Sinh viên Đại học FPT ra mắt MV dành tặng tuổi thanh xuân

Dù vừa “trình làng” chưa đầy 24 giờ, nhưng video âm nhạc “Those Years – Những năm tháng ấy” của Tha Thu team đã nhanh chóng lan tỏa tới trong và ngoài cộng đồng sinh viên FPTU. Bên cạnh chủ đề “Tuổi thanh xuân”, hình ảnh đẹp, nội dung hấp dẫn, hội tụ dàn diễn viên hot của FPTU là những điểm ấn tượng thu hút người xem. Những năm tháng ấy” là bài tập thuộc bộ môn Working in Group (Làm việc nhóm) của lớp SE1113.

Dàn “diễn viên” của “Những năm tháng ấy”.

Chia sẻ trong buổi ra mắt MV, trưởng nhóm Nguyễn Như Thưởng cho biết: “Chúng mình đã có ba tuần tiến hành dự án, một tuần bán hàng để gây quỹ thực hiện, hai tuần để quay MV. Mình cảm thấy rất vui, tự hào khi mọi người chào đón sản phẩm này. Công sức cả nhóm được mọi người công nhận, đó là một thành công đối với mình.”

Có thể nói “Those Years – Những năm tháng ấy” là MV hội tụ đầy đủ mọi yếu tố từ kịch bản hay, cho đến cảnh quay đẹp với bối cảnh là khuôn viên Đại học FPT Hoà Lạc, bên cạnh đó là dàn diễn viên đáng yêu. Giữ vai trò là đạo diễn kiêm người quay của MV – Nguyễn Như Thưởng lại một lần nữa thuyết phục người xem, dù đây không phải là MV đầu tay của chàng sinh viên năm nhất, ngành Kỹ thuật phần mềm: “Thực sự mình quá ấn tượng với tình yêu trong sáng của tuổi học trò trong bộ phim “You are apple of my eyes”. Bởi vậy, mình rất muốn thực hiện MV này. Thật may mắn khi ý tưởng đó lại nhận được sự ủng hộ của cả team cho dự án môn học. Quá trình thực hiện MV đã mang lại cho mình nhiều kinh nghiệm hơn trong lĩnh vực quay phim và xử lý hậu kỳ. Không những thế, mình có thể làm quen và thân thiết hơn với nhiều người bạn mới. Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng cả team lại có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Dù các cảnh quay chưa thực sự hoàn mỹ nhưng với mình, các cảnh quay lớp học và hành lang là những cảnh quay quý giá khi đã tái hiện được những hình ảnh quen thuộc của tuổi học trò”.

Cặp diễn viên chính vô cùng xinh đẹp và tài năng Nguyễn Xuân Tài – Phạm Thu Uyên là một điểm hút không thể thiếu của MV.

Một trong những lý do góp phần làm nên sự thành công của MV là dàn diễn viên với những gương mặt cực hot trong cộng đồng sinh viên của Đại học FPT. Đó là Nguyễn Xuân Tài – chàng sinh viên K8 với rất nhiều tài lẻ, đặc biệt cậu sở hữu một giọng ca vô cùng cuốn hút. Không chỉ đảm nhiệm vai nam chính cho MV, ca khúc “Những năm tháng ấy” cũng được thực hiện bởi chàng trai đa tài này. Còn Phạm Thu Uyên – nữ diễn viên chính xinh đẹp của MV chia sẻ rất hào hứng khi được tham gia một MV thú vị này: “Mình rất thích chủ đề “Tuổi thanh xuân” của MV. Nó rất gần gũi và trong trẻo. Kịch bản cũng là một yếu tố khiến mình quyết định tham gia MV. Cá nhân mình không tự tin về khả năng diễn xuất của bản thân lắm, nhưng mình thấy mình ở trong đó. Chắc hẳn ai cũng có tuổi thanh xuân đẹp đẽ và một tình cảm trong sáng đến vậy…”

Nhóm dự án cùng các thầy cô trong buổi ra mắt MV.

Để hoàn thiện được MV, Tha Thu Team cũng gặp phải không ít khó khăn: “Team mình đã gặp phải khá nhiều khó khăn từ việc phải gây quỹ để có kinh phí thực hiện cho đến diễn viên phải thay đổi khá nhiều và cả team đều đang là sinh viên nên lịch học khá chồng chéo. Thậm chí là nhiều vấn đề kỹ thuật của MV. Tuy vậy, với những kiến thức đã được học từ bộ môn WIG, với sự giúp đỡ của các anh chị, sự hỗ trợ các bạn trong nhóm Color team và các thầy cô, cán bộ nhà trường. Trên đó là sự nỗ lực của cả team nên mọi khó khăn đều được giải quyết. Nhóm mình thực sự rất vui khi MV đang nhận được rất nhiều sự hưởng ứng từ người xem” –  đại diện Tha Thu team chia sẻ.

Xúc động và tự hào về sản phẩm của sinh viên, cô Mai Lan Tường – giảng viên bộ môn Soft Skill (Kỹ năng mềm) bày tỏ, đây thực sự là phần thưởng xứng đáng cho quá trình làm việc nhóm của sinh viên. Tuy có những khó khăn, mâu thuẫn trong quá trình làm việc nhưng cuối cùng các em đã có một sản phẩm thành công, lưu dấn ấn những ngày tháng đã cùng nhau làm việc hết mình.

Hiện “Những ngày tháng ấy” vẫn đang được lan truyền mạnh mẽ tới toàn thể cộng đồng sinh viên, giảng viên, cán bộ của trường Đại học FPT.

Hà An – Karry