Sinh viên Đại học FPT nghiên cứu khoa học ứng dụng thực tế cao

Hội thảo nghiên cứu khoa học lần V vừa qua diễn ra vào sáng ngày 01/09/2018 với sự tham gia của 7 nhóm sinh viên đến từ khối ngành Công nghệ thông tin và khối ngành Kinh tế – Đại học FPT

Mở đầu buổi hội thảo, thầy Thân Văn Sử – Trưởng phòng Đào tạo nhà trường chia sẻ: “Hội thảo là cầu nối giữa năng lực sáng tạo táo bạo của lớp trẻ với sự nghiên cứu bài bản của chuyên gia, biến ý tưởng thành mô hình thực tế, có ý nghĩa thực tiễn, ứng dụng vào đời sống.”

Hội thảo nghiên cứu khoa học lần V có sự tham dự của 7 nhóm sinh viên đến từ các nhóm ngành Công nghệ thông tin, Kinh tế – Thương mại với công trình nghiên cứu khoa học đã xuất sắc vượt qua vòng xét duyệt và được báo cáo trước hội đồng.

Các công trình khoa học mang tính ứng dụng cao thu hút sự quan tâm đặc biệt của sinh viên trường như: Phân tích các nhân tố trong việc lựa chọn phương thức thanh toán trực tuyến, Đánh giá sự hài lòng của khách hàng khuyết tật về dịch vụ giao thông công cộng tại TP.HCM, Hệ thống nhận cuộc gọi từ phòng mạch tư nhân, Hệ thống nhận diện khuôn mặt tội phạm, Trích xuất từ khóa tiếng Việt bằng phương pháp học sâu, Hệ thống đèn đường sử dụng công nghệ truyền thông đường điện, Hệ thống quản lý hóa đơn điện tử.

Điểm của Hội đồng khoa học đánh giá chiếm 60% điểm Final. Điểm của cử tọa tại chỗ chiếm 40% số điểm Final. Tiêu chí chấm giải dựa trên mức độ ứng dụng thực tế của đề tài, khả năng thuyết trình và trả lời phản biện của nhóm.

Giải Nhất chung cuộc thuộc về đề tài “Hệ thống quản lý hóa đơn điện tử” của nhóm sinh viên Dương Triều Anh và Hoàng Nguyễn Minh Giang. Giải Nhì với đề tài “Hệ thống điều khiển đèn đường sử dụng công nghệ truyền thông đường điện” của nhóm sinh viên Võ Trường Thịnh, Trương Chiêu Khang, Trần Tất Đạt. Giải Ba thuộc về “Hệ thống nhận cuộc gọi tại phòng mạch tư nhân” của nhóm sinh viên Nguyễn Thế Phương, Phan Thành Thuận, Nguyễn Lương Tuấn Kiệt, Nguyễn Cao Duy. Các nhóm còn lại nhận giải Khuyến khích.

Chia sẻ về giải thưởng, đại diện nhóm Hệ thống quản lý hóa đơn điện tử (Electricity invoice system), bạn Dương Triều Anh cho biết: “Đề tài của nhóm do thầy Ngô Đăng Hà An đưa ra ý tưởng còn nhóm là người phát triển. Nhưng giải thưởng thì mình không ngờ luôn vì các nhóm kĩ thuật kia toàn thứ dữ trong khi tụi mình chỉ có hai đứa con gái. Chắc có lẽ do hệ thống của tụi mình có tính ứng dụng thực tế nhiều hơn. Với cả cũng có một chút may mắn nữa *cười*. Trong tương lai thì nhóm sẽ cùng vs công ty Hisoft của thầy An phát triển tiếp hệ thống này.”

Hội thảo nghiên cứu khoa học sinh viên trường Đại học FPT được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên báo cáo kết quả nghiên cứu của mình với hội đồng nghiên cứu khoa học nhà trường, góp phần khuyến khích và đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong cộng đồng sinh viên, sớm ứng dụng những kết quả nghiên cứu vào thực tế.

NHƯ HẢO