Tiếp đến, các bạn đã được tìm hiểu thông tin chi tiết về các lĩnh vực hoạt động, những thành tích nổi bật công ty SPS đã đạt được. Đặc biệt, tại SPS, mọi ý tưởng từ nhân viên đều được xem xét nếu nó có tính thực tiễn, vì thế công ty đã thành lập ra một hệ thống để hiện thực hóa ý tưởng và trao thưởng cho những thành tựu thành công gọi là Countinuous Improvement (CI ) với slogan “Question Everything’’. Ngay trong buổi giao lưu, sinh viên FPT được khuyến khích nêu ra những ý tưởng của mình, dù nó “điên rồ” như thế nào, và khá nhiều ý tưởng được khen ngợi và ghi nhận lại.

Hoạt động cuối cùng trong chương trình là tham quan phòng Giám sát hệ thống và bảo mật dữ liệu đang được thi công. Theo chia sẻ từ ông Anatolijus Fouracre, đây sẽ là hệ thống hiện đại bậc nhất Việt Nam sau khi hoàn thành.

Tất cả các bạn sinh viên đều được SPS trao chứng nhận tham gia chương trình.

Gia Bảo – tân sinh viên K12 chia sẻ: “Kết thúc chuyến tham quan công ty lần này, mình cảm thấy được mở rộng tầm mắt và có thêm nhiều hiểu biết mới, cũng như biết được tầm quan trọng của ý tưởng với sự phát triển của công ty. Mình rất thích môi trường trân trọng ý tưởng của nhân viên như SPS, và mình sẽ cố gắng để có thể làm việc ở đây trong tương lai”.

Với chương trình đào tạo gắn liền nhu cầu doanh nghiệp, bên cạnh học kỳ thực tập bắt buộc kéo dài 4 –  tháng, Đại học FPT thường xuyên kết nối sinh viên tham quan công ty để có lộ trình học tập phù hợp. Sắp tới, sinh viên sẽ tham gia vào hoạt động Openday của Công ty Borch (Đức), trước đó, các bạn cũng có chuyến tham quan, phỏng vấn tuyển dụng tại Công ty FPT Software vào tuần trước.

Khương Duy – Bảo Bảo