Sinh viên Đại học FPT thực hiện bộ ảnh về quyền Phụ Nữ gây bão cộng đồng

Nằm trong dự án AWAKE – Embrace our Goddess, bộ ảnh nói về vấn nạn xâm hại phụ nữ, những bất công, những định kiến mà người phụ nữ phải gánh chịu trong xã hội do câu lạc bộ MEC (Multimedia & Entertainment Club) Đại học FPT thực hiện đã thu hút được nhiều sự quan tâm, đồng cảm bởi độ chân thật và những giá trị nhân văn mà nó mang lại. Đặc biệt, tất cả ý tưởng, đạo diễn, media và người mẫu của dự án đề là sinh viên Đại học FPT.

Thông điệp ý nghĩa về vấn nạn “xâm hại phụ nữ”

Bộ ảnh đã chạm được đến trái tim của rất nhiều người bởi thông điệp vô cùng ý nghĩa. Trong mỗi bức ảnh đều thể hiện rõ nỗi đau mà biết bao thế hệ phụ nữ đã phải chịu đựng. Không chỉ vậy, thực trạng nhức nhối về vấn nạn xâm hại phụ nữ trong xã hội cùng những “con số biết nói” đều được thể hiện một cách tinh tế, khéo léo.

Đỉnh từ nội dung, góc chụp đến thần thái của người mẫu.

Không chỉ thu hút về mặt nội dung, giá trị của bộ ảnh càng được nâng cao hơn qua những góc chụp và cả thần thái của các bạn model. Từng biểu cảm, ánh mắt và cử chỉ đều được đầu tư một cách chỉnh chu, cho thấy tài năng và nghiêm túc của các bạn trẻ MEC với những điều mình đang làm.

Về những cảm xúc của bản thân khi thực hiện bộ ảnh, bạn Lâm Trần Thúy Vy ( thành viên câu lạc bộ MEC) chia sẻ: “Đầu tiên, khi biết về chủ đề của bộ ảnh thì mình có một cảm xúc rất đặc biệt vì đây là một chủ đề nóng, nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội. Cũng chính vì thế mà yêu cầu đối với model tụi mình cũng cao hơn, đòi hỏi khuôn mặt, thần thái phải biểu lộ được tâm lý, cảm xúc của những người phụ nữ bị xâm hại. Mình đã đặt bản thân là những người phụ nữ đó trong suốt buổi chụp để cho ra được bộ ảnh mang đến cho người xem sự chân thật nhất có thể”.

Thúy Vy nói thêm: “MEC và cả bản thân mình đều mong rằng bộ ảnh trong dự án AWAKE – Embrace our Goddess sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng, giúp mọi người có thể hiểu hơn và dành nhiều sự yêu thương, đồng cảm cho những người phụ nữ – điều mà họ xứng đáng được nhận, bên cạnh đó có thể cùng chung tay góp sức với mọi người trong công cuộc ngăn chặn, đẩy lùi vấn nạn xâm hại phụ nữ trong xã hội”.

Nhận được lượng chia sẻ đáng để ngay từ khi xuất hiện, dự án AWAKE – Embrace our Goddess đã thật sự tạo được một tiếng vang lớn và để lại nhiều suy nghĩ, cảm xúc trong lòng của rất nhiều người. Chúc cho MEC sẽ ngày càng có nhiều dự án ý nghĩa hơn nữa trong tương lai.

Những hình ảnh ý nghĩa từ bộ ảnh:

 Bài viết: Gia Hảo.
Ảnh: MEC – Multimedia & Entertainment Club