Sinh viên Đại học FPT tích cực “luyện não” cho các giải thi đấu Cờ cấp thành phố

Thời gian diễn ra những giải đấu cờ lớn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã cận kề. Hàng loạt giải như Hội thao tại CVPM Quang Trung, Giải cờ vua mở rộng ĐH Quốc tế, Giải cờ vua mở rộng ĐH Bách Khoa, Giải sinh viên toàn thành,… đang bắt đầu giai đoạn chuẩn bị. Cùng thời điểm đó, sinh viên đại học FPT cũng tích cực luyện tập và trao dồi sức cờ để ra quân tại các giải đấu.

Hãy cùng điểm qua những hoạt động chuẩn bị của FPT Chess Club nào!

Sinh viên đại học FPT đã và đang tập trung nâng cao sức cờ

Các buổi sinh hoạt chuyên đề

Các buổi sinh hoạt chuyên đề là điều không thể thiếu đối với các bạn sinh viên đang cố gắng tập luyện để nâng cao sức cờ. Các chuyên đề về khai cuộc, trung cuộc, tàn cuộc và cờ thế luôn giúp các bạn hiểu hơn về đường đi nước bước, học cách gài đối thủ vào thế bí cũng như né tránh được bẫy rập của đối thủ trong lúc so tài.

Phụ trách các buổi sinh hoạt chuyên đề hiện tại là Phó Chủ Nhiệm chuyên môn của câu lạc bộ FPT Chess Club và một số thành viên cũng như “bô lão” khác trong câu lạc bộ.

 Buổi sinh hoạt chuyên đề

Giao lưu tự do

Để hiểu hơn về sức cờ của đồng đội và tăng sự cọ xác, sinh viên đại học FPT đã giao lưu cùng nhau và giúp nhau khắc phục điểm yếu trong cách đi cờ. Tại những buổi giao lưu tự do này, các kỳ thủ “đáng gờm” cũng được câu lạc bộ mời về để chỉ điểm bằng cách đấu cờ đồng loạt cũng như đấu đơn.

 Đấu cờ đồng loạt

Giải đấu nội bộ lần 1

Sau thời gian học hỏi bằng những buổi sinh hoạt chuyên đề và luyện tập thông qua các trận giao lưu, sinh viên đại học FPT đã đến với giải đấu nội bộ lần một của Câu lạc bộ Cờ – FCC. Đến với giải đấu này, các thí sinh phải đối mặt với áp lực về thời gian cũng như thể lực để quen dần với cường độ đấu tại các giải. Dù ngồi trong phòng có máy lạnh nhưng các thí sinh vẫn đổ mồ hôi vì phải căng não suy nghĩ trong thời gian dài.

Hình ảnh các thí sinh tại giải đấu nội bộ

Sau 5 trận đấu theo hệ số Thụy Sĩ, nhất nhì ba của hai bộ môn cờ cũng xuất hiện. Quán quân của cờ tướng là bạn Nguyễn Hoàng Hải Đăng và quán quân của cờ vua là bạn Vũ Anh Dũng.

Các thí sinh đạt huy chương bộ môn cờ tướng

Các thí sinh đạt huy chương bộ môn cờ vua

Sinh viên đại học FPT đã sẵn sàng cho các giải đấu sắp tới, hy vọng các bạn sẽ phát huy hết khả năng của mình để mang vinh quang về cho trường.

T.H