Sinh viên Đại học FPT nâng cao “trình” tiếng Nhật

Meeting Plaza tiếng Nhật là phương pháp mà diễn giả chương trình – TS Ichinose Susumu, Cố vấn cao cấp của Chủ tịch Tập đoàn FPT chia sẻ với sinh viên Đại học FPT vào ngày 11.3 vừa qua.

Hội thảo do Phòng Công tác sinh viên tổ chức nhằm giúp sinh viên Đại học FPT nâng cao khả năng sử dụng tiếng Nhật, mở ra nhiều cơ hội việc làm lương cao, đãi ngộ hấp dẫn tại thị trường Nhật Bản.


TS. Ichinose Susumu giới thiệu đến sinh viên Đại học FPT lớp học Meeting Plaza Tiếng Nhật.

Trong buổi chia sẻ, TS Ichinose giới thiệu đến các bạn trẻ về hệ thống Meeting Plaza tiếng Nhật (MPTN) các yêu cầu để tham gia, cách thức đăng ký vào lớp học thú vị này.

MPTN là lớp học tiếng Nhật trực tuyến được TS Ichinose xây dựng dựa trên dịch vụ hội thảo trực tuyến Meeting Plaza của Công ty NTT – IT (Nhật Bản). Đây là chương trình vốn được sử dụng rộng rãi tại Nhật Bản và nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Về bản chất, MPTN là một lớp học trực tuyến nên học viên có thể chủ động sắp xếp thời gian và có thể học mọi lúc mọi nơi chỉ với một chiếc máy tính hay điện thoại thông minh có kết nối internet mà không cần cài đặt hay mua thêm bất kỳ một thiết bị ngoại vi nào.


Hội thảo thu hút đông đảo sinh viên Đại học FPT quan tâm.

Với phương pháp này, mỗi lớp đều có giáo viên đứng lớp, học viên có thể trao đổi với giáo viên và các học viên khác như một lớp học thông thường. Ưu điểm của phương pháp Meeting Plaza là tích hợp bộ khử nhiễu và tiếng ồn xung quanh tốt, mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất cho người dùng. Mặt khác, hệ thống do công ty Công ty NTT IT (một trong những công ty IT hàng đầu Nhật Bản) quản lý và điều hành nên chất lượng đường truyền luôn được đảm bảo.

Tham gia lớp học từ tháng 11/2014, Hoàng Phương Nga (sinh viên khóa 8B) chia sẻ sau buổi hội thảo:  “Meeting Plaza giúp mình cải thiện và tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Nhật. Các giảng viên nhiệt tình và rất vui tính, giúp người học cảm thấy thoải mái và dễ tiếp thu kiến thức hơn”.


Hoàng Phương Nga, sinh viên Khóa 8, Đại học FPT, người đã tham gia khóa học MPTN giải thích thêm cách đăng ký vào lớp học tại hội thảo.

Hội thảo cũng rất bổ ích cho những sinh viên đang tham gia vào kỳ thi năng lực tiếng Nhật, Nguyễn Đăng Khoa (sinh viên khóa 8) cho biết “Mình chuẩn bị thi N3 (Kỳ thi Năng lực Nhật ngữ cấp độ 3) nên chắc chắn sẽ tham gia khóa học để nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật”.

Đặc biệt, Tiến sỹ Ichinose sẽ dành buổi chiều thứ tư hàng tuần tại Đại học FPT để giao lưu, trao đổi với sinh viên nhằm giúp các bạn có thêm cơ hội để sử dụng và nâng cao khả năng tiếng Nhật.

Tại Đại học FPT, tiếng Nhật trở thành ngoại ngữ thứ hai bên cạnh tiếng Anh dành cho sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm. Từ các chương trình này, sinh viên được trang bị kỹ năng chuyên sâu về thực hành, nâng cao khả năng sử dụng tiếng Nhật, mở ra nhiều cơ hội việc làm, du học tại xứ sở Phù Tang theo đúng định hướng toàn cầu hóa mà Nhà trường đề ra.