Đêm nhạc khúc ca xuân: Món quà dành tặng sinh viên trường F

Một đêm nhạc mới lạ giúp sinh viên giao tiếp cởi mở hơn, tạo cảm hứng để làm việc tốt hơn sẽ diễn ra vào tối ngày 28/2 tại Sảnh Tầng 1 – toà nhà Beta, Đại học FPT mang tên Spring concert – Khúc ca xuân.

Spring concert – Khúc ca xuân là một món quà đặc biệt phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển cá nhân IC-PDP dành tặng cho tất cả các sinh viên của Đại học FPT trong mùa xuân này. Đây cũng là cơ hội để sinh viên làm quen, tiếp cận và giao lưu với âm nhạc cổ điển trong một không gian văn hóa mới mẻ hơn qua các bản nhạc kinh điển của thời đại.

Các dàn nhạc cổ điển được cấu thành từ các nhạc cụ cổ điển đã phát triển từ hàng trăm năm nay. Khi cùng cất tiếng, chúng đem lại vô số âm thanh và cảm xúc tuyệt vời. Và trong âm nhạc hiện đại, người ta vẫn dùng các nhạc cụ cổ điển rất nhiều.

Trong cuộc sống hối hả ngày nay, có thể bạn sẽ muốn lắng lại một chút để cảm nhận được rõ hơn những thanh âm trong trẻo này. Nghe nhạc cổ điển người ta học được sự kiên nhẫn, khao khát tìm tòi hướng tới cái đẹp.

Ít ai biết rằng, ngoài giá trị về tinh thần, việc nghe nhạc cổ điển còn có thể đem tới nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe như: đẩy lùi bệnh mất trí nhớ, gia tăng khả năng làm việc của não bộ, giảm những cơn đau do bệnh tật hay cải thiện giấc ngủ.

Không những thế nghiên cứu của trường Southern Methodist University (Mỹ) chỉ ra rằng, khi nghe nhạc cổ điển, sinh viên giao tiếp cởi mở hơn. Ngoài ra, âm nhạc còn giúp củng cố tinh thần trước sự lười biếng hay mệt mỏi vì học tập và tạo cảm hứng để làm việc tốt hơn.

Đến với Spring concert – Khúc ca xuân các bạn sẽ được chứng kiến cây vĩ và những ngón tay của viloinist như bay múa trên dây đàn; được lắng nghe những nhạc phẩm kinh điển như: Danubes’ Wave, O Sole Mio, Marriage d’Amour, La Comparsita… Đêm nhạc có sự góp mặt của 4STRINGS Band và Lãng Du band.

Các thành viên 4STRINGS Band

Là một trong những ban nhạc tứ tấu hiện đại đắt show và nổi tiếng nhất Hà Thành, 4STRINGS để lại ấn tượng trong lòng khách hàng với đội hình các cô gái xinh đẹp cùng chất nhạc và phong thái biểu diễn tuyệt vời.

Được sự dẫn dắt của nhóm trưởng Ngọc Thúy – Cello tài năng bước ra từ Học viện âm nhạc quốc gia và nhóm phó Quỳnh Như Violin nổi tiếng, 4STRINGS đi lên từ thực tài cũng như sự khéo léo, biến hóa đầy thú vị phù hợp riêng cho từng chương trình.

Đêm nhạc diễn ra tại Sảnh Tầng 1 – toà nhà Beta lúc 19h30 ngày 28/02/2019. Trước đó trong 2 ngày 25/02/2019 và thứ 3 ngày 26/02/2019, những chiếc vé mời đã được phát miễn phí cho sinh viên trường Đại học FPT mong muốn tham dự Spring concert.

BTC bật mí, đến với Spring concert – Khúc ca xuân bạn bạn sẽ vừa được thưởng trà, bánh ngọt vừa nghe nhạc, đón thảnh thơi về cùng bình yên trong năm mới 2019.

Thu Trang