Sinh viên Đại học FPT sẻ chia yêu thương từ những giọt máu hồng

420 đơn vị máu của cán bộ và sinh viên FPT là kết quả tổng kết từ chương trình “Vòng tay ấm” lần thứ 7 do CLB Vì cộng đồng IGO Đại học FPT tổ chức trong ngày thứ tư 1/3/2017.

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội, phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam. Lượng máu hiến tình nguyện sẽ mang đến sự sống, niềm hy vọng cho những người kém may mắn

“Vòng tay ấm 7” là chương trình thiện nguyện thường niên do CLB IGO Đại học FPT phối hợp với phòng Quan hệ Hợp tác Quốc tế và Phát triển cá nhân (IC PDP) và Viện huyết học truyền máu Trung ương (TW) tổ chức. 

Những thành viên nhiệt tình của CLB IGO trường Đại học FPT đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các quy trình hiến máu, đặt biệt là hoạt động phổ biến kiến thức liên quan tới vấn đề hiến máu và các bệnh về máu. Sự kết hợp với Viện huyết học – Truyền máu Trung ương nhằm đảm bảo độ tin cậy, tính chính xác và quá trình hiến máu khoa học. 

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, “Vòng tay ấm 7” đã thu hút nhiều cán bộ, nhân viên, sinh viên Đại học FPT tham gia hiến máu tình nguyện.

Các thành viên của Câu lạc bộ IGO nhiệt tình hướng dẫn người tham gia hiến máu.

Đã tổ chức thành công 6 chương trình hiến máu trong 5 năm với số đơn vị máu được hiến thành công lên tới 1271. Tiếp nối thành công đó, năm 2017 “Vòng tay ấm 7” tổ chức đánh dấu chặng đường 6 năm trên cuộc hành trình mang yêu thương đến những số phận không may mắn của CLB Vì cộng đồng IGO.

Người tham gia hiến máu phải trải qua quy trình sơ chẩn như đăng ký thông tin cá nhân, đo huyết áp, cân nặng, uống trà đường, khám tổng quát. Điều kiện hiến máu là người tham gia không bị nhiễm viêm gan B và có lượng huyết sắc tố cao để đảm bảo sức khỏe cho người tình nguyện.

Người tham gia hiến máu phải tuân thủ quy trình hiến máu, đăng ký, đo huyết áp, nhịp tim,… Mỗi người hiến tặng được Ban tổ chức gửi lại một phần quà gồm phiếu ăn sáng, tiền mặt, sữa và thuốc bổ sung chất sắt. Ảnh: CLB IGO

Theo đại diện Viện huyết học truyền máu TW, số lượng đơn vị máu hiến tặng này sẽ là nguồn cung quý giá cho những bệnh nhân của Viện huyết học cũng như bệnh nhân của nhiều bệnh viện tại Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước.

Nụ cười rạng rỡ của các bạn trẻ khi tham gia hiến máu.

Đứng xếp hàng tham gia hiến máu từ sớm, bạn Nguyễn Thị Lan Anh (sinh viên k12, ngành Kinh doanh quốc tế) hào hứng chia sẻ: “Đây là lần thứ hai mình tham gia hiến máu tình nguyện. Mình rất mong chờ chương trình “Vòng tay ấm 7” ngay từ khi có thông tin. Hiến máu nhân đạo là hành động có ý nghĩa vô cùng đẹp mà mỗi sinh viên, mỗi thanh niên chúng ta nên làm. Hiến máu không những mang lại sự sống cho những người bệnh mà còn giúp bản thân cải thiện sức khỏe nên chắc chắn không chỉ lần này mà những chương trình sau mình cũng sẽ tích cực tham gia.”

Kết thúc chương trình, số lượng đơn vị máu hiến nhận được lên tới 420 đơn vị máu, toàn bộ lượng máu này đã được chuyển về Viện huyết học truyền máu TW để tổ chức sàng lọc, xử lý để điều trị cho bệnh nhân. Những đơn vị máu quý giá từ những chương trình “Vòng tay ấm 7” không những cứu được tính mạng của rất nhiều người mà còn giúp đẩy lùi tình trạng khan hiếm máu của các ngân hàng máu.                                                                        

Ngọc Anh