Sinh viên Đại học FPT nói gì về học kỳ Summit 2 ở nước ngoài?

Một trong những đặc quyền của sinh viên Đại học FPT là được tham gia một học kỳ tiếng Anh Summit 2 ở nước ngoài. Mỗi chuyến đi là những trường Đại học ở những quốc gia khác nhau, giúp sinh viên vừa nâng cao ngoại ngữ vừa trải nghiệm văn hóa, đời sống, con người nơi mình đặt chân đến. Cùng Đại học FPT lắng nghe những chia sẻ của sinh viên về Học kỳ Summit 2 ở nước ngoài thông qua cuộc thi “MySummit2” nhé.

 Nguyễn Lâm Nhật Linh: Trưởng thành từ những chuyến đi xa xứ

Lựa chọn đất nước Phillippines cho chuyến summit lần này. Bạn Nguyễn Lâm Nhật Linh – SVK14 có chia sẻ rằng “Phillippines là đất nước có nền ẩm thực phong phú, ăn hoài không có hết nổi. Có đi mới biết được người dân ở Phillipines rất là hiếu khách.”

Luôn đồng hành cùng sinh viên trong chuyến đi là thầy Dhon, cô Ann dễ thương, tận tình, đi học lúc nào cũng được thầy cô mua cho đồ ăn nhẹ đặc sản của Philippines. Ngoài thầy Dhon, cô Ann dạy chính thì thầy, cô trong trường cũng bao dễ thương, ai cũng thân thiện, cảm giác cứ như ở nhà.”

Nguyễn Hữu Tài: Mỗi chuyến đi là những trải nghiệm khó quên

Tâm sự về những ngày ở Penang, MALAYSIA, Hữu Tài kể lại: “Lên Penang Hill ngắm hoàng hôn, ngắm nhìn thành phố thu nhỏ lại trong tầm mắt là một trải nghiệm nên thử. Đi rụng chân trong Queenbays Mall, Gurney Plaza, Gurney Plaza. Về khoản đi chơi thì Street Art được săn đón nhất của các con nghiện sống ảo. Nhưng thật sự con đường này rất đẹp và bình dị.”

Về khoản đi chơi thì Street Art được săn đón nhất của các con nghiện sống ảo. Nhưng thật sự con đường này rất đẹp và bình dị, đi một mình sẽ cho bạn cảm giác an yên khi đi với lũ bạn thì sẽ tạo ra 7749 nghìn kiểu ảnh khác nhau tha hồ đăng face. Còn một địa điểm tương tự như Street Art là 3D Musium nữa các bạn có thể cân nhắc. Có những thứ nhỏ nhặt và vụn vặt phải tự bạn trải nghiệm mới có thể hiểu hết được. 

Penang tại Malaysia là Thiên đường cho các bạn thích ăn đồ ăn có hậu ngọt, bạn sẽ thấy hàng tá tiệm thức ăn “ăn gì gắp nấy” với tỷ tỷ món nhìn cực kì đẹp mắt nhưng chung quy lại đều là NGỌT”.

Võ Gia Thiện – Trình độ tiếng Anh của mình nâng lên 1 bậc

Võ Gia Thiện hiện đang là sinh viên K13, chia sẻ về ấn tượng với người dân và ẩn thực ở Malaysia:

Nhắc đến 1 tháng ở KDU là nhắc đến 1 tháng mình được tiếp đãi bằng cái tình cái nghĩa của thầy cô và người dân Malay. Mọi thứ ở đây từ đồ ăn, giá cả đến cách phục vụ của 1 người bán hàng rong thực sự rất ổn áp, không có gì để chê luôn. Trời ơi không hiểu giáo viên ở đây là siêu nhân hay sao á mà đoàn mình học gần 100 người chia thành nhiều lớp mà giáo viên ai cũng nhớ nickname của từng đứa tụi mình, thậm chí đến khi về lại Việt Nam các cô vẫn thỉnh thoảng hỏi thăm mình sống ra sao, học hành thế nào, dễ thương dễ sợ luôn.”
Nếu có 1 điều ước có lẽ mình mong mình sẽ được quay lại Malay, quay lại Penang để có thể gặp lại những con người hiếu khách, nơi có những giáo án chuẩn giúp trình độ tiếng anh mình nâng thêm 1 bậc. Cảm ơn trường KDU và FPT đã tổ chức chương trình ý nghĩa như Summit 2, nếu ví Summit 2 như 1 idol thì mình chính là fan chương trình này đó.”

Lê Bửu Thiên – Chuyến đi để lại cho mình nhiều kỷ niệm đẹp

Đại học FPT có tổ chức Kỳ học Summit 2 ở nhiều quốc gia như Úc, Philippines, Malaysia, Brunei và mình đã chọn Úc – Một quốc gia ngoài châu Á và tiếng Anh là ngôn ngữ bản địa để đến học tập và trải nghiệm. Ngoài những giờ học ở lớp, mình còn cơ cơ hội đến nhiều địa điểm nổi tiếng tại Úc. Chuyến đi biển The Great Ocean Road đã để lại cho mình rất nhiều ấn tượng về vẻ đẹp thiên nhiên của đất Úc. Không những vậy, qua chuyến đi này, giúp mình và các bạn sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau có những khoảng thời gian rất đẹp.”

Trương Đình Phú: ĐI ĐỂ ĐI XA HƠN

“Chuyến đi vừa rồi thay đổi mình khá nhiều, ít nhất là nó cũng xóa bỏ nỗi sợ từ nhỏ của mình. Bạn đã có một cuộc gặp gỡ riêng với người Hồi giáo và thay đổi hẳn định kiến của mình. Ông là một tấm gương điển hình, kính nể tôn giáo của mình, yêu thương gia đình, cuộc sống cởi mở để đón nhận thế giới.”

Mình đã có kỳ summit 2 không thể trọn vẹn hơn ở HELP, Malaysia. mong các bạn là hãy sẵn sàng và chuẩn bị tâm thế tận dụng mọi điều kiện để học hỏi, đi đâu cũng có cái hay cả, và hãy nên đi summit nước ngoài đi, cả “một đống chứ” đang chờ các bạn đó.”

Còn các bạn thì sao? Các bạn đã có những trải nghiệm ở nước ngoài trong chương trình Summit 2 như thế nào, hãy cùng chia sẻ cảm nhận của mình tại cuộc thi nhé. Chi tiết

Phòng Quan Hệ Quốc Tế – IC Đại học FPT sẽ tiếp tục tổ chức những chương trình học tập tại nước ngoài để mang đến cho sinh viên những trải nghiệm ý nghĩa trong tương lai. Hãy cùng đón chờ những thông tin chi tiết về những học kỳ tiếp theo tại nước ngoài nhé.

HY Nguyen