Sinh viên Đại học FPT sẵn sàng OJT sau chương trình định hướng và tư vấn chuyên sâu

Ngày 24/7 vừa qua, gần 40 sinh viên Đại học FPT đã tham gia buổi chia sẻ đầy bổ ích và thiết thực về kỳ thực tập tại doanh nghiệp (On the job training – OJT) cùng các chuyên gia trong chương trình “Orientation and Coaching before OJT” do Phòng Công tác sinh viên tổ chức.

Là sự kiện hàng kỳ dành cho các bạn sinh viên trước kỳ thực tập, “Orientation and Coaching before OJT” với chủ đề “How to apply CV and interview effectively?”, luôn nhận được sự đồng hành của các chuyên gia là những lãnh đạo công ty, chuyên viên nhân sự… Tham gia chương trình kỳ Summer 2019 lần này có: anh Lê Văn Sơn – Founder & CEO công ty TNHH Devtopia, Giám đốc trung tâm phần mềm công ty Five9 Việt Nam, chị Trần Thị Như Ngọc – Growth Leader công ty ViettelPay, Tổng công ty dịch vụ số Viettel và chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng phòng Công tác sinh viên Trường Đại học FPT.

Ba chuyên gia tư vấn cho các bạn sinh viên FPT trong chương trình “Orientation and Coaching before OJT”

Đến với chương trình, các bạn sinh viên có cơ hội được chia sẻ những băn khoăn, lo lắng trước 4 tháng thực tập sắp tới như: cách viết CV như thế nào cho ấn tượng, nhà tuyển dụng phỏng vấn những vấn đề gì, có nên đề cập về lương trong buổi phỏng vấn hay không, làm thế nào để hòa nhập với văn hóa công ty…. Các chuyên gia đã lắng nghe và trao đổi chi tiết từng vấn đề, qua đó cùng sinh viên mở dần những “nút thắt” mà các bạn băn khoăn.

Chị Trần Thị Như Ngọc  chia sẻ quan điểm “Các em là trang giấy trắng với nhà tuyển dụng”

Đánh giá chung sau chương trình, các anh chị khách mời đều khen ngơi các bạn sinh viên Đại học FPT về tinh thần học hỏi, khiêm tốn, cầu thị. Anh Lê Văn Sơn – người có lâu năm kinh nghiệm tuyển dụng cho biết: “Mình rất vui được chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm của mình. Các bạn sinh viên rất chủ động đưa ra từng vấn đề của bản thân”.

Anh Lê Văn Sơn đang chia sẻ với các bạn sinh viên

Ra khỏi phòng tư vấn với nụ cười thật tươi, bạn Bùi Trung Hiếu – Sinh viên kỳ 5, ngành Kỹ thuật phần mềm vui vẻ nói: “Mình thật sự cảm thấy tuyệt vời sau buổi nói chuyện vừa rồi. Mọi thắc mắc của mình đều được giải đáp. Anh chị khách mời rất chuyên nghiệp và tận tâm giải đáp mọi thắc mắc cho sinh viên. Điều mình cảm thấy thích thú nhất là mình được chia sẻ nhiều “bí kíp” bổ ích khi viết CV và đi phỏng vấn. Từ giây phút này, mình tự tin có thể hoàn thành kỳ OJT một cách xuất sắc”.

Chị Phạm Tuyết Hạnh Hà đang lắng nghe chia sẻ của một sinh viên ngành Marketing

“Orientation and Coaching before OJT” là sự kiện thường kỳ do Phòng Công tác sinh viên Đại học FPT tổ chức. Chương trình có sự đồng hành của các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp nhằm định hướng và tư vấn chuyên sâu về việc chuẩn bị CV, kỹ năng phỏng vấn và các vấn đề khác trong môi trường làm việc. Qua đó, sinh viên Đại học FPT có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ OJT (on the job training).

 

Ukm25