Theo chân sinh viên Đại học FPT tham quan nhà máy Ajinomoto và nhiều trải nghiệm thú vị

Với mục tiêu giúp sinh viên Đại học FPT có thể tìm hiểu và trải nghiệm một cách chân thật ngành nghề trong tương lai, tìm hiểu văn hoá kinh doanh, cách vận hành và quản lí của một tập đoàn có quy mô toàn cầu, từ đó có thể xây dựng mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng hơn, vào ngày 07 tháng 07 năm 2020, Đại học FPT đã tạo điều kiện cho các sinh viên tham gia chuyến tham quan thực tế tại nhà máy Ajinomoto Long Thành.

Ngay khi bước xuống xe, mình thật sự ngạc nhiên trước không gian xanh xung quanh nhà máy với sự nhiệt tình của anh hướng dẫn viên. Trước khi bắt đầu tham quan tất cả sinh viên được phát mũ bảo hộ cũng như tất cả các vật dụng cần thiết để đảm bảo quy trình vệ sinh an toàn cho nhà máy. Cả đoàn lần lượt được tham quan khu trưng bày sản phẩm, nhà máy sản xuất hạt nêm, quy trình từ lúc bắt đầu cho đến khi thành phẩm và bảo quản.

Sinh viên Đại học FPT tham quan nhà máy Ajinomoto

Địa điểm cuối cùng của mọi người chính là hội trường, nơi giúp tất hiểu hơn về giá trị cốt lõi mà tập đoàn Ajinomoto- một tập đoàn với quy mô toàn cầu muốn hướng tới, một tầm nhìn đặt giá trị sức khoẻ, niềm hạnh phúc của con người và việc bảo vệ môi trường lên hàng đầu. Đó là một “giá trị cốt lõi” khiến mình rất ngưỡng mộ.

Sau khi đã tham quan và tìm hiểu tất tần tật về tập đoàn, gần 30 sinh viên đã có dịp được gặp mặt một đầu bếp lâu năm của tập đoàn và tham gia một phần thi làm bánh rán nho nhỏ với nguyên liệu đến từ sản phẩm của Ajinomoto, tất cả mọi người được thưởng thức bánh rán và trà sữa do công ty chế biến. Chuyến đi của bọn mình kết thúc bằng những món quà từ tập đoàn Ajinomoto.

Sinh viên Đại học FPT tham gia cuộc thi làm bánh rán

Thông qua chuyến đi này Đại học FPT đã giúp cho sinh viên tìm hiểu rõ hơn về cách vận hành của một tập đoàn với quy mô toàn cầu, luôn chăm chút cho những sản phẩm của họ, hướng đến người tiêu dùng và đặc biệt là hướng đến môi trường. Ngoài ra còn giúp cho sinh viên có thể thiết lập một kế hoạch xây dựng mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng hơn trong tương lai.

Chuyến tham quan đã giúp cá nhân mình nhận thấy được rõ sự tâm huyết mà tập đoàn Ajinomoto đã đặt vào sản phẩm của họ – một quy trình sản xuất được kiểm tra nghiêm ngặt, chặt chẽ về chất lượng, trong một môi trường tuyệt trùng và nhiệt độ thích hợp ( được quy định trong từng khu ). Và một điều đặc biệt chính là nếu không trực tiếp có mặt ở đó, mình sẽ không biết được rằng ngoài việc sản xuất các sản phẩm về gia vị tiêu dùng, Ajinomoto còn là tập đoàn đi đầu về nghiên cứu axit amin một thành phần không thể thiếu cho việc hỗ trợ sức khoẻ của con người. Với việc đi đầu trong nghiên cứu về axit amin nên ngoài bột nêm, Ajinomoto còn sản xuất cả nước uống tăng cường thể lực, trà sữa và cả mỹ phẩm.

Nhân lực ở đây không chỉ riêng về ngành công nghệ sinh học, thực phẩm mà song song đó tập đoàn cũng cần một nguồn nhân lực lớn trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh một trong những thế mạnh mà Đại học FPT đang đào tạo.

Hà My.